เผยคัมภีร์ความผอมประจำตัวสาวออฟฟิศ !

ดิฉัน / LIFESTYLE / เผยคัมภีร์ความผอมประจำตัวสาวออฟฟิศ !

เรื่องความผอมกับผู้หญิงนี่มันเป็นของคู่กันจริงๆนะคะ ! แต่จะให้อดข้าวอดน้ำหวานเกรงว่าสาวๆหลายคนอาจจะขาดใจ ลงไปแดดิ้นเสียก่อน ยิ่งสาวออฟฟิศที่ต้องนั่งจุ้มปุ๊กอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวันแล้ว อุปสรรคมันช่างเยอะเสียเหลือเกิน ! วันนี้ ‘ดิฉัน’ เลยขอแจกคัมภีร์ความผอมให้ไปปฏิบัติตาม บอกเลยว่าแต่ละข้อก็ง่ายแสนง่าย เริ่มทำได้ตั้งแต่วันนี้แบบไม่ต้องเตรียมใจไดเอทแน่นอนค่ะ

14 Dec 2009, Tokyo, Japan --- Cake with fresh fruit --- Image by © Koji Hanabuchi/Corbis

1.เลิกกินขนม ! รู้นะคะว่าขนมเค้ก คุ๊กกี้  โดนัทเป็นอะไรที่ห้ามใจย๊ากยาก แต่ถ้าการหันมารับประทานผลไม้อย่างแอปเปิ้ล กีวี ชมพู่ จะช่วยลดอาการอยากหวานได้เช่นกัน อ๊ะ ! แต่พริกเกลือ น้ำปลาหวานเลยนี่ขอห้ามไว้เลยนะคะ ไม่ผ่านคัมภีร์ผอมของเราค่ะ

Low angle view of happy businesswomen walking outside office building against clear sky --- Image by © moodboard/Corbis

2.เดินเพื่อพุง ! พักกลางวันทั้งทีโอกาสนี้แหละที่จะทำให้เราผอมได้ การเดินย่อยหลังรับประทานอาหารจะช่วยให้สาวๆเราผ่อนคลาย ยืดเส้นยืดสายจากท่านั่งออฟฟิศซินโดรมได้ดีทีเดียว

11356734

3.ห่อข้าวมากินเอง !  อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เราควบคุมสิ่งล่อตาล่อใจระหว่างพักกลางวันของเราได้ และยังสามารถควบคุมปริมาณ ชนิดอาหาร ว่าดีต่อสุขภาพและน้ำหนักของเราไหม เพราะส่วนใหญ่แล้วถ้าเรามีโอกาสและเวลาเตรียมอาหารแล้วตัว สาวๆเราก็มักจะเลือกอาหารที่เฮลปท์ตี้ทั้งนั้นแหละค่ะ

Portland, Oregon, USA --- Woman jogging in urban area, Portland, Oregon, USA --- Image by © Jordan Siemens/Corbis

4.ออกกำลังกาย ! โอ้ย ข้อนี้ใครอ่านก็บอกกันว่ารู้อยู่แล้ว แต่ถ้ารู้แล้วทำกันบ้างหรือเปล่าคะ  การชวนเพื่อนในออฟฟิศไปตีแบตหรือวิ่งเหยาะๆในสวนแถวบ้านหลังเลิกงานยังเป็นวิธีที่ได้ผลเสมอ แถมยังช่วยให้เราได้รับออกซิเจนผ่อนคลายจากงานหนักๆและวันหนักๆได้อีกด้วย ที่ต้องย้ำก็เพราะเป็นห่วงหรอกนะจะบอกให้ !!

 

เห็นไหมว่าง่ายมาก ตอนนี้ก็อยู่ที่ใจของเราแล้วล่ะว่าจะ ‘พร้อม’ ต้อนรับความ ผอม กันรึยัง ?