Pet lover มีฟิน ! ประโยชน์ 10 ข้อ ต่อสุขภาพของผู้หญิงเลี้ยงสัตว์

ดิฉัน / LIFESTYLE / Pet lover มีฟิน ! ประโยชน์ 10 ข้อ ต่อสุขภาพของผู้หญิงเลี้ยงสัตว์

สาวสาวคนไหนเป็น pet lover  ตกหลุมรักเจ้าตัวเล็กสี่ขา กลับบ้านมาต้องอดใจเข้าไปฟัดกับสัตว์เลี้ยงตัวน้อยๆไม่ได้ เรามีข่าวดีจะมาบอก !! วันนี้เราได้ลิสต์ประโยชน์แบบเน้นๆ10 ข้อของการเลี้ยงสัตว์ รับรองว่าฟังจบแล้วสาวสาวต้องอยากหาเพื่อนตัวใหม่ไว้ที่บ้านเพิ่มอีกแน่นอน

Pages from DC_925-2

1.ลดความตึงเครียด ก็เล่นน่ารักน่าฟัดขนาดเนี้ยจะไม่ให้ชื่นใจได้ยังไง ยิ่งถ้าเราได้เล่นกับสัตว์เลี้ยงบ่อยๆจะช่วยลดความตึงเครียด ร่างกายหลั่งสาร Oxytocin ออกมา ทำให้เรามองโลกในแง่บวกและมั่นใจมากขึ้น

2.ลดความดันในเลือด การเลี้ยงสัตว์หรือการใช้เวลากับสัตว์เลี้ยงยังสามารถช่วยลดความดันในเลือดให้เป็นปกติเท่ากับการนั่งสมาธินานๆเลยด้วยนะ

3.ช่วยลดระดับคอเลสตอเรล : กิจกรรมอย่างหนึ่งที่คนเลี้ยงสัตว์มักทำเป็นประจำคือการพาเจ้าตัวเล็กไปเดินเล่น ซึ่งการเดินเล่นนี้จะช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ได้ สุขภาพดีทั้งสัตว์เลี้ยงและเจ้าของ !

4.เมื่อลดคอเลสตอรอลแล้วสิ่งที่ตามมาติดๆคือการลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

5.ฟิตแอนด์เฟิร์ม ยังคงวนเวียนอยู่ที่การพาสัตว์ไปเดินเล่นเพราะข้อนี้ส่งผลดีต่อสุขภาพจริงๆ เพราะผลวิจัยเขาบอกออกมาว่า คนที่จ๊อกกิ้งไปพร้อมกับสัตว์มีอัตราการเดินเฉลี่ยอยู่ที่ 300 นาทีต่อสัปดาห์ ส่วนคนที่ไม่เลี้ยงสัตว์หรือวิ่งเฉยๆเฉลี่ยอยูที่ 168 นาทีต่อสัปดาห์ เฟิร์มกว่าเห็นๆเนอะ !

photo-1415369629372-26f2fe60c467

6.ใครบอกว่าสัตว์เลี้ยงไม่เหมาะกับเด็ก เถียงขาดใจเลย เพราะว่าหากเราเลี้ยงสัตว์เลี้ยงจนเหมือนเป็นลูกของตัวเองแล้ว กลับส่งผลดีต่อเด็กที่อายุไม่เกิน 6 เดือน โดยการเลี้ยงสัตว์ช่วยลดการเป็นไข้ละอองฟาง โรคแพ้ผื่นคัน โรคหอบหืด แถมสร้างภูมิคุ้มกันให้อีก.. แต่ย้ำนะคะว่าสัตว์เลี้ยงต้องสะอาดมากจริงๆ

7.ลดโรคซึมเศร้า การมีเพื่อนคู่ใจไว้แก้เหงาที่บ้าน ถึงแม้จะเป็นสัตว์สี่ขาแต่ว่าช่วยบรรเทาโรคซึมเศร้าได้ดีเยี่ยม แถมบางคนปรับทุกข์กับสัตว์เลี้ยงมากกว่ากับมนุษย์จริงๆเสียอีกนะ

8.ลดความเจ็บปวด การเลี้ยงสัตว์ช่วยให้เจ้าของมีเอนดอร์ฟินหลั่งอยู่เต็มเปี่ยมแบบเดียวกับที่นักวิ่งมีเลยด้วยซ้ำ ที่ต่างประเทศจึงมีการนำสุนัขหรือแมวเข้ามาช่วยบำบัดคนไข้ในโรงพยาบาลด้วยค่ะ

9.กระชับความสัมพันธ์ คู่ไหนที่เลี้ยงเจ้าตัวเล็กสี่ขาร่วมกันก็ไม่ต่างอะไรกับการมีโซ่ทองคล้องใจ ช่วยกระชับความสัมพันธ์ เห็นมาหลายคู่แล้วที่เลิกรากันไปแต่สุดท้ายก็กลับมารักกันได้ด้วยสัตว์เลี้ยง

10.รักตัวเองมากขึ้น คนที่เลี้ยงสัตว์จะมีความมั่นใจอย่างหนึ่งว่าสัตว์เลี้ยงนั้นรักเรา ทำให้มั่นใจในตัวเองมากขึ้น ใครไม่แคร์ไม่สนใจแค่มีสัตว์เลี้ยงก็พอแล้วหยะ !

 

Cr.ดาฟเน่