สลัดรองเท้าทิ้ง รับธรรมชาติเข้าร่างกายกัน !

ดิฉัน / LIFESTYLE / สลัดรองเท้าทิ้ง รับธรรมชาติเข้าร่างกายกัน !

ชีวิตคนเมืองได้เดินเท้าเปล่าสัมผัสพื้นดินกันบ้างรึเปล่า การเดินเท้าเปล่าไม่ได้หมายความว่าให้เดินเท้าเปล่าบนคอนกรีตบนพื้นถนน พื้นกระเบื้อง แต่เป็นการเดินเท้าเปล่าบนพื้นดิน พื้นทราย บนหญ้า บนสิ่งที่เป็นธรรมชาติเพื่อที่จะให้พลังงานไหลเข้าร่างกาย

baresand

มีการศึกษาเรื่องการเดินเท้าเปล่าบนดินมานานแล้ว ซึ่งนักวิทยาศาสตร์พบว่าสุขภาพร่างกายของเรามีความสัมพันธ์โดยตรงกับอิเล็กตรอนบนโลก ถ้าเดินเท้าเปล่าบนพื้นผิวธรรมชาติก็เท่ากับว่าเราจะได้ประโยชน์จากมันโดยตรง นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยหลายต่อหลายชิ้นที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ในขณะที่งานวิจัยชิ้นอื่นๆก็สรุปตรงกันว่า การเดินเท้าเปล่าจะส่งผลให้ระบบไฟฟ้าในสมองทำงานดีขึ้นได้ คลายเครียด ช่วยเรื่องหัวใจ รักษาระดับกลูโคสในร่างกายให้สมดุล ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี และช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้นเพื่อสุขภาพที่ดีและช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย ควรสลัดรองเท้าถุงเท้าออกเสียบ้างแล้วเดินเล่นในสวนสาธารณะ ให้เท้าได้แตะพื้นดิน เหยียบหญ้า วันละอย่างต่ำ 30 นาที
bare

การเดินเล่นเท้าเปล่าในสวนนั้น นอกจากร่างกายจะได้รับพลังจากอิเล็กตรอนบนพื้นผิวโลกแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือการได้สูดเอาอากาศธรรมชาติเข้าไปในปอด ทำให้เท้าแข็งแรงและเส้นประสาทใต้ฝ่าเท้าทำงานได้ดีขึ้นด้วย จริงอยู่การออกกำลังกายในฟิตเนสทำให้เราฟิตกระชับได้เช่นกัน แต่เราออกกำลังกายในห้องแอร์ ดูทีวีจอแบนขณะวิ่งบนลู่วิ่ง มันช่างกลับกันกับการเดินบนหญ้าที่ทำให้เราลืมเวลา ไม่รู้สึกว่าเราพยายามกำลังทำอะไร แค่การเดินไปเรื่อยๆในสวนเท่านี้ ร่างกายก็หลั่งสารเอ็นดอร์ฟินให้สุขภาพและอารมณ์ดีได้แล้วแบบไม่ต้องมีค่าสมัครสมาชิก

baree

นอกจากนี้พลังงานที่ส่งมาจากพื้นดินนั้นเป็นประจุลบ ในขณะที่อนุมูลอิสระที่เข้ามาทำให้ร่างกายเจ็บป่วยสร้างความชรานั้นเป็นประจุบวก การเดินบนดินจึงทำให้ร่างกายเรามีความเป็นกลางมากขึ้น ป้องกันการเสียหายของเซลล์ ได้ยินแบบนี้แทบจะสลัดรองเท้าทิ้งแล้วออกไปวิ่งบนดินเลยใช่มั้ยล่ะคะ

ขอบคุณภาพจาก pinterest