สวยเจิดจรัส ด้วยสูตรลับฉบับโฮมเมด

ดิฉัน / LIFESTYLE / สวยเจิดจรัส ด้วยสูตรลับฉบับโฮมเมด

วันนี้ “ดิฉัน” ขอมาแจกสูตรทำสวย ฉบับง่ายแสนง่าย เพราะวัตถุดิบและวิธีทำนั้นเป็นสไตล์โฮมเมด หยิบจับอะไรมาเข้าคู่กันถึงจะเปรี้ยงถึงจะปัง มาดูกัน !

Pages from DC_926-2-1

เริ่มกันที่จุดสำคัญที่สุดอย่างใบหน้าสวยๆของเรากันค่ะ

Pages from DC_926-2-11

สูตรสครับผิวหน้า : เปิดครัวหาวัตถุดิบง่ายๆอย่างน้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วสครับลงบนหน้าสวยๆของเราได้เลยค่ะ อ๊ะ ! แต่ขอแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงผิวบริเวณรอบดวงตาเพราะมีความบอบบางนะคะ

Pages from DC_926-2-12

มาสก์หน้าด้วยแอปเปิ้ล : นำแอปเปิ้ลสด 1 ลูก มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพร้อมผสมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ จับทั้งคู่เข้าไมโครเวฟจนแอปเปิ้ลเริ่มนิ่ม นำออกมาแล้วใช้ส้อมยีให้เละและเติมจมูกข้าวสาลีลงไป รอจนหายร้อนแล้วนำมามาสก์หน้าไว้ 10-15 นาที ขอบอกเลยว่าสูตรนี้หอมเย้ายวนชวนให้กินมากค่ะคุณ !

 

Pages from DC_926-2-14
นอกจากผิวหน้าแล้ว เรื่องของผิวกายก็สำคัญไม่แพ้กัน งานนี้เรามาลองทำบอดี้บัตเตอร์แบบง่ายๆกันค่ะ

บอดี้บัตเตอร์น้ำมันมะพร้าว : นำน้ำมันมะพร้าว 2 ถ้วย ผสมกับน้ำมันหอมระเหย 3-4 หยด ให้เข้ากันแล้วชโลมผิวกายเนียนๆของเราได้เลยค่ะ !

Pages from DC_926-2-13

เรื่องของผมก็เป็นอะไรที่ต้องดูแลนะคะ เพราะผมที่แห้งแตกปลายจะทำให้ลุคสวยปังของเราพังเอาง่ายๆ ฉะนั้นบำรุงทั้งทีต้องให้ครบสูตร

คอนดิชันเนอร์โฮมเมด : ใส่อะโวคาโด้บด 1 ลูก ตามด้วยน้ำกะทิหรือมายองเนส ¼ ถ้วย คลุกเคล้าเข้าด้วยกันแล้วชโลมบนผมแห้ง ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วสระผมได้ตามปกติ

สวยง่ายๆแบบนี้ ลองทำกันดูนะคะ อย่ารอช้า ผู้หญิงอย่าหยุดสวย เพราะผู้ชายจะสวยกว่าค่ะ!