ร้องหิวหนักมาก ! เปิดร้านเด็ด ตะลุยกินให้พุงกางที่เทศกาลงานเจ เยาวราช

ดิฉัน / LIFESTYLE / ร้องหิวหนักมาก ! เปิดร้านเด็ด ตะลุยกินให้พุงกางที่เทศกาลงานเจ เยาวราช

3.1

ไหน ใครกินเจ ยกมือขึ้น ! ช่วงเนี้ยพ่อค้าแม่ขายหลายเจ้าปักธงเหลืองประกาศตัวขายอาหารเจกันให้พรึ่บ เรียกว่าใครไม่อิน กินเจกับเขาถือว่าเอ้าท์แบบสุดๆไปเลยนะ แต่ที่ฮอตฮิตเป็นไฮไลท์สุดๆของเทศกาลนี้ต้องยกให้ที่ เยาวราช เขาเลยค่ะ ! ขอบอกว่าพีคมาก ร้านค้าเยอะเต็มไปหมด ปะปะ เตรียมตัวไปช้อปปิ้ง ตะลุยกินกันดีกว่า !

DSCF0436

ใครชอบกินบ๊ะจ่าง งานนี้มีฟินแน่เพราะแต่ละร้านอัดแน่นข้าวและเครื่องกันมาให้เต็มมาก รับรองว่า เจ ชิ้นนี้ไม่มีไม่อิ่มแน่นอน

DSCF0403

มีบ๊ะจ่างและจะขาดซาลาเปาไปได้อย่างไร ขอบอกว่าซาลาเปาและหมั่นโถวที่นี่เนื้อนุ่มมาก มีไส้หลากหลายถั่วดำ ถั่วแดง เห็ดหอมให้เลือกเพียบ แถมราคาก็ถูกแสนถูกเริ่มตั้งแต่ 8 บาท ขึ้นไปเองค่ะ

DSCF0431

ผัดหมี่ ผัดซีอิ้ว ผัดวุ้นเส้น ผัดไท สารพัดจะหามาผัดได้ที่งานเจเยาวราชนี้มีให้เลือกเพียบ แถมขายมาในกล่องใหญ่เบิ้มแต่ราคา 10 บาทเท่านั้น !!

DSCF0498

ปาท่องโก๋ สังขยากันไหมเธออออ ดิฉันชิมมาแล้วรับประกันว่าแป้งเนื้อกรอบไม่อมน้ำมัน แถมสังขยารสชาติเข้มข้นแบบสุดๆจนลืมนึกไปเลยว่าชิ้นนี้คืออาหาร เจ

DSCF0494

ข้าวเหนียวมะม่วงเจก็มาจ้า เห็นแค่สีสันก็รับประกันความน่าทานได้แล้ว ยิ่งถ้าได้กินคู่กับมะม่วงรสหวาน โอ้ย ฟินลืม !

DSCF0414

ทาโกะยากิเจ !! ใครที่อยากอยากรู้ว่ารสชาติอาหารญี่ปุ่นเจจานนี้เป็นแบบไหนต้องมาลองนะ

DSCF0427

สาวรักขนมหวานร้องกรี๊ดแน่ เพราะร้านเค้ก Moone เขาก็อินเทรนด์หันมาทำเค้กเจกับเขาเหมือนกัน แถมมีหลายเลือกหลายหน้าหลายรสด้วยนะเออ

 

โอ้ยย ขนกันมาเป็นกองทัพจะพลาดได้ยังไง ชาวเจอย่ารอช้าเพราะเทศกาลงานเจ เยาวราช ประจำปี 2558 นี้ มีถึงวันที่ 21 ตุลาคมเท่านั้น ช้าหมด อดกินจะหาว่าดิฉันไม่เตือนไม่ได้นะ

One comment on “ร้องหิวหนักมาก ! เปิดร้านเด็ด ตะลุยกินให้พุงกางที่เทศกาลงานเจ เยาวราช