สปาเก็ตตี้ ปูทะเล เมนูนี้ต้องลอง !

ดิฉัน / LIFESTYLE / สปาเก็ตตี้ ปูทะเล เมนูนี้ต้องลอง !

ร้านอาหารสไตล์ Neighborhood Restaurant ที่มีความเป็นกันเอง นั่งสบาย และแชร์อาหารกันได้ กำลังได้รับความนิยมในช่วงนี้ เพราะช่วยลดทอนความเคร่งครัดในการรับประทานอาหารและสามารถชิทแชทกันชิลๆในบรรยากาศสบายๆ

seed

seed2

SEED เพิ่งเปิดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา อยู่ในเครือของ Water Library โดยมีเชฟใหญ่คือ Haikal Johari เป็นผู้ดูแลคอนเซปต์ใหญ่ ส่วนเชฟประจำร้านนั้นคือเชฟสาวมั่นร่างเล็กแต่เก่ง คือเชฟจาว สร้างสรรค์เมนูที่เป็นฟรีสไตล์ฟู้ด โดยมีการผสมผสานความเป็นฝรั่งเศสเข้ากับเอเชีย ซึ่งทำได้อย่างลงตัว

lambtartar

Organic Lamb Tartare จานนี้ต้องลอง เป็นเนื้อลูกแกะที่กินแต่นมแม่และผลไม้จากฟาร์มปากช่องที่ไม่มีกลิ่นสาบเลย ใช้ส่วน loin ที่นุ่มหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มีมะเขือเทศปั่นผสมพริกชี้ฟ้าเผ็ดนิดๆ มีซอสมายองเนสผสมสมุนไพร กินกับไข่ยางมะตูม goat cheese จากชลบุรี และขนมปัง sourdough ปิ้งกรอบๆหอมๆได้รสชาติที่อร่อยเหลือใจ ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันมากๆค่ะ

duck

อกเป็ดรมควันจากปราจีนฯได้มาเป็นส่วนผสมหลักของ Duck Breast Salad และผักสดจากโครงการหลวง น้ำสลัดมีความหอมและเปรี้ยวนิดๆของส้มสายน้ำผึ้งและหอมใหญ่เคี่ยวจนหวาน จานนี้สดชื่นมากๆค่ะ

spa

อย่าลืมเก็บท้องไว้กินเมนคอร์สที่เป็น signature dish ของที่นี่ คือ สปาเก็ตตี้ ปูทะเล ที่ใช้ปูทะเลสดๆทั้งตัว ที่เอามันปูและไข่ปูมาผัดเป็นซอสที่เน้นพริกไทยดำมากๆได้ความหวานของเนื้อปูแน่นๆ สำหรับคนชอบพริกไทยเอาใจไปเต็มๆเลยค่ะ
food
ของหวานในวันนี้คือ Strawberry Shortbread เสิร์ฟมากับเชอร์เบทสตรอเบอรี่หวานหอมกลิ่นกุหลาบและวานิลลาครีม

SEED เมล็ดพันธุ์ใหม่ เปิดเฉพาะมื้อเย็นตั้งแต่ 17.30 น. ถึงเที่ยงคืนปิดวันจันทร์ และมีวีคเอนด์บรันช์ที่มีจุดเด่นไม่เหมือนใครด้วย ไปลองกันค่ะ SEED 104 สุขุมวิท 39 กรุงเทพฯ โทฯ 09-9283-6363

เย็นวันศุกร์แบบนี้ ถ้าไม่อยากเที่ยวหนักเกินไป ร้าน SEED ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการไปนั่งชิลๆสบายๆกันค่ะ

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก https://www.facebook.com/seedbangkok