เคล็ดลับหุ่นสวยจากกาละแมร์

ดิฉัน / LIFESTYLE / เคล็ดลับหุ่นสวยจากกาละแมร์

1010

ปีนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง พร้อมด้วยซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึง สาวคนไหนอยากใส่บิกินี่ให้ดูสวยหุ่นดี เรามีเรื่องราวดีๆจากคนดังที่เธอไม่ได้เป็นคนหุ่นดีมาก่อน แต่เพราะความพยายามของเธอ วันนี้เธอจึงเป็นไอดอลของสาวๆที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ คุณกาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ นั่นเอง

ไลฟ์สไตล์คนเมือง เหนื่อย เพลีย ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ใครๆ ก็เป็น

ก่อนหน้าการออกกำลังกายของเธอ เรียกได้ว่าร่างกายของเธอได้มาถึงจุดที่พินาศ เพราะด้วยหน้าที่การงานของเธอ ทำให้การรับประทานอาหารและการพักผ่อนได้ผิดเพี้ยนไปจากปรกติ และเธอได้ทำทุกอย่างตรงข้ามกับสิ่งที่หมอมักจะเตือนและบอกกับเธอเสมอ จนวันหนึ่งก็มาถึงจุดเปลี่ยนของชีวิต

“ตอนตรวจสุขภาพหมอจะพูดเสมอว่าต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ กินอาหารให้ตรงเวลา พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย อย่าเครียด แต่เราทำตรงข้ามที่หมอบอกทุกอย่าง ตอนกิน..เรากินอะไรก็ได้เพื่อให้ไม่หิว ยัดใส่ปากไป กินในรถ กินในที่ทำงาน กินทุกที่ กินในส้วมยังกินเลย (หัวเราะ) เราไม่มีเวลา ออกกำลังกายไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะรู้สึกว่าไม่ชอบการเหงื่อออก ทำงานก็เหนื่อยอยู่แล้ว ก็ไม่อยากเหนื่อยอีก เวลากินอาหารก็กินแต่ของอร่อยหากินง่าย พอไปตรวจสุขภาพก็น้ำตาลสูง ไขมันสูง”

จุดเริ่มต้นของการออกกำลังกาย

“เราโดนทักจากหลายคน ว่าอ้วนขึ้น เวลาเราออกโทรทัศน์จะโดนประณามหยามเหยียด แต่คนไหนก็ไม่สู้เจ้านาย (หัวเราะ) เพราะมันส่งผลถึงหน้าที่การงานเรา ถ้าเจ้านายทัก เอ๊ะ ดูเหมือนชะตาชีวิตจะไม่ค่อยดี มันเลยทำให้เราต้องหันมาจริงจังกับการออกกำลังกาย”

“ช่วงเริ่มต้นการออกกำลังกายสำหรับใครหลายคนอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย เราต้องหากีฬาหรือกิจกรรมที่เราชอบ และทำมันเป็นประจำ ที่สำคัญเราต้องรู้จักแบ่งเวลาให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย ตอนแรกเราก็ออกกำลังกายเรื่อยเปื่อย ไปวิ่งไปปั่นจักรยาน ใครชวนทำอะไรก็ทำแต่มันไม่จริงจังสักอย่าง แล้วมาจริงจังตอนเล่นพิลาทิสเพราะเราชอบ ต่อมาก็เล่นโยคะ เวทเทรนนิ่ง อย่างเซิร์ฟเซ็ทที่มาเล่นวันนี้ก็เพิ่งมาเริ่มเล่น”

DC_930-728 (1)

ออกกำลังกายแล้วอะไรเปลี่ยนไปบ้าง

“เปลี่ยนหลายอย่าง เรารู้สึกว่าเราไม่แก่ ถ้าตอนเราไม่มีตัวเปรียบเทียบเราก็ไม่รู้สึกเปลี่ยนแปลงอะไร จนไปเจอตัวเปรียบเทียบอย่างเช่น การไปเจอเพื่อนที่ไม่เจอกันนานๆจะเห็นได้ถึงความแตกต่างทันที หรือว่าตั้งแต่ออกกำลังเราก็ไม่ค่อยเป็นไข้หวัดหรือเจ็บคอ ขับถ่ายดีมาก กระฉับกระเฉงภายในร่างกายรู้สึกเราเป็นคนใหม่ทั้งที่เราอายุมากขึ้น แต่กลับรู้สึกว่าตัวเองเด็กลง แล้วเราก็มีพลังที่จะทำอะไรโดยที่แบบไม่เหนื่อย”

การออกกำลังกายต้องเอาชนะใจตัวเอง

“การแข่งกับคนอื่นเรารู้อยู่แล้วเราต้องทำอย่างไร แต่แข่งกับตัวเองมันยากตรงที่ว่าเราชอบอ่อนข้อให้กับตัวเอง สิ่งที่มันยากที่สุดสำหรับคนเรานั้นก็คือ การเอาชนะใจตัวเอง”

เคล็ดลับที่ต้องบอกต่อ

+ อดอาหารไม่ใช่สิ่งที่ดี เพราะฉะนั้นต้องกินทุกมื้อ ห้ามอดอาหารแต่ต้องเลือกกิน

+ กินโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันชนิดดี อย่างเช่นเนื้อไก่ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ซัลมอน และอะโวคาโด้

+ ในช่วงระหว่างมื้อ ให้กินโยเกิร์ต ผลไม้ เช่น แก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง หรือผลไม้ตระกูลเบอรี่

+ เรื่องการออกกำลังต้องอย่าลืมว่า “Abs made in kitchen not in gym”

ได้ฟังเรื่องราวของคุณกาละแมร์แล้ว สาวๆหรือผู้ที่อยากจะเริ่มต้นดูแลสุขภาพคงมีกำลังใจไม่น้อย ยุคนี้ใครๆก็หันมาออกกำลังกายกันอย่างจริงจังแล้วล่ะค่ะ เพราะไม่เพียงแค่ช่วยในเรื่องรูปร่าง แต่ยังช่วยในเรื่องสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย