14 อาหารที่ทำให้สวย สุขภาพดี หุ่นเป๊ะเหมือนซุปเปอร์โมเดล

ดิฉัน / LIFESTYLE / 14 อาหารที่ทำให้สวย สุขภาพดี หุ่นเป๊ะเหมือนซุปเปอร์โมเดล

super-food

ความรู้ของการโภชนาได้ไปไกลมาก ณ จุดนี้เราสามารถรู้ว่าอะไรที่กินแล้วสวย ผอม หุ่นดี ผิวผ่อง โดยอาหารที่ว่าเหล่านั้นเริ่มด้วยการเพิ่มเติมสุดยอดของดีทั้ง 14 นี้เข้าไปค่ะ แนะนำโดยริคาโร่ ริสคารา เทนเนอร์นางแบบจาก IMG

1. สาหร่ายสไปรูลิน่า เป็นที่สุดของที่สุดอาหารสุขภาพดี เพราะมีสารอาหารที่ดีมากกว่า 100 ชนิด ไม่น่าหล่ะถึงได้เป็นที่โปรดปรานของนักบินอวกาศและซุปเปอร์โมเดลทั้งหลาย

A peach smoothie made with raspberries, spinach, kohlrabi leaves and spirulina

2. ผงโกโก้ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สตรองที่สุดบนโลกนี้แล้วค่ะ เราไม่ได้หมายถึงให้กินในรูปแบบของขนมหวานนะคะ แต่ดิฉันอยากให้บริโภคผงโกโก้ที่ไม่ผ่านการแปรรูป เป็นตัวเลือกที่ดีในการโรยบนขนมหรือเครื่องดื่มร้อนๆ หรือจะใส่ไปในมาส์กให้ผิวนุ่มแลดูใสก็ได้ค่ะ

Cocoa powder on a spoon

3. ผงอาซาอี (Açaí powder) ผงจากอะเมซอนนี้เป็นที่โปรดปรานของ ดร.นิโคลาส เพอร์ริคอน แพทย์ผิวหนังของเซเลบฯชื่อดัง เพราะว่าผงนี้มีวิตามินซีสูงมาก และกรดไขมันที่เป็นประโยชน์กับผิวหนัง และที่สำคัญคือมันอร่อยมากอีกด้วย

images

4. โกจิเบอร์รี่ เคล็ดไม่ลับของชาวจีน ที่อุดมไปด้วยเบต้าเเคโรทีนช่วยในการมองเห็นและทำให้ผิวสวย มีวิตามินซี แคลเซียม สังกะสี และเซเรเนียม เป็นของทานเล่นที่ดีกว่าขนมกรุบกรอบเป็นไหนๆ

Goji berries

5. แตงกวา ใช่แล้วค่ะผักที่หลายๆคนมองข้าม ลองเพิ่มลงในน้ำปั่นหรือทานดิบๆ ช่วยลดการอักเสบได้และทำให้ไม่บวมน้ำอีกด้วย

Cucumbers in a pot

6. โครแรลล่า ญาติพี่น้องกับสไปรูลิน่า โครแรลลาเป็นสาหร่ายขนาดเล็กซึ่งมีพลังอำนาจในการดิท๊อกซ์สูงปรี๊ดเลย

Chlorella. The closest cousin to Spirulina, this micro algae is a powerful detoxifier.

7. ผงมัทฉะ ไอเทมสัญชาติญี่ปุ่นที่ดำรงมาหลายศตวรรษ มีพลังมากกว่าผงชาเขียวถึง 10 เท่าจะใส่ลงไปในสมูทตี้ น้ำปั่นหรือมาสก์ก็ช่วยในการดีท๊อกซ์

Matcha powder. This green tea powder has been used in Japanese tea ceremonies for centuries. Ten times stronger than normal green tea, it can also be added to green smoothies, juices and face masques.

8. เกสรผึ้ง เป็นโปรตีนที่ดีกับระบบย่อยอาหารอย่างมาก อุดมไปด้วยวิตามินดีและเอนไซม์ เป็นตัวช่วยที่ดีที่ทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง นุ่มนวล

Bee pollen. Extremely rich in highly digestible protein, B vitamins and enzymes, this one is great for promoting perfect skin.

9. น้ำผึ้งดิบ เป็นสุดยอดอาหารที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุด ใช้น้ำผึ้งปรุงอาหารทดแทนความหวานจากน้ำตาลที่ผ่านกระบวนการจะดีกว่า

Close-up of milk on honeycomb

10. น้ำลูกยอ มีสารต้านอนุมูลอิสระและสารแก้อักเสบสูงมาก น้ำลูกยอรสชาติไม่ได้อร่อยมากนัก ดังนั้นดื่มเป็นช๊อตจะดีกว่า ขอบอกเลยว่าเป็นของโปรดของนางแบบชื่อดังอย่าง มิแรนด้า เคอร์ เชียวเลยนะคะ 

Noni juice. Miranda Kerr’s favourite supplement has powerful anti-oxidant and anti-inflammatory properties. It doesn’t have a great flavour, so it's best consumed as a shot!
11. เมล็ดเจีย เปี่ยมล้นไปด้วยโอเมก้า 3 มากกว่าปลาแซลมอลถึง 8 เท่าเลย แคลเซียมสูง ทั้งสองถือว่าเป็นปัจจัยของผิวที่ดีนะคะ

Homemade chia seed gel

12. กะหล่ำดอง เป็นอาหารที่รสชาติดีเวอร์ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีมากขึ้น หรือว่าจะลองเป็นกิมจิก็ได้ผลดีเช่นเดียวกันค่ะ

Vegan sauerkraut with apples and caraway

13. น้ำมันมะกอก มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินอีสูง น้ำมันมะกอกนี่เป็นสุดยอดที่จะอยู่ควบคู่กับการไดเอทจริงๆ ลองหาน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ สกัดเย็น แฟนตัวยงของน้ำมันวิเศษนี้ ได้แก่ โซเฟีย ลอเลนและ มาริริน มอนโรว์เลยเชียวแหละ

High-quality oils are aromatic and healthy

14. น้ำแร่ เป็นตัวประกอบสำคัญในการไดเอตของเหล่านางแบบหุ่นเฟิร์มทั้งหลาย ช่วยในการดีท๊อกซ์ผิวและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย

Woman holding glass bottle filled with water

Source:http://www.buro247.com.au/culture-lifestyle/health-and-fitness/15-skinny-girl-superfoods.html