น้ำใสหาดทรายสวยที่คุณอาจไม่เคยรู้จัก “เกาะราชาใหญ่”

ดิฉัน / LIFESTYLE / น้ำใสหาดทรายสวยที่คุณอาจไม่เคยรู้จัก “เกาะราชาใหญ่”

หากจะนึกถึงสักที่ที่มีหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส แล้วล่ะก็ “เกาะราชาใหญ่” คือคำตอบที่ดีที่สุดในช่วงหน้าร้อนนี้ค่ะ

เกาะราชาใหญ่ เป็นเกาะหนึ่งทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ต ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบนเกาะราชาใหญ่นั้นมีกิจกรรมให้ทำมากมาย อาทิเช่น ดำน้ำดูปะการัง ตกปลา เดินป่า หรือเดินชมเส้นทางธรรมชาติ ส่วนมากจะไปกันแบบ One Day Trip แต่บางคนก็รู้สึกว่าวันเดียวยังไม่จุใจ ‘ดิฉัน’ จึงรวบรวมที่พักบนเกาะราชาใหญ่มาให้เป็นตัวเลือก สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะไปเที่ยวแบบสบายๆ ใช้เวลาดื่มด่ำกับธรรมชาติในช่วงวันหยุดนี้กันค่ะ
the-racha

The Racha Phuket เป็นโรงแรมสุดหรู ตั้งอยู่บนหาดปะตก ซึ่งห้องพักของที่นี่มีหลากหลายมาก ตั้งแต่ Deluxe, Pool Suite ไปจนถึงห้องพักแบบ Villa ขอบอกเลยว่าที่นี่มีหาดหน้าโรงแรมที่สวย ทรายละเอียดกว่าหาดอื่นๆบนเกาะ แต่จะมีข้อเสียตรงที่อาจจะมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างมากเพราะไม่ใช่หาดส่วนตัว ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวก ขอบอกว่าจัดเต็ม เพราะว่ามีบริการทั้ง สปา, ฟิตเนส, ดำน้ำดูปะการัง และบริการเช่า ATV ขับรอบเกาะอีกด้วย ขอบอกว่าครบเครื่องจริงๆค่ะ

raya

RAYABURI Resort ตั้งอยู่บนอ่าวสยาม ความพิเศษของที่นี่คือหาดหน้าโรงแรมเป็นหาดที่กว้างที่สุด อ่าวนี้จะมีคลื่นสูง ทำให้น้ำทะเลอาจจะขุ่นกว่าที่อื่นสักหน่อย แต่คนจะบางตากว่าหาดปะตกพอสมควร เงียบสงบกว่าหาดอื่นๆ ที่นี่มีบริการพาดำน้ำดูปะการังและรูปปั้นช้างใต้น้ำที่ต้องดำลึกลงไปถึง 20 เมตร จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบทำกิจกรรมเพราะว่าที่นี่เขามีตารางกิจกรรมแน่นเอี้ยดจริงๆค่ะ

baan

Baan Raya Resort & Spa รีสอร์ทแห่งนี้อยู่บนอ่าวขอนแค ซึ่งเป็นอ่าวที่ไม่มีหาด ไม่ค่อยมีทราย ส่วนมากจะเป็นหิน จึงดูเป็นธรรมชาติมากกว่าอ่าวอื่นๆ แต่ว่าอ่าวแห่งนี้มีจุดดำน้ำดูปะการังที่สวยที่สุดในเกาะราชาใหญ่นี้ หากใครที่สนใจจะดำน้ำดูปะการังแบบฉ่ำปอดล่ะก็ บ้านรายารีสอร์ทแอนด์สปาเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดบนเกาะนี้ค่ะ

 

การเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะราชาใหญ่ก็สะดวกสบายมากค่ะ แค่ไปขึ้นเรือสปีดโบ้ทที่อ่าวฉลอง เพียง 40 นาทีเท่านั้นก็จะได้พบกับธรรมชาติที่เงียบสงบสวยงาม ใครสนใจพักร้อนช่วงซัมเมอร์แบบนี้ก็ลองเลือกดูสไตล์ที่เหมาะกับตัวเองได้เลยค่ะ

 

ขอบคุณภาพจาก Agoda.comtheracha.com