4 กิจกรรมเด็ด ข้ามปีใหม่แบบไม่มีเบื่อ !

ดิฉัน / LIFESTYLE / 4 กิจกรรมเด็ด ข้ามปีใหม่แบบไม่มีเบื่อ !

เตรียมพร้อมกับคืน New year eve รึยังคะสาวๆ เชื่อว่าวันนี้หลายคนยังคิดไม่ออกว่าจะหากิจกรรมไหนลงในแพลนของเราดีใช่ไหมคะ งานนี้ดิฉันขอแจกลิสต์กิจกรรมดีๆไปให้ยืมใช้กัน รับรองว่าเอนจอยข้ามปีแบบไม่มีเบื่อแน่นอน

 

เป็นกิจกรรมที่ฮิตติดลมบนมาสักพักแล้วกับการสวดมนต์ข้ามปี เพราะเดี๋ยวนี้วัยรุ่นหลายคนก็สนใจและหันมาเข้าวัด ทำบุญกันมากขึ้น จึงทำให้วัดหลายที่ ที่จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีเนืองแน่นด้วยผู้คนและกลุ่มวัยรุ่นให้เพียบ ใครที่ยังว่างอยู่ รับว่ากิจกรรมนี้จะช่วยให้ได้ทั้งบุญแถมอินเทรนด์สุดๆอีกด้วย

pra01311255p3

 

ในเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองแบบนี้ สีสันอีกอย่างหนึ่งก็คือการจุดพลุตามสถานที่ต่างๆ ที่เขาขนกันมาประชันกันให้เพียบ แถมกิจกรรมนี้เรายังได้ถ่ายรูปสวยๆมาเก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นอีกด้วยนะ

Houston, Texas, USA --- Fireworks Over Houston --- Image by © Robert Glusic/Corbis

ข้อนี้คล้ายกับข้อที่แล้วเพราะแต่ละที่ ที่จัดงานปีใหม่มักจะมีทั้งไฟทั้งพลุอยู่ด้วยกัน โดยไฮไลท์ของงานไฟปีนี้พลาดไม่ได้เลยกับโปรเจคก์ยักษ์อุโมงค์ไฟกว่า 5 ล้านดวง ที่ทางกทมจัดขึ้นที่ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร งานนี้ผู้ว่ากทมเขาออกมายืนยันเลยว่าใครที่ได้เห็นนับเป็นบุญตา อะอะ ใครที่อยากเห็นว่าจะสวยงามขนาดไหนก็อย่าลืมไปชมกันนะจ้ะ

ชมภาพเต็มๆ-ไฟ-LED-แห่งความสุข-มูลค่า-39ล้านบาท-สมใจแค่เห็นก็สุขแล้ว-6

 

อีกหนึ่งวิธีที่จะเฉลิมฉลองค่ำคืนปีใหม่นี้ให้สนุกและปลอดภัย คือการจัดไพรเวทปาร์ตี้เล็กๆ กับแก๊งค์เพื่อนสาว ช่วยกันทำอาหารง่ายๆ จิบเครื่องดื่มแบบสบายใจ พ่วงด้วยการเม้ามอยกันยันเช้า ใครที่อยากดื่มแอลกอฮอร์ก็สามารถกินได้แบบปลอดภัยที่บ้าน รับรองว่ากิจกรรมนี้สนุกสนานแบบได้แบบไม่ต้องไปเบียดเสียดกับใครแน่นอน !

Cheerful women in dresses celebrating at party, surrounded with colourful balloons

 

ไม่ว่าจะเลือกกิจกรรมไหนไปใช้ในคืนข้ามปีนี้ ดิฉันแนะนำให้ชวนครอบครัว เพื่องฝูง และคนที่คุณรักมาร่วมด้วย รับรองว่าเป็นการเริ่มปีใหม่ที่ดีแบบสุดๆไปเลยค่ะ