ดื่มน้ำตอนท้องว่าง มีประโยชน์เกินคาด !

ดิฉัน / LIFESTYLE / ดื่มน้ำตอนท้องว่าง มีประโยชน์เกินคาด !

Fresh water with elderflowers

นอกจากที่เราควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันแล้ว บางคนก็ว่าควรดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้วต่อวัน แต่จริงๆก็มีทฤษฎีที่ว่า เราควรดื่มน้ำให้ได้ตามน้ำหนักตัว เพื่อร่างกายจะได้เผาผลาญได้ดีที่สุด สูตรของฝรั่งจะคำนวณเป็นปอนด์กับออนซ์ คือควรดื่มน้ำให้ได้ครึ่งถึง 1 ออนซ์ต่อน้ำหนักตัว 1 ปอนด์ เมื่อคำนวณปริมาณที่ควรดื่มในแต่ละวันแล้ว ถ้าหากรู้เทคนิคอีกสักหน่อยว่าการดื่มน้ำตอนท้องว่างมีดียังไง ก็จะสร้างประโยชน์ให้ร่างกายเราได้อีกมากมายเลยหล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ! เราลองมาดูประโยชน์ของการดื่มน้ำตอนท้องว่างกันเลย

ช่วยล้างลำไส้ ดื่มน้ำเปล่าตอนท้องว่างช่วยทำความสะอาดระบบย่อยอาหารและลำไส้ ทำให้ร่างกายได้เคลียร์ของเสีย และลำไส้จะสามารถดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้นกว่าเดิม

กำจัดสารพิษออกไปซะ เมื่อได้ล้างลำไส้ก็เท่ากับว่าได้เอาสารพิษออกจากร่างกาย ยิ่งดื่มมากขึ้นของเสียก็ถูกขับออกได้มาก และยังช่วยอาการพะอืดพะอมได้ด้วย

ป้องกันอาการปวดหัว หนึ่งในเหตุผลที่ทำไมคนถึงปวดหัว ก็คือการดื่มน้ำเปล่าไม่เพียงพอ การขาดน้ำทำให้ร่างกายขาดความชุ่มชื้น ตื่นเช้ามาท้องยังว่างก็รินน้ำเปล่าลงในแก้วทรงสูงแล้วดื่ม ถือเป็นเริ่มต้นการลดอาการปวดหัวที่แสนวิเศษ

Woman on the beach drinking from bottle

เร่งการเผาผลาญ ดื่มน้ำขณะท้องว่างช่วยให้ร่างกายเบิร์นได้ดีกว่าเดิม 24 เปอร์เซ็นต์ หมายความว่าร่างกายจะย่อยอาหารได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น และให้ผลดีในการควบคุมน้ำหนักในระยะยาว

ช่วยเพิ่มพลัง วิธีการเพิ่มพลังให้ร่างกายแบบง่ายๆเลยคือการดื่มน้ำเปล่าตอนท้องว่างเพราะเมื่อดื่มเข้าไปมันจะไปกระตุ้นให้เซลล์เม็ดเลือดแดงเติบโตได้เร็วขึ้น ทำให้เลือดมีออกซิเจนไหลเวียนในร่างกายมากขึ้น

ผิวดีขึ้นจริงจัง เพราะเมื่อร่างกายได้ขับถ่ายสารพิษออกจากลำไส้ จึงทำให้ปัญหาผิวน้อยลง การดื่มน้ำเปล่าตอนท้องว่างไปช่วยเร่งกระบวนการให้นั่นเอง

ระบบภูมิคุ้มกันจะแข็งแกร่ง น้ำ เป็นส่วนสำคัญสำหรับสุขภาพจริงๆ เพราะช่วยรักษาสมดุลของของเหลวในร่างกาย ดื่มน้ำเปล่าตอนท้องว่างทุกวันจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น เมื่อร่างกายแข็งแรง เราจึงไม่เจ็บป่วยง่าย คนญี่ปุ่นถือเป็นชาติที่เป็นต้นกำเนิดของแนวคิดนี้ พวกเขาดื่มน้ำเปล่าอุ่นๆหรืออุณหภูมิห้องตอนเช้าที่ท้องยังว่างอยู่ถึง 4 แก้วด้วยกัน และรอ 30 นาทีจึงค่อยกินอาหารเช้า เคล็ดลับนี้ทำให้พวกเขาแอ็คทีฟอายุยืนและแข็งแรง