หลุดเข้าไปในโลกจินตนาการกับ “The Hatter”

ดิฉัน / LIFESTYLE / หลุดเข้าไปในโลกจินตนาการกับ “The Hatter”

ตอนเย็นๆ ช่วงเวลาเลิกงาน 4-5 โมงรถก็คงติด ใครที่ขับรถไปทำงานก็คงต้องทำใจใช้ชีวิตอยู่บนถนนกันเป็นชั่วโมงเลยนะคะ เราอยากจะแนะนำให้คุณหนีจากโลกของความเป็นจริงเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการของ “The Hatter” ร้านอาหารสไตล์แฟนตาซีที่มีแรงบันดาลใจของร้านมาจากภาพยนตร์เรื่องดังที่หลายคนชื่นชอบ ” Alice in Wonderland”

บริเวณหน้าร้าน The Hatter

เนื่องด้วยมีธีมมาจากเรื่อง Alice in Wonderland การตกแต่งของร้านจึงเป็นแนวเหนือจริง ให้เราได้สนุกกับจินตนาการกันอย่างเต็มที่ โดยจะสามารถสังเกตเห็นรายละเอียดต่างๆตั้งแต่ข้างหน้าร้านที่ถูกออกแบบมาให้สอดคล้องกับภาพยนตร์ ไปจนกระทั่งถึงข้างในร้านเลยล่ะค่ะ เริ่มตั้งแต่หน้าร้านที่ออกแบบมาให้เป็นสวนสวยและเมื่อเดินเข้าไปแล้วก็จะได้สัมผัสกับโลกจินตนาการ ด้วยการตกแต่งที่ทำให้หลายคนต้องประหลาดใจกับข้าวของที่วางสะเปะสะปะ บ้างก็ถูกห้อยอยู่ด้านบน ให้ความรู้สึกเหมือนกับของที่กำลังร่วงอยู่ ซึ่งตรงกับในเรื่องของ Alice in Wonderland ที่อลิซจะวิ่งตามกระต่ายเข้าไปในโพรงกระต่ายแล้วเกิดตกเข้ามาในโพรง ของก็จะร่วงจะกลับหัวไปหมด มีโต๊ะเขียนหนังสือ แล้วก็โต๊ะน้ำชาปาร์ตี้ที่ Hatter ใช้ เรียกได้ว่าอิงจากเรื่องเกือบทุกฉากเลยก็ว่าได้ แถมชุดที่พนักงานของที่นี่ก็จะเป็นลายขวางขาวดำเหมือน Twins ฝาแฝดในเรื่อง เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆค่ะ

in5

in7

นอกจากนั้น ยังมีของตกแต่งที่เกี่ยวกับเรื่อง Alice in Wonderland  อีกมากมายเต็มไปหมด อย่างเช่น นาฬิกาเรือนใหญ่ ซึ่งเป็นของสำคัญในเรื่อง Alice in Wonderland ที่ถูกดัดแปลงมาเป็นโต๊ะอาหารสุดเก๋ อีกทั้งยังมีโคมไฟแก้วน้ำ และอีกมากมายที่บอกเลยว่าต้องมาสัมผัสด้วยตัวคุณเองจริงๆ

in

in4

เมื่อมีโอกาสได้คุยกับ คุณนิธินันท์ ทวียศทิพานนท์ หรือ “คุณปลา” เมเนเจอร์คนสวยของทางร้าน ก็เป็นอันหายสงสัยเลยล่ะค่ะ ว่าทำไมเขาถึงดีไซน์ออกมาได้สวยเก๋แบบนี้

“แต่ก่อนเปิดเป็น Almajis ลูกค้าก็เห็นคอนเซปต์สไตล์โมร็อคโคของเราแบบสีสันเยอะๆใช่มั้ยคะ แต่ทีนี้เราอยู่ในเขตที่มันวุ่นวาย รถติด ก็เลยอยากให้ทุกคนหลุดไปในห้วงของจินตนาการ เราก็หาไอเดียใหม่ๆ มาให้ลูกค้า แล้วก็เสิร์ฟอาหารที่แตกต่างขึ้นเป็นไทยฟิวชั่น เป็นยุโรป รับรองว่าถูกปากคนไทย กินได้ทุกวัน กินได้ง่าย ไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ”

food4

เมนูอาหารของที่นี่ก็จะหลากหลาย ส่วนมากจะเป็นแบบฟิวชั่นอย่างที่คุณปลาบอก แต่ไม่ใช่แค่การฟิวชั่นอาหารชาติต่างๆ เท่านั้นนะคะ ยังมีเมนูแปลกๆ ที่เป็นการนำขนมหวานกับของคาวมารวมอยู่ในจานเดียวกันอีกด้วย !

food

เมนูแรกก็คือ ”สปาเก็ตตี้ต้มยำ” ความเด็ดก็คือความจัดจ้านของซอสต้มยำ เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวโตและเครื่องต้มยำที่เรียกว่าจัดเต็มมากๆค่ะ

food2

เมนูที่สองก็เป็น ”ฟัวกราส์ครีมบูเล่” อันนี้ชื่อเหมือนจะเป็นขนมหวาน แต่ก็เป็นของคาว เป็นมูสฟัวกราส์กับขนมปังย่างกรอบ ตัวมูสจะเนียนนุ่ม ไม่มีกลิ่นคาวของตับห่าน คนไม่ชอบฟัวกราส์อาจจะเปลี่ยนใจเมื่อได้ลองชิมเมนูนี้นะคะ
DSCF3360

เมนูที่สามก็จะเป็น Hatter Chicken ค่ะ ชื่อเดียวกันชื่อร้านเลย Hatter Chicken จะเป็นอกไก่ยัดไส้ทรัฟเฟิลเสิร์ฟกับเกรวี่ซอส ข้างในจะเป็นมูสไก่ที่นุ่มเพราะว่าเขาจะไม่ได้ย่าง เหมือนกับว่าทำให้สุกโดยใช้อุณหภูมิที่น้อยมาก

food5

เมนูขนมหวาน “Paint the rose red”เป็นชีสเค้กไส้ผลไม้ อิงจากฉากๆ หนึ่งใน Alice in Wonderland จะมีฉากนึงที่แม่มดให้ทหารไปปลูกดอกกุหลาบสีแดง แต่ทหารไปปลูกสีขาว แม่มดก็เลยสั่งให้ไปเพ้นท์กุหลาบเป็นสีแดงให้หมด ก็เลยกลายมาเป็นเมนูนี้ที่ใช้พู่กันเพ้นท์ เพิ่มลูกเล่นปิดท้ายให้มื้อของคุณสนุกสนานกว่าที่เคยค่ะ

โดยคุณปลา ได้เล่าเสริมว่า “เชฟเป็นคนไทยค่ะ  มีประสบการณ์ด้านอาหารยุโรปเยอะมาก เจ้าของร้านเขาก็เป็นคนชอบกินชอบเที่ยว ไปที่ไหนเจออะไรก็เอามาบอกเชฟอีกที เลยเอาไอเดียมารวมกันเพื่อให้อาหารมีสีสันมากขึ้น” มิน่า ถึงได้มีเมนูฟิวชั่นที่มีเอกลักษณ์สุดๆ มาให้เราได้ทานกันแบบนี้นี่เอง

โคมไฟจากกาน้ำที่ชำรุด นำมาสร้างสรรค์ใหม่

ทางร้านจะมีส่วน Outdoor ไว้บริการลูกค้าด้วยค่ะ

บริเวณด้านนอกของร้าน

“ถ้าคนที่ชอบจินตนาการเขาก็จะค่อนข้างชอบอะไรแบบนี้ค่ะ เขาก็จะรู้สึกถึงจินตนาการของร้าน อาหาร การตกแต่งทุกอย่าง อย่างเอาขนมหวานมาทำอาหารคาวแบบนี้อ่ะค่ะ แล้วการตกแต่งเราก็ไม่ใช้สีที่มันจัดจ้านมาก ตามพวกผนังก็จะมี Quote ที่มาจากในเรื่องทั้งหมด แต่เรามีชั้นสองด้วยนะคะ กำลังรีโนเวทอยู่ กำลังคิดอยู่ว่า Alice ภาคสองจะเอาอะไรมาใส่ดี” ได้ยินแบบนี้แล้วบอกคำเดียวเลยค่ะว่า ไม่มาไม่ได้แล้ว!

in6

พื้นที่แห่งจินตนาการแห่งนี้เปิดตั้งแต่ 11.30 ถึงเที่ยงคืน ร้านอยู่โลเคชั่นเดียวกับ Almajis เลยค่ะ ปากซอยมีรพ.จักษุรัตนินอยู่ ถ้าหากสะดวกมาโดยรถสาธารณะก็สามารถลง BTS อโศกและนั่งรถต่อเข้ามาซอยสุขุมวิท 21 ได้เลยค่ะ หรือใครอยากลองชมเมนูของร้านก็ลองเข้ามาฟอลลโล่ที่อินสตาแกรมของร้าน ที่ใช้ชื่อว่า Thehatterbkk กันก่อนก็ได้ค่ะ

งานนี้แฟนของ Alice in Wonderland ไม่ควรพลาดนะคะ แต่ถ้าหากใครที่ไม่ได้เป็นแฟนหนังก็สามารถเข้ามาพักผ่อนที่ร้าน The Hatter ได้ รับรองว่าบรรยากาศของร้านจะทำให้สมองปลอดโปร่ง รู้สึกราวกับว่าอยู่ในโลกของ Wonderland ซะจนคุณไม่อยากจะออกไปไหนเลยค่ะ