ศุกร์หรรษา ! Hangout on Rooftop Bars in Bangkok

ดิฉัน / LIFESTYLE / ศุกร์หรรษา ! Hangout on Rooftop Bars in Bangkok

เสร็จจากการทำงานทั้งวัน พรุ่งนี้ก็เป็นวันศุกร์แล้ว ชาวออฟฟิศหลายๆคนก็ต้องการหาที่พักผ่อนสังสรรค์กับเพื่อนให้คลายเหนื่อยกันเสียหน่อย หน้าร้อนนี้อากาศโปร่งโล่งสบาย เหมาะแก่การจิบเครื่องดื่มบนดาดฟ้าและลมเย็นๆ วันนี้ ‘ดิฉัน’ รวบรวมบาร์แบบ Rooftop ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ กับบรรยากาศดีๆ ให้เป็นทางเลือกแก่คนกรุงที่ต้องการจะพักผ่อนหย่อนใจกัน

rt1

The Speakeasy Rooftop bar บาร์นี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 ของโรงแรม Muse Hotel ย่านลุมพินี ด้วยไฟสลัวๆสร้างบรรยากาศให้กับการดื่มแบบผ่อนคลาย อีกทั้งมีอาหารคาวไทยและเทศ ให้ได้เลือกรับประทานเป็นอาหารหลักหรือจะเป็นกับแกล้มก็ย่อมได้ ยาวๆ กันไปทั้งคืน แต่ถ้าหากมาเป็นกรุ๊ปแล้วอยากได้ความเป็นส่วนตัวหน่อย ที่นี่เขาก็มีบริการเป็นห้อง Private ให้ด้วยค่ะ

rt2

Vertigo at Banyan Tree Bangkok โรงแรมชื่อดัง Banyan Tree ย่านสาทรใต้ กับบรรยากาศใต้แสงดาวและแสงไฟระยิบระยับของเมืองกรุงเทพ ซึ่งสามารถเห็นวิวได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว ส่วนอาหารที่นี้จะเน้นเป็นสไตล์ยุโรปและสเต็กซะส่วนใหญ่ อีกทั้งยังมีอาหารแบบเซ็ต 3 คอร์สให้ได้เลือกทานด้วย แต่ต้องจองคิวล่วงหน้ากันหน่อยค่ะ เพราะที่นี่คนแน่นจริงๆ

rt3

The Roof@38th Bar at Mode Sathorn Hotel ย่านสาทรเป็นอีกทีที่แนะนำให้มานั่งสังสรรค์ ด้วยความสูง 38 ชั้น บรรยากาศข้างบนจึงโล่งโปร่งสบาย จุดดึงดูดอยู่ที่วิวแบบ 360 องศา สามารถมองเห็นวิวกรุงเทพแบบ Panorama กันเลยทีเดียว แถมบางวันยังมีดีเจชื่อดังมาเปิดแผ่น ทำให้ Rooftop Bar แห่งนี้กลายเป็นบรรยากาศแบบผับได้อีกด้วยค่ะ มา 1 ได้ถึง 2 บรรยากาศเลยนะคะ คุ้มจริงๆ

rt4

Vogue Lounge เป็นบาร์ของแบรนด์ชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก การตกแต่งร้านจะเน้นเป็นสไตล์หรูหราอมตะ และด้วยคอนเซปต์ “All-day dining” การันตีความอร่อยจากเชฟ Michelin ระดับสามดาว เมนูส่วนมากจะเป็นคอนเซปต์แบบพอดีคำ ได้แรงบันดาลใจมาจากการร่วมแชร์อาหารไปพร้อมกับการสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ซึ่งร้านตั้งอยู่ที่ตึกมหานครคิวบ์ย่านสีลม เดินทางโดย BTS สะดวกมากๆ ค่ะ

rt5

ที่สุดท้ายที่เราจะแนะนำ คือ Park Society at Sofitel So Bangkok ด้วยโลเคชั่นโรงแรมชื่อดังบวกกับวิว Panorama มองเห็นทั่วกรุงเทพและสวนลุมพินี จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความเพอร์เฟ็คของบรรยากาศ ด้วยคอนเซปต์ของบาร์แห่งนี้ การแต่งตัวจึงแนะนำเป็นแบบ Casual ค่ะ ส่วนอาหารที่นี่ถึงจะราคาสูงไปหน่อย แต่ถ้าเทียบกับบรรยากาศแล้ว ขอบอกว่าคุ้มเกินคุ้มค่ะ

หวังว่า Rooftop Bar ที่ดิฉันแนะนำ จะเป็นทางเลือกให้แก่ทุกคนที่ต้องการจะหลบหลีกความวุ่นวายด้านล่างและขึ้นไปซึมซับบรรยากาศใกล้ดาวแบบ Open air กันนะคะ

 

ขอขอบคุณภาพจาก ChopeBK