5 Extreme Outdoor ที่สุดความสูง ! เสียว ! เลิศ !

ดิฉัน / LIFESTYLE / 5 Extreme Outdoor ที่สุดความสูง ! เสียว ! เลิศ !

วันหยุดแบบนี้ทุกคนคงหากิจกรรมทำกัน อย่างเช่น ดูหนัง ทานข้าวในห้างสรรพสินค้า แต่บางคนก็เบื่อที่จะใช้ไลฟ์สไตล์แบบ Indoor เต็มที เราจึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับกิจกรรม Extreme แบบ Outdoor สุดมันส์ ที่ไม่ต้องขับรถไปไกลถึงต่างจังหวัด เพราะในกรุงเทพเดี๋ยวนี้ก็มีลานกิจกรรม Extreme ผุดขึ้นมากมาย เดินทางใกล้และสะดวก แถมค่าเข้าร่วมกิจกรรมก็ไม่แพงอย่างที่คิดค่ะ

หน้าผาเทียมธรรมศาสตร์ (ผาเทียม TUSPORTS) มาตรฐานโลก 

จำลอง

ใครจะรู้ล่ะคะว่าภายใน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จะมีผาจำลองที่สูงที่สุดในโลก! กับความสูง 15.5 เมตร เป็นหน้าผาเทียมได้ได้ระดับมาตรฐานโลก ซึ่งมีทั้งนักศึกษาและบุคคลภายนอกที่ชื่นชอบในกิจกรรมปีหน้าผาให้ความสนใจกันอย่างเนืองแน่น

หน้าผาจำลองนี้แบ่งออกเป็นสองสี คือสีเทาและสีส้ม สีเทาจะยากหน่อยเพราะเป็นมาตรฐานเดียวกับที่ใช้ปีนผาแบบแข่งขันความเร็ว อันนี้จะสำหรับ Professional ส่วนสีส้มจะเป็นผาที่ไว้ใช้เพิ่มทักษะในการปีนป่าย เหมาะสำหรับนักปีนผามือใหม่ค่ะ 

Thammasat Rock Climbing หรือ ผาจำลอง TUSPORTS ตั้งอยู่ที่ อาคารยิมเนเซียม 7 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เวลาเปิดคือ 16.00 น. ถึง 21.00 น. วันจันทร์ถึงศุกร์ ขอบอกว่าที่นี่ไม่ได้จำกัดแค่เพียงนักศึกษา บุคคลภายนอกก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้ค่ะ 

Club11 BBgun & Paintball

Screen Shot 2559-04-02 at 5.12.23 PM

ส่วนมากกิจกรรมแบบ Adventure จะรวมตัวกันอยู่ที่เขาใหญ่ หรือกาญจนบุรี แต่ว่า Club 11 เขายกกิจกรรม Outdoor สุดเจ๋งมาไว้ในกรุงเทพ ซึ่งคลับแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ราบ 11 เขต บางเขนนี่เองค่ะ ภายในสนามจะมีกิจกรรม Outdoor สุดมันส์มากมาย อาทิเช่น BB gun, Paintball, ขับ ATV, ปั่นจักรยานเสือภูเขา, ยิงปืน พายเรือคายัค และเรือใบบังคับ ครบวงจรสุดๆ

 ที่แนะนำคือกีฬา BB Gun มีให้เลือกตามสไตล์ที่ชอบ โดยสนามบีบีกันจะแบ่งเป็น 2 สนาม เป็นแบบในเมืองและสนามป่า ที่นี่เขาก็มีให้เช่าอุปกรณ์ครบครัน ทั้งปืนและลูกกระสุน โดยเล่นได้ทั้งวันตั้งแต่ 10 โมงเช้าจนถึงทุ่มเลยค่ะ ใครสนใจหรือสามารถเข้าไปชมอัตราค่าบริการได้ที่นี่ค่ะ Club11bbgun

Archery Thai 

archery

ใครที่ดูเรื่อง The lord of the rings แล้วเห็นเลโกลาสยิงธนูเท่ห์ๆ แล้วอยากจะยิงบ้าง ที่นี่ตอบโจทย์แน่นอนค่ะเพราะสนามยิงธนูกลางแจ้งแห่งนี้ตั้งอยู่ภายใน All Star Sport Complex ในซอยสหการประมูลใกล้สี่แยกเหม่งจ๋าย เป็นสนามยิงธนูที่เปิดมานานพอสมควรค่ะ เหมาะสำหรับทั้งนักยิงธนูและมือใหม่ที่ยังไม่เคยมีพื้นฐาน ที่นี่เขาก็จะมีคุณครูสอนยิงธนูคอยให้คำแนะนำตลอดเวลา อีกทั้งถ้าคุณสนใจในการยิงธนูและชอบยิงธนูเป็นประจำ ทางร้านก็มีอุปกรณ์ธนูคุณภาพดีไว้จำหน่ายอีกด้วยค่ะ

สนามธนูแห่งนี้เปิดทุกวันเวลา 10.00 น.ถึง 22.00 น. แต่ถ้าเป็นวันเสาร์อาทิตย์จะเปิดเร็วกว่าปกติ 2 ชม. การเดินทางแสนสะดวก ถ้าหากเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินศูนย์วัฒนธรรมค่ะ

FLOW HOUSE BANGKOK

flow

ยกบรรยากาศชายหาดมาไว้ใจกลางกรุงเทพกับ Flow House Bangkok ที่ให้คุณได้โต้คลื่นจำลองกันเหมือนอยู่ริมทะเลจริงๆเลยค่ะ Flow House Bangkok ตั้งอยู่ในโครงการ A-Square Community Mall ซอยสุขุมวิท 26 ซึ่งเขาบอกว่าเป็นที่โต้คลื่นที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีหลายสาขาทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ แอฟริกาใต้ สิงคโปร์ ล่าสุดก็ที่ประเทศไทยค่ะ

           สำหรับ Flow House ถูกนำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกา น้ำไหลด้วยความเร็ว 32 กิโลเมตร/ชั่วโมง (สามารถปรับระดับความแรงได้) สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งผู้ที่มาเล่นใหม่ๆอาจจะต้องมีการฝึกการทรงตัวกันเล็กน้อย แต่ก็ไม่ยากค่ะ คล้ายๆกับการเล่นสเก็ตบอร์ด แล้วก็ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะเป็นมาตรฐานระดับโลก สำหรับมือใหม่ ที่นี่เขามีคุณครูช่วยสอนค่ะไม่ต้องห่วง 

Thammasat X-treme Plaza

เอกตรีม

วัยรุ่นที่ชอบกีฬา Extreme ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เขาเปิดให้บริการลานกีฬา Thammasat X- treme Plaza ซึ่งเป็นลานกีฬาที่มีกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมอย่าง สเก็ตบอร์ด โรลเลอร์เบลด และปั่นจักรยานเอ็กซ์ตรีมให้ได้เล่นกัน ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถาบันภาษาในมหาวิทยาลัยเลยค่ะ

ลานกีฬาแห่งนี้มีทั้งมือใหม่และมืออาชีพผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาโชว์สกิลขั้นเทพ ถ้าหากใครกลัวหรือไม่มีเบสิคไม่ต้องห่วงเพราะที่นี่เขามีมืออาชีพคอยแนะนำอยู่ตลอดค่ะ นอกจากจะมีนักศึกษาแวะเวียนมาเล่นแล้วยังมีอาจารย์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มาเล่นโรลเลอร์เบลดด้วยค่ะ เรียกได้ว่าใจยังวัยรุ่นอยู่จริงๆ

ลาน x-treme แห่งนี้เปิดให้บริการทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.00 น. ส่วนค่าใช้จ่ายรบกวนเข้าไปเช็คได้ที่Thammasat-X-treme-Plaza เลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก ThammasatClimbingClubClub11bbgunArcheryThaiRangeFlowHouseBangkokThammasat-X-treme-Plaza