ความหมายที่แท้จริงของรอยสัก

ดิฉัน / LIFESTYLE / ความหมายที่แท้จริงของรอยสัก

ความหมายของรอยสักแบบต่างๆมันแปลว่าอะไร?

รอยสักนั้นเมื่อกอ่นคนที่สักมักจะเป็น ชนเผ่า กะลาสี นักร้องวงร๊อคจนไปกระทั่งนักโทษในเรือนจำ ในปัจจุบันนี้การสักเป็นเรื่องของอิสรภาพส่วนบุคคลไปแล้ว รอยสักแต่ละแบบได้แรงบันดาลใจมากจากวัฒนธรรมจนถึงเครื่องหมายหรือสิ่งของที่พบเห้นในชีวิตประจำวัน คนส่วนใหญ่มีรอยสักและหลายๆคนในกลุ่มนั้นไม่ได้ทำการบ้านหรือหาความหมายก่อนที่จะสัก แต่อย่างไรก็ตามบางอย่างก็เกิดจากการตีความในฉบับของตัวเอง สมมติว่าเราอยากจะไปสักลายยูนิคอนสีเขียวไว้กลางอก แล้วเอาเป็นจุดศุนย์กลางในการบอกความหมายเกี่ยวกับตัวเราได้

แต่มันมีเหตุผลค่ะที่เราควรจะหาความหมายแฝงอยู่ในลายก่อนที่จะไปจารึกลายนั้นอยู่บนตัวเราไปอย่างถาวรตลอดไป เพราะคนอื่นอาจตีความรอยสักของคุณแตกต่างกว่าที่คุณต้องการ (แม้ว่ามันไม่ใช่เรื่องของพวกเขา) ในกรณีที่ผู้หญิงหลายคนไม่ทราบว่ารอยสักลายผีเสื้อมีความหมายเกี่ยวกับการค้าประเวณี แม้ว่าตอนนี้มันเป็นการกำหนดจุดยืนในตัวตนของคุณที่แปลว่าความงามหรือการเกิดใหม่

ดังนั้นก่อนที่จะสักลายมังกรตัวเบ่อเร่อกลางหลังของคุณ อย่างน้อยคุณน่าจะรู้ความหมายของมันเสียก่อนจะเป็นการดีที่สุด

 

ลูกศร

35 Real-Girl Arrow Tattoo Ideas to Aim For: When we spotted Sarah Hyland with her newly inked arrow tattoo, we were immediately obsessed.:

ความหมายเชิงอารมณ์ของ “ลูกศร” คือเมื่อไหร่ที่ชีวิต (คันศร) ของเรามันแย่ ตัวเราเอง (ลูกศร) จะพุ่งไปข้างหน้าพบแต่สิ่งที่ดี ถ้าคุณมีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจนแล้ว หรือความหมายตื้นๆของลูกศรคือ การมีทิศทางหรืออาวุธ

ความหมายเชิงสัญลักษณ์คือ การที่ลูกศรเป็นอาวุธส่วนหนึ่งของการล่า การทำสงครามของชนเผ่าอเมริกัน หมายถึงการป้องกัน ถ้าเป็นลูกศรไขว้กันจะแปลว่ามิตรภาพ ถ้าลูกศร 2 อันชี้ไปต่งทิศกันแปลว่าสงคราม

ลูกศรและคันศรเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มดาวราศีธนู ที่เซนทอร์ได้ยิงธนูเป็นสะพานเชื่อมระหว่างสวรรค์และโลก หรือจิตวิญญาณของความโรแมนติกที่เป็นลูกศรของกามเทพ


The Semicolon
semicolon tattoo - Google Search: เครื่องหมายเซมิโคลลอน เป็นเครื่องหมายของการหยุดหรือแยกสองประโยคออกอย่างชัดเจน
ตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2013 เครื่องหมายนี้ได้เปลี่ยนความหมายไป Amy Bleuel ได้คิดโปรเจคเซมิโคลอนที่อยากจะอุทิศให้กับพ่อที่ฆ่าตัวตายไปเนื่องจากโรคซึมเศร้า

เซมิโคลอนได้กลายเป็นสัญลักษณ์เตือนใจให้กับผู้ป่วยโรคซึมเศร้าว่าทุกอย่างมีทางออก โปรเจคนี้ได้อธิบายว่า "เซมิโคลอนใช้เมื่อผู้แต่งเรื่องต้องการที่จะจบประโยค แต่เลือกที่จะไม่จบ ผู้แต่งนั้นคือคุณและประโยคนั้นคือชีวิต"

Infinity

What your tattoos mean

ก่อนที่เครื่องหมายอินฟินนิตี้จะมาฮิตเป็นลายสักนั้นของผู้หญิงนั้น จะเติมคำหรือเป็นลายหัวใจ ดูน่ารักมุ้งมิ้ง ความหมายจริงคือ การไร้พันธะ

เครื่องหมายนี้กำเนิดโดยนักคณิตศาสตร์ จอห์น วอลลิส เมื่อศตวรรษที่ 17 จอห์นได้ใช้เครื่องหมายนี้กับค่าทางคณิตที่ไม่มีวันจบ ในปัจจุบันเครื่องหมายนี้คนมักจะแปลว่า การไม่สิ้นสุด หรือ ตลอดไป แล้วแต่ว่าจะเอาสัญลักษณ์นี้ไปผสมกับอย่างอื่นได้เป็นร้อยแปด

 

Anchor

50+ Cute Small Tattoos | Cuded:

สมอเรือ ก็อย่างที่เห็นว่าเอาไว้ใช้ถ่วงเรือกับทะเลไม่ให้เรือหลุดออกไป ป๊อปอายเองยังมีรอยสักสมอที่ต้นแขนทั้งสองข้าง สมอเรือได้กลายเป็นลายสักยอดฮิตตลอดกาลมาตั้งแต่ไหนแต่ไร

ความหมายที่แท้จริงของสมอเรือไม่ได้เเปลว่าการยึดมั่น แต่มันเป็นสัญลักษณ์ของความหวังหรือการเริ่มต้นใหม่ ความคิดนี้น่าจะมาจากความคิดที่ว่าเมื่อเรือยกสมอแสดงถึงปัจจุบันและมุ่งหน้าไปกับการเดินทางครั้งใหม่

 

Dreamcatchers

#ink #tattoo #dream catcher:

Dreamcatchers หรือเครื่องดักฝันได้กำเนิดมาจากชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกันเผ่า “โอจิเว” เผ่านี้มีตำนานว่ามีพญาแมงมุมนามว่า อสิบิคาชิ เป็นผู้ปกป้องดูแลเด็กในเมือง พอเผ่านี้ได้ขยายอาณาเขตไปทั่วตอนเหนือของอเมริกาทำให้ยากต่อการดูแลให้ทั่วถึง นางพญาเลยสร้าง “ใยวิเศษ” เพื่อให้ดักฝันร้าย แล้วนำพาแต่สิ่งดีๆให้เด็กๆ

การออกแบบที่เครื่องดักฝันนั้นมีความหมายทางประวัติศาสตร์มากกว่าที่เราอาจจะตระหนักถึง ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาจาก กิ่งไม้ เถาและวิลโลว์ เป็นสัญลักษณ์ของความสามัคคีและความแข็งแรง ส่วนลายที่โดดเด่นแต่ละลายก็แสดงถึงเผ่าชาวอเมริกันพื้นเมืองและเป็นตัวแทนของพวกเขาในรูปแบบที่แตกต่างกัน

 

บทความจาก buro247 

ภาพประกอบจาก pinterest