ฟิตหน้าท้องให้แบนสวย ไม่ยากอย่างที่คิด!

ดิฉัน / LIFESTYLE / ฟิตหน้าท้องให้แบนสวย ไม่ยากอย่างที่คิด!

DC_9301

ใครที่ฟิตยังไงหน้าท้องก็ยังไม่ขึ้นสักที วันนี้เรามีวิธีฟิตหน้าท้องให้แบนสวยจากเคล็ดลับของนางแบบสาวเฮลธ์ตี้ เจ้าของหุ่นเฟิร์มที่หลายคนต้องอิจฉา “แพร์ อลิตา ตันติวีรสูต” 

“จริงๆ เมื่อก่อนเป็นคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายเลยเพราะมันเหนื่อยเลยขี้เกียจ แต่เราก็มีความต้องการเหมือนผู้หญิงทั่วไป อยากจะหุ่นดี อยากใส่บิกินี่ แล้วเมื่อก่อนนะเป็นคนกินแย่มาก กินน้ำอัดลมทุกวัน เค้กช็อกโกแลต ขนมถุง ขาดไม่ได้เลย จนมาเจอแฟนคนนี้เขาเป็นคนชอบวิ่งก็เลยชวนเราไปวิ่ง ตอนนั้นก็ไปวิ่งเทรลคือวิ่งไปตามทางที่เขาทำไว้ เราจะไม่รู้เลยว่าต้องวิ่งไปที่ไหน พอไปถึงก็เจอแต่คนอายุ 40 ปีขึ้นไปก็คิดว่าเราก็วิ่งได้ ชิลๆ แต่พอไปวิ่งจริงๆ เราแพ้คนที่เขาอายุ 60-70 แล้ววิ่งครั้งแรกก็เจอแบบ 10 กิโลฯเลย กลับมานี่ร่างกายพังไปเลยคิดเลยว่าจะไม่ไปวิ่งอีกแล้ว”

แต่สุดท้ายคุณแพร์ก็ตัดสินใจหันมาออกกำลังกายอย่างจริงจัง เพราะคิดว่าตัวเองอายุยังแค่ 20 ต้นๆ แต่กลับวิ่งแพ้คนที่อายุเยอะกว่ามากเลยกลายเป็นแรงกระตุ้นให้ตัวเองอยากแข็งแรง โดยเริ่มต้นจากการกิน

“บอกเลยว่าถ้าอยากหุ่นดียังไงก็ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ถ้าไม่เปลี่ยนก็จะเป็นแค่คนอ้วนที่แข็งแรง น้ำอัดลม น้ำตาล ของมัน ของทอด ขนมถุง น้ำหวานๆถ้าเป็นไปได้เลี่ยงเลยค่ะ ”

DC_9302

“แพร์ชอบออกกำลังกายคนเดียว จะเล่นที่บ้านซะส่วนใหญ่ก็เลยชอบเวทเทรนนิ่งเน้นเล่นเฉพาะสัดส่วนอย่างวันนี้ก็เล่นหน้าท้องไป ทั้งท้องบน ท้องล่าง แล้วก็ท้องข้าง เคล็ดลับการเล่นให้ซิกส์แพ็คขึ้นง่ายๆ ก็คือ ต้องเล่นให้หนักเข้าไว้ (หัวเราะ) เล่นให้เกินกว่าร่างกายจะทนไหวในแต่ละครั้งแล้วค่อยพัก

“สำหรับการฟิตหน้าท้องให้ซิกส์แพ็คขึ้นนั้น หลายคนอาจทำมานานแล้วแต่ไม่ขึ้นสักทีหรือรู้สึกปวดหลังหรือต้นคอนั่นเป็นเพราะว่าเราทำผิดวิธีค่ะ การซิทอัพเองที่บ้านนั้นแค่มีเสื่อโยคะผืนเดียวก็สามารถทำได้แล้วเพียงแต่เราต้องทำให้ถูกต้องคือการใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องดึงขึ้นมาและลำคอต้องตั้งตรงไม่ใช่การใช้คอหรือหลังดึงขึ้นมาเพราะจะทำให้เราปวดต้นคอและหลังได้ค่ะ ส่วนเคล็ดลับพิเศษอีกข้อหนึ่งก็คือถ้าเราใช้เวทคู่ไปด้วยก็จะทำให้ซิกส์แพ็คขึ้นได้ง่ายขึ้นค่ะ

DC_930

“การเวทเทรนนิ่งเองจริงๆไม่ยากเลยค่ะถ้าเราทำถูกวิธี แต่ถ้าใครที่ไม่ถนัดก็หาเทรนเนอร์มาสอนในช่วงแรกจะดีกว่าค่ะ ดีกว่าเล่นผิดท่าแล้วเจ็บเหมือนแพร์ รับรองว่าถ้าคุณหันมาตั้งใจออกกำลังกายจริงๆ คุณจะเสพติดมันไปโดยอัตโนมัติ แต่ต้องเริ่มต้นจากใจคุณก่อนนะ ใจที่มั่นคงว่าฉันจะต้องมีหุ่นที่ดีให้ได้ คิดแล้วทำเลยค่ะ ชีวิตคุณจะเปลี่ยนในหลายๆด้าน อย่างแพร์เองมุมมอง ทัศนคติต่างๆในการใช้ชีวิตก็เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง จากคนที่ไม่เคยมั่นใจในตัวเอง ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะสามารถทำอะไรได้ ทุกวันนี้มั่นใจในตัวเองมาก ทั้งความคิดและรูปร่าง คุณก็เป็นแบบแพร์ได้ค่ะเป็นได้ดีกว่าด้วยซ้ำแค่คุณคิดแล้วลงมือทำทันที”

ได้อ่านเคล็ดลับของคุณแพร์แบบนี้แล้ว สาวๆคนไหนมีแรงกระตุ้นเพิ่มขึ้นกันบ้างเอ่ย ถ้าอยากหุ่นดีใส่บิกินี่สวยก็ต้องเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้นะคะ รับรองว่าสวยสุขภาพดี มีแต่คุ้มกับคุ้มค่ะ !