ลดป่วยด้วยดีท็อกซ์ ทริคง่ายๆที่คุณต้องรู้ !

ดิฉัน / LIFESTYLE / ลดป่วยด้วยดีท็อกซ์ ทริคง่ายๆที่คุณต้องรู้ !

ยุคที่เราอยู่เป็นยุคแห่งสารเคมีและสารพิษ อากาศที่เราหายใจ น้ำที่ดื่ม อาหารที่กิน ใจของเราก็ได้รับสิ่งเร้าจากสื่อต่างๆทุกวัน ไลฟ์สไตล์แบบนี้ทำให้ร่างกายคนยุคนี้ขาดออกซิเจน แร่ธาตุ เอนไซม์ต่างๆที่ช่วยทำให้เราไม่ป่วย ไม่เหนื่อยล้า อวัยวะต่างๆของเราจึงต้องการการล้างพิษ “ดิฉัน”จึงมีเคล็ดลับดีๆช่วยลดป่วยด้วยสูตรดีท็อกซ์ร่างกายแบบเจาะอวัยวะส่วนต่างๆกันเลยทีเดียว

การดีท็อกซ์ร่างกายควรเริ่มจากอาหาร

ควรลดแป้ง กลูเตน ผลิตภัณฑ์นมต่างๆ อาหารแปรรูปของทอดต่างๆ สารให้ความหวาน ผงชูรส ไขมันทรานส์ ลดคาเฟอีน แอลกอฮอล์ และน้ำมันคาโนล่า ให้มากสุดเท่าที่จะทำได้ เลี่ยงผักผลไม้ที่เป็น GMO เลือกกินอาหารที่ลดการใช้สารเคมีหรือพืชผักออแกนิกเป็นต้น ในทางกลับกัน เราควรหันมาบริโภคไขมันที่ได้จากมะพร้าว อะโวคาโด้ โอเมก้า 3 น้ำมันมะกอก ถั่วต่างๆ และผลิตภัณฑ์ที่มีโปรไบโอติกส์ อาหารที่มีอัลคาไลน์ ซึ่งมีโซเดียมต่ำแต่มีโปแตสเซียมสูง

An arrangement of various onions

การดีท็อกซ์ตับ

ให้กินกระเทียม ขมิ้น ขมิ้นชัน ก็ช่วยซับพิษออกจากตับได้ หรือการดื่มชาอย่างชากะเพรา ชาจากดอกแดนดิไลออน ก็ช่วยให้สุขภาพตับดีขึ้นได้ สำหรับคนที่ชอบกินแครอท หรือน้ำแครอทจงทำต่อไปหรือการกินแอปเปิ้ลเขียวเป็นเวลา 1 อาทิตย์ก็ช่วยให้ก้อนนิ่วในตับนิ่มลงได้ จากนั้นผสมน้ำมันมะกอกกับน้ำมะนาวดื่ม 1 ช็อต แล้ววางผ้าชุบน้ำมันละหุ่งวางบนหน้าท้องไว้ในเวลากลางคืน

การดีท็อกซ์ไต

การดื่มน้ำอุ่นบีบมะนาวลงไปช่วยได้อย่างน่าอัศจรรย์ ขิง วิตามินบี 6 แมกนีเซียม ดีเกลือ รวมถึงการกินน้ำส้มสายชู หรือแอปเปิ้ลก็เป็นตัวช่วยล้างไต มากไปกว่านั้นควรอยู่ห่างจากสารเคมีไล่แมลง เพราะมันคือสาเหตุร้ายแรงที่ทำให้ไตล้มเหลว !

Close-up of woman's hand holding green apple

 

การดีท็อกซ์ลำไส้

ดื่มน้ำสะอาดมากๆ น้ำว่านหางจระเข้ กินมะขามป้อม ขิง กระเทียมยี่หร่า ผงถ่าน แมกนีเซียม วิตามินซี ก็จะช่วยดักจับสารพิษได้

การทำความสะอาดระบบน้ำเหลือง

สำหรับการทำความสะอาดนี้ต้องหมั่นออกกำลังกายให้ร่างกายได้เคลื่อนไหว เดิน วิ่ง ฝึกโยคะ รวมไปถึงการหายใจเข้าออกลึกๆ การนวดเบาๆ นอกจากจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบน้ำเหลือง ยังช่วยขจัดสารพิษได้ด้วย

9.030 MB, 306 dpi, 284 x 239 mm, Frau hat Handfl‰chen aneinander gelegt, Augen geschlossen. Yoga Light, fit, Fitness, Entspannungsmethode, t¸rkis, blau, tuerkis, ohne Trainer, Einsteiger, Anf‰nger, Beginner, Anfaenger, leichte, ‹bungen, Uebung, ‹bung, geistig, geistige, kˆrperlich, koerperlich, Wohlbefinden, Kurz-Meditation, Atemz¸ge z‰hlen, Atemzuege zaehlen, Sonnengrufl, Sonnengruss, Best of Yoga, indisch, Kˆrper, asiatisch, Gesundheit gesund, Vitalit‰t Vitalitaet vital, Entspannung, entspannend, esoterisch, Esoterik, alternative Medizin, alternativ / ohne Model- und Personenrelease, vor Verwendung Freigabe einholen, es gelten unsere AGB, Nutzung nur gegen Honorar - Hˆhe nach Vereinbarung, Jalag-Syndication Tel. 040 2717 2021.

การกำจัดโลหะหนักในร่างกาย

ผงถ่าน เป็นตัวที่ช่วยดูดซับพิษในร่างกายที่มีประสิทธิภาพค่ะ นอกจากนี้ ผักกะหล่ำ หัวหอม กระเทียม ผักชี เป็นอาหารที่ช่วยดักจับสารพิษในร่างกายได้อย่างน่าทึ่ง

การกำจัดปรสิต 

การรับประทานอบเชย กระเทียม น้ำมันมะพร้าว หรือการสวนล้างด้วยกาแฟ ซึ่งต้องแน่ใจว่ากาแฟและน้ำที่ใช้นั้นปลอดเชื้อแน่นอน

และนี่ก็คือเคล็ดลับเบื้องต้นง่ายๆกับเรื่องราวของอาหารใกล้ตัวที่มีประโยชน์สำหรับร่างกายอย่างมาก รู้แล้วอย่าลืมทำตามนะคะ เพราะสุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากเรื่องของอาหารนี่แหละค่ะ