เติมเต็มความสุขในวันหยุดกับ 5 หนังครอบครัวสุดคลาสสิค

ดิฉัน / LIFESTYLE / เติมเต็มความสุขในวันหยุดกับ 5 หนังครอบครัวสุดคลาสสิค

ช่วงวันหยุดนี้ หากใครไม่มีโปรแกรมไปพักผ่อนไกลๆที่ไหน ขอบอกว่าการพักผ่อนดูหนังชิวๆอยู่ที่บ้านนี่แหละค่ะ เป็นคำตอบที่ดีที่สุด นอกจากจะประหยัดงบประมานแล้ว ยังได้มีช่วงเวลาที่มีความสุขกับคนในครอบครัวอีกด้วย เราจึงขอแนะนำภาพยนตร์สุดคลาสสิคที่เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี ดูแล้วดูอีกได้ไม่มีเบื่อ จะมีเรื่องอะไรบ้างลองมาดูกัน

Home alone

Home-Alone-2-Lost-in-New-York-โดดเดี่ยวผู้น่ารัก-2

home-alone

ภาพยนตร์ครอบครัวสุดคลาสิคที่มีมาแล้วหลายต่อหลายภาค และยังคงครองใจเด็กๆมาได้เสมอคือเรื่อง “Home Alone” ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กน้อยที่บังเอิญต้องเผชิญหน้ากับแก็งค์โจรเพียงลำพัง แต่ด้วยความมีไหวพริบทำให้หนูน้อยจอมแสบสามารถเอาตัวรอดมาจากแก็งค์โจรได้ ด้วยวิธีแบบเด็กๆแต่เล่นเอาเหล่าโจรน่วมกันไปเป็นแถว เรียกว่าเล็กพริกขี้หนูจริงๆ กลเม็ดเด็ดพรายต่างๆในหนังเรื่องนี้จะเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้คุณและคนในครอบครัวได้แน่นอน

 

Freaky Friday 

freaky-friday-poster

mgid-ao-image-mtv

ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของสองแม่ลูกที่ไม่ลงรอยกัน ทั้งสองไม่เห็นพ้องกันตั้งแต่เรื่องเสื้อผ้า ทรงผม ดนตรี และที่แน่ ๆ รสนิยมเรื่องผู้ชาย แต่แล้วเย็นวันพฤหัสหนึ่งก็เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อคุ้กกี้นำโชคสองชิ้นที่มีคำทำนายเดียวกันสร้างปาฏิหาริย์ขึ้นในเช้าวันศุกร์ เมื่อสองแม่ลูกเกิดสลับร่างกันขึ้นมาเสียนี่ ซึ่งใครจะไปรู้ว่าการที่ทั้งสองคนได้ลองใช้ชีวิตของอีกฝ่ายจริง ๆ ทำให้เห็นมุมมองใหม่ ๆ ที่น่าชื่นชมของฝ่ายตรงข้าม กลายเป็นแม่ลูกที่เข้าอกเข้าใจกันมากกว่าเก่า เรื่องนี้ดูแล้วรับรองว่าได้อมยิ้มและซึ้งไปกับความสัมพันธ์ของสองแม่ลูกคู่นี้แน่นอน

 

The pursuit of happiness

pursuit-of-happyness-single-dad-will-smith

342590

ภาพยนตร์ดราม่า ฟิลกู้ด ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง ด้วยบทที่เอื้อให้เกิดความประทับใจต่อคนดู และด้วยฝีมือของนักแสดงมากความสามารถอย่าง วิลล์ สมิธ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวแห่งการต่อสู้ด้วยการแสดงอันเฉียบคมของเขา  ทำให้คนดูยิ้มไปกับความรักที่เขามีต่อลูกชาย และร้องไห้ไปกับความเป็นนักสู้ของพ่อคนหนึ่ง โดยเฉพาะฉากวินาทีแห่งชัยชนะที่เขาได้รับเลือกเป็นโบรคเกอร์ของบริษัทในช่วงท้ายของเรื่องที่ทำให้หลายคนต้องเสียน้ำตา หากอยากให้ภาพยนตร์ได้สอนแง่คิดดีๆเกี่ยวกับการใช้ชีวิตและความรักที่พ่อมีต่อลูกว่ามีความหมายมากมายเพียงใด ลองชมภาพยนต์เรื่องนี้กันอีกสักครั้งค่ะ

 

Spy kids

omw-011_1z

1186531-spy-kids

พยัคฆ์จิ๋วไฮเทคผ่าโลก ภาพยนตร์ขวัญใจเด็กๆที่เต็มไปด้วยจินตนาการ ว่าด้วยเรื่องของครอบครัวสายลับพ่อแม่ลูก ที่มีภาระกิจในดินแดนสุดมหัศจรรย์พร้อมเครื่องมือฉบับสายลับไฮเทคที่จะทำให้เด็กๆได้ตื่นตาตื่นใจเพลิดเพลินไปจนจบอย่างแน่นอน ถ้าชอบแนวผจญภัยรับรองว่าเรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

 

Adam Family

afm

The-Addams-Family-anjelica-huston-33154081-1249-841

อีกหนึ่งภาพยนตร์สุดคลาสสิคที่ใครๆก็ต้องติดใจในความเพี้ยนของครอบครัวนี้คือ “Adam Family” ภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของคาร์แรคเตอร์สุดแปลกแหวกแนว ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวด้วยชุดสีดำ การพูดการจาและหน้าตาสุดจะไร้อารมณ์ หากอยากลองย้อนไปดูความคลาสสิคของครอบครัวสุดแนว ต้องเรื่องนี้เลยค่ะ

หวังว่าทุกคนจะเต็มอิ่มไปกับภาพยนต์ที่เราแนะนำหรืออาจเป็นแรงบันดาลใจให้คุณได้คิดถึงภาพยนต์เรื่องที่คุณประทับใจนำกลับมาดูอีกครั้งก็เป็นได้… Happy holiday ค่ะ

 

 

 

———————————————————————————————

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจากเว็บไซต์ www.nangdee.com และ www.oknation.net

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ www.newmoviehd.com, potterwars.wordpress.com www.moviepilot.de.com, www.mtv.com,www.singledadhouse.com,www.alphacoders.com,www.inproofs.com,www.aeultaman.exteen.com,www.addamsfamily.com