เผยเคล็ดชีวิตสดใส ! ทำอย่างไรให้ไม่ง่วงในเวลาทำงานนะ

ดิฉัน / LIFESTYLE / เผยเคล็ดชีวิตสดใส ! ทำอย่างไรให้ไม่ง่วงในเวลาทำงานนะ

Health

สาว ๆ คนไหนเคยรู้สึกบ้างว่านอนมากแค่ไหนก็ยังรู้สึกง่วง ร่างกายไม่กระปรี้กระเปร่าเอาซะเลย วันนี้เรามีคำแนะนำมาให้ว่ามีวิธีไหนจะช่วยให้หายจากอารมณ์ซึม ๆ กลายเป็นสดชื่นขึ้นได้ง่ายนิดเดียว

1. โดนแดดบ้าง ไม่ใช่ชีวิตนี้อะไร ๆ ก็หลบแดดลูกเดียว เป็นสาวออฟฟิศต้องตื่นเช้าอยู่แล้วใช่ไหมคะ งั้นก่อนไปอาบน้ำก็ลุกจากเตียงออกมาทักทายแสงแดดสักประมาณ 10 นาที ไม่ว่าจะตรงระเบียงหรือสวนที่บ้านก็ช่วยให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นได้ คนทำงานนั่งโต๊ะควรทำอย่างนี้ทุกวันนะคะ

2. เติมออกซิเจนให้เต็มถัง เอาล่ะไหนเราลองเปลี่ยนจากขึ้นลิฟต์ มาวิ่งขึ้นขึ้นบันไดสัก 4-5 ชั้น ในที่ทำงานพอให้เราได้หายใจแรงขึ้นสักหน่อยสิคะ แค่นี้ก็ช่วยให้เลือดลมสูบฉีดส่งไปถึงเซลล์ได้เหมือนกันค่ะ

3. เลือกมื้อเช้าที่ดีที่สุด ระหว่างไข่กับซีเรียลควรเลือกกินอะไร คำตอบง่าย ๆ เลยต้องเลือกกินไข่สิคะ เพราะมีทั้งโปรตีนที่จะช่วยปลุกร่างกายของเราให้ตื่นตัวและมีพลังสมองเต็มที่ระหว่างวันด้วย โยเกิร์ตในช่วงบ่ายก็ไม่เลวนะคะช่วยให้สมองไม่ล้าได้ด้วยค่ะ

4. ช่วยเหลือคนอื่นให้เป็น จากงานวิจัยเผยว่าคนที่ช่วยงานคนอื่นจะทำให้ร่างกายของเขาหลั่งสารเอ็นเดอร์ฟินออกมาอย่างรวดเร็วและคงระดับยาวนานอย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมง เพราะการที่เราได้ช่วยเหลือคนอื่นให้รู้สึกดี เราก็จะได้รับพลังงานกลับมาเช่นกัน ได้บทนางงามไปอีก

5. หาอะไรใหม่ ๆ จากเดิมที่เคยทำอยู่ เช่น เปลี่ยนเส้นทางการวิ่งหรือการเดินออกกำลังกายจากเส้นทางเดิมที่คุ้นชินไปเส้นทางใหม่ จะได้เปลี่ยนอารมณ์และไม่ซ้ำซากจำเจ และเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นให้กับชีวิตด้วยการเห็นสิ่งใหม่ ๆ ด้วยนะคะ

6. ทำความสะอาดห้องนอน นอกจากจะช่วยขจัดเชื้อโรคแล้วยังช่วยเพิ่มบรรยากาศห้องนอนที่สะอาดและสงบ ยังช่วยให้เรานอนหลับสบาย ตื่นมาสดใสได้ด้วยค่ะ

7. Facebook Instagram สาว ๆ นักเช็คทั้งหลายรู้ไหมว่าการติด Social Network ทำให้เราพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุของการเกิดความเครียดด้วย ลองหากิจกรรมที่สนุก ๆ อย่างอื่นทำบ้าง คุณจะได้ลืมโทรศัพท์ไปช่วงหนึ่งเลย

เห็นไหมคะ แค่ลองเปลี่ยนบางสิ่งบางอย่างในชีวิตจากจุดเล็ก ๆ เท่านั้น ร่างกายก็กลับมาสดชื่นได้แล้วค่ะ

ขอบคุณภาพ Blog.th.88db.com