สปอร์ตบราจำเป็นต่อการออกกำลังกายขนาดไหนกัน ?

ดิฉัน / LIFESTYLE / สปอร์ตบราจำเป็นต่อการออกกำลังกายขนาดไหนกัน ?

เมื่อตั้งใจจะออกกำลังกายอย่างจริงจังหลายคนก็เตรียมเสื้อผ้า รองเท้าแบบจัดเต็ม แต่สาวๆ บางคนอาจจะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับสปอร์ตบราเท่าไหร่ หารู้ไม่ว่าสปอร์ตบราค่อนข้างจะเป็นส่วนสำคัญต่อการออกกำลังกายของคุณผู้หญิงเลยล่ะค่ะ จะมีประโยชน์อย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

Woman wearing sportswear performing fitness exercise with dumbbells

1. สปอร์ตบราถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยพยุงรับเนื้อหน้าอกได้เป๊ะกว่า เมื่อต้องออกกำลังเคลื่อนไหวเร็วๆ มันช่วยให้เนื้อเยื่อบริเวณเต้านมไม่ฉีกขาด โอบรับหน้าอกได้ดีที่สุด นี่คือหัวใจหลักของมัน คุณผู้หญิงบางคนมองข้ามจุดนี้ไป จึงทำให้อาจจะเกิดอาการเจ็บเต้านมและหลัง แล้วสิ่งที่น่ากลัวมากอีกอย่างคือหน้าอกที่ยานลงนั่นเองค่ะ

2. สปอร์ตบราทำให้เคลื่อนไหวง่ายขึ้น เพราะมันช่วยพยุงและเก็บเต้าของเราให้เข้าที่เข้าทางนั่นเอง

A young woman wearing a sports bra and jogging trousers sitting on a kitchen counter drinking water

3. ช่วยให้หน้าอกของเราไม่เด้งดึ๋งทะลุเสื้อออกมาจนหนุ่มๆต้องมองตาม อย่างเช่นเวลากำลังวิ่ง เป็นต้น

4. รู้สึกสบายสุดๆ เพราะสปอร์ตบราจะไม่มีโครง แต่มันจะมีตัวพยุงด้านข้างเต้านมและอื่นๆ เสริมเข้ามา ทำให้เนื้อไม่ปลิ้นด้วยนะ

A young woman wearing a pink sports bra performing upper-body exercises

5. ระบายอากาศ บราสวยๆ ลูกไม้ที่สาวแบบเรารัก มันสวยมากจริงๆ แต่เนื้อผ้าไม่ระบายความร้อน ทำให้เหงื่อมากองอยู่ที่หน้าอก ยิ่งร้อนไปกันใหญ่ และเกิดกลิ่นอับได้ ส่วนสปอร์ตบราทำจากเนื้อผ้าฝ้ายผสมระบายอากาศได้ดีกว่ากันเยอะค่ะ

 

สปอร์ตบราดีๆ ราคาไม่แพงเลยค่ะ บางทีที่เราลงทุนกับรองเท้าวิ่งอาจจะแพงมากกว่าด้วยซ้ำ ในเมื่อเราใส่ใจสุขภาพด้วยการออกกำลังกายแล้ว ควรใส่ใจสุขภาพร่างกายส่วนอื่นให้ครบด้วยนะคะ