10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไทย ที่ต่างชาติยังบอกว่าแซ่บ!

ดิฉัน / LIFESTYLE / 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไทย ที่ต่างชาติยังบอกว่าแซ่บ!

วันนี้ ‘ดิฉัน’ นำการจัดอันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของไทยจาก www.theramenrater.com ซึ่งเป็นเว็บที่จัดอันดับเฉพาะหัวข้อบะหมี่ จากบล็อคเกอร์ต่างชาติ Hans Lienesch ซึ่งเป็นบล็อคเกอร์ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านบะหมี่มามากกว่า 20 ปีเลยทีเดียว จะตรงกับใจผู้อ่านขนาดไหน ลองไปชมกันค่ะ

 

1. Mama Oriental Style Instant Noodles Green Curry Flavour

1

มาม่าที่เราคุ้นเคยกันดีกับรสแกงเขียวหวานไก่ ซึ่งแกงเขียวหวานไก่เป็นอาหารดั้งเดิมประจำชาติเรา ด้วยความหอม หวาน มันของผงเครื่องปรุงรสแกงเขียวหวานที่มีมาให้ในซอง อีกทั้งรสชาติของน้ำซุปเข้มข้นสมกับเป็นแกงกะทิ จึงทำให้มาม่ารสนี้ได้อันดับหนึ่งไปครองอย่างง่ายดาย

2. Mama Instant Noodles Yentafo Tom Yum Mohfai

2

มาม่ารสเย็นตาโฟหม้อไฟ เป็นรสที่พวกเราคุ้นปากกันดี ฝรั่งอาจจะไม่รู้ว่าหม้อไฟคืออะไร แต่ผู้จัดอันดับก็ยกให้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสนี้มาในอับดันที่สองด้วยน้ำซุปที่กลมกล่อม เผ็ดนิดหวานหน่อย ได้ใจไปเต็มๆ

3. Mama Instant Noodles Shrimp Creamy Tom Yun Flavour

3

เป็นที่นิยมตลอดกาลสำหรับมาม่ารสต้มยำกุ้ง แต่ไม่ใช่รสต้มยำกุ้งธรรมดาเพราะเป็นรสน้ำข้น ซึ่งผงปรุงรสจะให้ความเข้มข้นกว่ามาม่าต้มยำกุ้งน้ำใสธรรมดาเพราะมีพริกเผามาให้ด้วย มีความหวานมันไม่เผ็ดจนเกินไป ใครๆก็รับประทานได้ จึงมาอยู่ในอันดับที่สามค่ะ

4. Yum Yum Jumbo Instant Noodles Tom Yum Kung Creamy Flavour

4

ลองมาดูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเจ้าอื่นที่ไม่ใช่มาม่ากันบ้าง กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อ ยำยำ ซึ่งความแตกต่างระหว่างยำยำกับมาม่าคือ เส้นของยำยำจะเล็กและบางกว่า ผู้จัดอันดับเลยให้มาอยู่ที่อันดับที่สี่

5. Mama Instant Rice Noodle Soup Spicy Shrimp Flavour

5

อันดับที่ห้าตกเป็นของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากยี่ห้อมาม่าอีกแล้ว กับรสโปรดของทุกคน ต้มยำกุ้งน้ำใสที่มาในแบบมาม่าคัพ ทานง่ายทานสะดวก แค่เติมน้ำและเทเครื่องปรุงก็เป็นอันรับประทานได้เลยค่ะ

6. Yum Yum Premier Bowl Instant Noodles Suki Flavour

6

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อยำยำมาในอันดับที่หก กับรสสุกี้อาหารที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ผู้จัดอันดับบอกว่าน้ำซุปของบะหมี่รสนี้มีความหอมตะไคร้และได้กลิ่นของมะขามอ่อนๆ ให้รสอูมามิมากๆค่ะ

7. Mama Instant Cup Noodles Seafood Pad Kee Mao Flavour Cup

7

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งก็อยู่ในการจัดอันดับครั้งนี้ด้วย กับมาม่ารสผัดขี้เมา ซึ่งเป็นรสชาติอาหารที่คนไทยคุ้นเคยจากร้านตามสั่ง ส่วนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยรสนี้ก็มีรสชาติของซีฟู้ดและพริกไทยที่เข้มข้น

8. Little Cook Instant Noodles Shrimp Tom Yum Flavour Cup

8

เป็นยี่ห้อที่ทำอาหารสำเร็จรูปหลากหลายและดูเหมือนว่าจะประสบความสำเร็จกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำกุ้ง จึงได้มาอยู่ในอันที่ 8 ของการจัดอันดับนี้ค่ะ

9. Wai Wai Quick Zaab Tom Yum Shrimp Flavour Instant Noodles

9

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อไวไวก็ถือเป็นยี่ห้อที่อยู่กับคนไทยมานาน ส่วนรสต้มยำกุ้งนี้มีความแตกต่างจากยี่ห้ออื่นๆตรงที่ เอกลักษณ์ของไวไวจะเป็นเรื่องความเผ็ด แซ่บ ฝรั่งหรือชาติอื่นอาจจะไม่ค่อยถูกปากกับความเผ็ดระดับนี้ แต่ถึงอย่างไรก็เข้ามาอยู่ในอันดับ 9 ด้วยรสชาติจัดจ้านนี้ค่ะ

10. Mama Instant Noodles Moo Nam Tok Flavour 

10

อันดับสุดท้ายเป็นมาม่ารสหมูน้ำตกซึ่งเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้ง มีความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงทำให้ชาวต่างชาติถูกใจกับรสสัมผัสนี้

การจัดอันดับนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนบุคคล จะตรงใจผู้อ่านหรือไม่ก็คงต้องลองซื้อมารับประทานกันนะคะ และถ้าหากผู้อ่านทั้งหลายไม่มีไอเดียสำหรับมื้อต่อไป บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็ถือเป็นทางเลือกง่ายๆที่รวดเร็ว แต่ก็ไม่ควรบริโภคมากจนเกินไปเพราะว่าโซเดียมค่อนข้างเยอะ บริโภคแต่พอประมาณดีกว่าค่ะ

ขอบคุณบทความจาก  www.theramenrater.com