ใกล้ลอยกระทงแล้ว ! สาว ๆ รู้ยังใส่ดอกไม้อะไรให้อธิษฐานเป็นจริง

ดิฉัน / LIFESTYLE / ใกล้ลอยกระทงแล้ว ! สาว ๆ รู้ยังใส่ดอกไม้อะไรให้อธิษฐานเป็นจริง

shutterstock_228926620

อุ๊ย ! วันที่ 25 พฤศจิกายนใกล้มาถึงทุกที ประเพณีลอยกระทงที่มีแต่ช้านานกำลังวนมาบรรจบอีกครั้งในคืนวันเพ็ญเดือน 12 ที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ จะได้ควงคุณพ่อ คุณแม่ หรือคนรู้ใจถือกระทงไปลอยแม่น้ำ เพื่อทำพิธีขอขมาแม่น้ำคงคาที่ให้ได้กินได้อาบจนถึงทุกวันนี้ และนอกจากขอขมาแม่น้ำแล้ว สาว ๆ หลายคนคงอยากขอให้คำอธิษฐานที่ฝากลอยไปกับกระทงนั้นเป็นจริงด้วย อย่างนั้นมาลองใช้ศาสตร์ดอกไม้ช่วยดูไหมคะ ได้ทั้งประดับกระทงให้สวยและเสริมคำอธิษฐานให้สมบูรณ์ด้วยนะ

เริ่มด้วยดอกสุดฮิตสีเหลืองทองอร่ามที่มักเห็นบ่อยมั๊กมากในกระทง นั่นคือ ดอกดาวเรือง นั่นเองเพราะมีความเชื่อว่าหากอยากมีความรุ่งเรืองในชีวิต เงินทองไหลมาเทมา ก็ควรมีดอกดาวเรืองประดับลงในกระทงด้วย

ต่อมาคือ ดอกมะลิ อย่างที่ทราบ ๆ กันดีอยู่แล้วนะคะ ว่าดอกมะลิเป็นดอกไม้มงคลสูงค่า ส่วนใหญ่มักนำมาบูชาพระ และหากเลือกนำมาใส่ในกระทงก็มีความเชื่อเหมือนกันว่าจะช่วยเสริมความมงคลให้ชีวิตและครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขมากขึ้น

แต่ถ้าหนุ่ม ๆ สาว ๆ คนไหนอยากครีเอทเพิ่มสีสันให้กับกระทงของตัวเอง ดอกกุหลาบสีต่าง ๆ ก็สามารถนำมาประดับตกแต่งได้อย่างสวยงามเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น สีขาว ที่สื่อความหมายถึงมิตรภาพ สีชมพู ช่วยให้ความรักสมบูรณ์ และสีเหลืองที่ให้ความหมายถึงความเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

shutterstock_88669255

มาถึงดอกสุดท้ายแล้วคร่าาา ! เชื่อว่าหลายคนต้องรอข้อนี้อยู่แน่ ๆ ดอกไม้อะไรนะที่ลอยกระทงไปแล้วจะอยู่คู่กันนานแสนนาน ต้อง ดอกบานไม่รู้โรยหรือดอกรัก เลยค่ะ เป็นตำนานของดอกไม้มงคลที่ช่วยเสริมเรื่องความรักให้มั่นคง และปราศจากการจากลา

ดอกไม้พร้อมขนาดนี้ก็อย่าเผลอลืมปักธูป เทียน กันด้วยนะคะหนุ่มๆ สาว ๆ

Happy Loy krathong festival !