รถติด ! ทำอะไรดี ?

ดิฉัน / LIFESTYLE / รถติด ! ทำอะไรดี ?

ปัญหารถติด กลายเป็นปัญหาโลกแตกที่ดูเหมือนไม่รู้จะแก้ไขกันยังไงดี นับวันก็ยิ่งจะหนักหนาสาหัสขึ้นเรื่อยๆคนที่ติดอยู่บนรถก็ทั้งหงุดหงิด อารมณ์เสีย ยิ่งช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ หลายคนพร้อมใจกันออกต่างจังหวัดไปพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ทำให้ปริมาณรถบนท้องถนนหนาแน่นเข้าไปใหญ่

“ดิฉัน”เลยขอแนะนำว่า อย่าไปเครียดหรือหงุดหงิดเลยค่ะ เพราะรถติดกลายเป็นความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้เสียแล้ว เพราะฉะนั้นเวลาที่เราต้องเผชิญการติดแหง่กอยู่บนถนน เรามาหาอะไรทำเพลินๆ กันดีกว่า ลองมาดูว่า 5 สิ่งที่ทำกันในยามรถติดมีอะไรบ้าง

16 Dec 2014 --- South Africa, Friends on road trip driving in car listening to music --- Image by © zerocreatives/Westend61/Corbis

เปิดวิทยุฟังเพลง  เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกันอยู่แล้วเวลารถติด เปิดเพลงฟัง หรือฟังข่าวสารประจำวัน จะได้ update ข่าวกันไปด้วย วิทยุเป็นเพื่อนแก้เหงาได้ดีทีเดียว

กินขนม ของว่าง   การกินในระหว่างรถติดนี่ช่วยเซฟเวลาได้มากทีเดียว โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งรีบ เป็นพฤติกรรมที่นิยมทำกันมาก เด็กๆ บางคนกินข้าวเช้าไม่ทันก็กินกันในรถนี่แหละ

เล่นโทรศัพท์  ยามรถติดนี่เป็นช่วงเวลาที่มักก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์มือถือกันแน่ๆ ทั้งเช็คอีเมล หรือท่องสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น facebook twitter  instagram ฯ บางคนถึงกับเล่นเกมกันเลย แต่คนที่ขับรถเอง เวลารถแล่นแล้วก็อย่าขับไปดูโทรศัพท์ไปนะ มันอันตรายทั้งต่อตัวเอง และอาจไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นบนท้องถนนได้ด้วย

Woman doing make up in car --- Image by © Tetra Images/Corbis

แต่งหน้า  เป็นสิ่งที่สาวๆ นิยมทำกันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทาแป้ง ปัดแก้ม ทาลิปสติก พอถึงที่ทำงานลงจากรถก็สวยพอดี

ยืดเส้นยืดสาย  อาจจะไม่ค่อยมีคนทำนัก แต่ก็น่าสนใจ ลองทำดูเวลารถจอดนิ่งๆ ไม่ว่าจะยืดแขนเหยียดตรง หรือปรับเบาะให้เอนแล้วยืดขาให้ตึง  หรือแม้แต่การยืดต้นคอ โดยการก้มหน้าให้คางชิดอก ค้างไว้สักครู่ให้กล้ามเนื้อได้ยืดได้เต็มที่  เรียกว่าเป็นการ stretching ให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลายบ้าง

ใครสนใจแบบไหนก็ลองทำดูได้นะคะ จะได้ผ่อนคลายอารมณ์ในขณะรถติดได้ค่ะ