เติมเต็มไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ “สวนเพลิน มาร์เก็ต”

ดิฉัน / LIFESTYLE / เติมเต็มไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ “สวนเพลิน มาร์เก็ต”

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ต่างพากันหาสถานที่แฮงค์เอาท์สุดชิคเพื่อนัดเจอเพื่อนฝูง หรือบางคนก็หาสถานที่สวยๆไว้ถ่ายรูปอัพเดทลงโซเชียล สถานที่ที่ ‘ดิฉัน’ จะแนะนำวันนี้เหมาะมากๆกับการพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางอากาศร้อนๆแบบนี้ค่ะ “สวนเพลิน มาร์เก็ต” เกิดขึ้น ณ ใจกลางเมืองย่านพระราม 4 แหล่งรวมของชาวออฟฟิศ ซึ่งเพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา ด้วยบรรยากาศสบายๆและร้านค้าที่ครบวงจร จึงเป็นที่พบปะและมีชาวออฟฟิศมากมายแวะไปเยี่ยมเยียนไม่ขาดสาย

thumb_IMG_0119_1024 copy

“สวนเพลิน มาร์เก็ต” ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ เป็น Community Mall สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ อบอวลด้วยกลิ่นอายบรรยากาศของสถานีรถไฟที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากด้านหลังของโครงการซึ่งเดิมเคยเป็นทางรถไฟสายแรกของประเทศไทย “สายปากน้ำ”

786_1016445388426853_3295451643446303716_n

นอกจากนี้ที่นี่ยังมี “เพลิน สเตชั่น” (Plern Station) ลานกิจกรรมกว้างขวาง บนพื้นที่ 700 ตร.ม. เพื่อให้ทุกคนได้มาใช้ประโยชน์ร่วมกัน ให้สมกับความตั้งใจของผู้สร้างที่อยากให้ที่นี่เป็นเหมือนบ้านหลังที่ 2 ของผู้ที่อยู่อาศัยแถวนี้ รวมถึงคนที่สัญจรผ่านไปมาบนถนนพระราม 4 ที่ครบครันทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งยังสามารถรองรับกิจกรรมต่างๆ เช่น  ตลาดนัดคอนเสิร์ตและงานเทศกาลต่างๆ

สวนเพลินแบ่งออกเป็นหลายโซน โซนแรกคือโซน Food & Beverage Zone ซึ่งสวนเพลินมี Food Hall ที่มีร้านอาหารให้เลือกรับประทานมากกว่า 50 ร้าน มีทุกสัญชาติ ไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ราคาย่อมเยา เหมาะกับหนุ่มสาวออฟฟิศแถวนี้มากค่ะ แถมยังสามารถเลือกที่จะนั่งรับประทาน (Food Court) หรือสั่งกลับบ้านได้ (Take home) ได้อีกด้วย

thumb_IMG_0065_1024 copy

ร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Starbucks ก็มาเปิดที่นี่เช่นกัน โดยจุดเด่นก็คือ Starbucks สาขาสวนเพลินนี้เป็นแบบไดรฟ์ ทรู ซึ่งเป็นไดรฟ์ ทรู สาขาแรกย่านใจกลางเมืองอีกด้วย หากใครไม่มีเวลามานั่งรับประทานที่ร้านก็สามารถขับรถเข้ามาสั่งได้ค่ะ

star

ส่วนโซนอื่นๆ ก็มีหลากหลายหมวดหมู่เช่น Fashion zone โซนเสื้อผ้าแฟชั่นและเครื่องประดับ โซน Health & Beauty Zone มีคลินิคและสถานเสริมความงามหลากหลายตั้งแต่ร้านทำผมไปจนถึงร้านทำเล็บ โซน Hobby & Home Décor Zone เป็นโซนสำหรับคนรักการตกแต่งบ้านหรือสะสมของแต่งบ้านเป็นงานอดิเรก โซน Plant & Pet Zone โซนของคนรักต้นไม้ และสัตว์เลี้ยง อีกทั้งสามารถพาสัตว์เลี้ยงเขามาในมอลล์ได้ด้วย โซนสุดท้ายคือ IT & Gadgets Zone โซนของคนรักเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่พร้อมให้บริการมากมายทั้ง โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ

thumb_IMG_0128_1024 copy

thumb_IMG_0130_1024 copy

สวนเพลิน มาร์เก็ต แหล่งรวมไลฟ์สไตล์หลากหลายของคนเมือง เปิดตั้งแต่ 10 โมงถึง 4 ทุ่ม การเดินทางก็แสนง่ายดายห่างจากจากรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์เพียง 15 นาที จุดเด่นคือตั้งอยู่ตรงข้ามกับอาคารมาลีนนท์ ช่อง3 ค่ะ สโลแกนของที่นี่คือ “เพลินจิต เพลินใจ เพลินช้อป เพลินชิม ที่ สวนเพลิน มาร์เก็ต” มาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคุณที่นี่กันสิคะ

 

 

 

 

ขอบคุณภาพบางส่วน: source