เดินทางปลอดภัย ด้วยแอพฯ JS100

ดิฉัน / LIFESTYLE / เดินทางปลอดภัย ด้วยแอพฯ JS100

ปัญหาที่คนกรุงเทพฯกลัวมากที่สุดคือ ‘รถติด’

js1001

การเดินทางบนท้องถนนของคนกรงุเทพฯ ดูจะเป็นเหมือนฝันร้าย ถ้าจะต้องไปติดนิ่งๆไม่ต่ำกว่า 1-2 ชั่วโมงในรถ ดังนั้นก่อนออกเดินทาง หลายๆคนจึงเลือกที่จะเช็คข้อมูลเพื่อความมั่นใจ ไม่ว่าจะผ่านทางวิทยุ หรือโซเชียลมีเดีย ซึ่งสะดวกมากในปัจจุบัน เพราะส่วนใหญ่ก็พกโทรศัพท์มือถือกันอยู่แล้ว

js1002

ถ้านึกถึงข้อมูลข่าวสารการจราจร ชื่อ จส.100 จะเข้ามาในความทรงจำทันที เป็นสิ่งที่คุ้นเคยกับคนกรุงเทพฯมาโดยตลอด ขึ้นรถปุ๊บต้องเปิดปั๊บ กลายเป็นเพื่อนร่วมเดินทางที่คอยบอกเส้นทางจราจรมาไม่ต่ำกว่า 24 ปีแล้ว มาถึงยุคดิจิตอลจส.100 ก็ปรับเปลี่ยนตัวเองจากแค่ฟังเสียงผ่านคลื่นวิทยุมาเป็นแอพพลิเคชั่น JS100 สุดล้ำให้ผู้ฟังติดต่อสื่อสารกับทีมงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้อย่างง่ายดาย

JS100 พัฒนาขึ้นมาตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองโดยเฉพาะ ช่วยอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือผู้ใช้รถใช้ถนนได้อย่างรวดเร็ว เพื่อการเดินทางที่ดีกว่าและปลอดภัยมากขึ้น ก่อนหน้านี้ จส.100 ใช้โซเชี่ยลมีเดีย เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ เป็นช่องทางในการติดต่อ แลกเปลี่ยนข่าวสารกับผู้ใช้บริการอยู่แล้ว การมีแอพฯ จะยิ่งทำให้การเข้าถึงข้อมูลง่ายยิ่งขึ้น สามารถค้นหาเส้นทางได้ด้วยตัวเองแบบเรียลไทม์ ทราบได้ทันทีว่าการจราจรเป็นอย่างไร เพื่อหลีกเลี่ยงหรือหาเส้นทางใหม่

js1003

นอกจากการรายงานสภาพจราจรแล้ว แอพฯ ยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง เข้าถึงตำแหน่งและข้อมูลของผู้แจ้งได้อย่างรวดเร็วมากกว่าการโทฯแจ้งเหตุ โดยจส.100 ร่วมมือกับผู้ให้บริการแผนที่ ดิจิตอลนอสตร้า (Nostra Map) ซึ่งเป็นแผนที่ที่มีความแม่นยำสูงมาก พร้อมด้วยบริการเช็คอุบัติเหตุ รายงานเหตุการณ์ ข่าวสารต่างๆจากศูนย์ข่าวแปซิฟิก

unnamed

แอพฯ JS100 เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทั้ง ระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์ เป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่น ที่ควรดาวน์โหลดมาไว้บนสมาร์ทโฟน เป็นตัวช่วยทำให้การใช้ชีวิตในเมืองหลวงง่ายขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ