แจกทริคนักช้อปออนไลน์ ! จะตัดสินใจซื้อยังไงให้ไม่เสียตังค์ฟรี

ดิฉัน / LIFESTYLE / แจกทริคนักช้อปออนไลน์ ! จะตัดสินใจซื้อยังไงให้ไม่เสียตังค์ฟรี

Beautiful_girl_shopping

กระแสโลกออนไลน์เข้ามาตีตลาดกลุ่มขาช้อปกระจายเปิดช่องทางธุรกิจสร้างเม็ดเงินอย่างไม่หยุด ทั้งวงการความงาม ไลฟ์สไตล์ แฟชั่นเสื้อผ้า เรียกได้ว่าครอบคลุมพื้นที่ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตไปเสียทุกด้าน ก็ทำไงได้ล่ะ ! ทั้งสะดวกสบาย ไม่ต้องเหนื่อยเดินให้ปวดขา และง่ายในการเลือกดูสินค้านาน ๆ ไม่จำเป็นต้องเกรงใจเจ้าของร้านอีกด้วย ดีขนาดนี้จะมีใครไม่ชอบบ้างล่ะคะ ? ที่สำคัญราคาถูกกว่าใน Shop อีกต่างหาก ข้อนี้คงได้ใจขาช้อปกันไปเต็ม ๆ จนตอนนี้กลายเป็นปัญหาของเหล่าดารานักแสดง เซเล็บ หรือเหล่าเนตไอดอลไปแล้ว เพราะไม่ว่าภาพสวยจะมากแค่ไหนก็ไม่วายจะหนีพ้นประโยคยอดฮิต ‘ฝากร้านด้วยค่ะ’ จนเจ้าของแอ็คเค้าท์คนดังทั้งหลายต่างตั้งบลอคป้องกันสกัดกั้นด้วยประโยคตอกกลับ #ห้ามฝากร้าน กันระนาว งานนี้พ่อค้าแม่ค้าต้องมีสะอึกกันไปบ้างละ !

ถึงแม้การช้อปปิ้งออนไลน์จะได้รับผลตอบรับดีมากขนาดไหน แต่ก็ใช่ว่าจะถูกใจขาช้อปเสียทุกข้อ อย่างเสื้อผ้า รองเท้า นี่คงเป็นปัญหาหนักแน่ เพราะจะแน่ใจได้ไงว่าของที่ซื้อมาจะใส่สวยพอดี ?

“ช้อปปิ้งออนไลน์ สะดวกจริงค่ะ แต่หลายคนปฏิเสธที่จะซื้อ ปัญหาใหญ่ก็คือ การไม่ได้ทดลองสินค้าให้เป็นที่น่าพอใจเสียก่อน โดยเฉพาะเสื้อผ้า รองเท้า ถ้าเจอถูกใจจริง ๆ คงต้องยอมเสี่ยงดวงค่ะ”

fashion shopping girl

อย่างไงสาว ๆ ที่คลั่งไคล้การช้อปเป็นชีวิตจิตใจและไม่อยากพลาดท่าเสียทีเงินหลายตังกับของที่ได้มาไม่ถูกใจก็ควรมีทริคดี ๆ ไว้ป้องกันหน่อยละคะ

1.การช็อปปิ้งออนไลน์ มักเป็นการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และธนาคาร ฉะนั้น ! สาว ๆ ควรมี Mobile Banking ไว้สักธนาคารนะคะ จะได้ตัดปัญหาค่าโอนเงินไปได้นิดหน่อย

2.ปัญหาของการซื้อของออนไลน์ คือ เราไม่สามารถลองสินค้าได้ และหากสินค้าที่ได้มาใส่ไม่ได้เสียดายแย่ งั้นสาว ๆ สละเงินไม่กี่สิบบาทซื้อสายวัดตัวไว้เป็นของตัวเองสักเส้นดีไหมค่ะ อยากได้ชุดไหนก็วัดกันตอนนั้นไปเลย ขนาดได้ก็ซื้อ ไม่ใช่ก็ผ่าน

3.หากเป็นเสื้อผ้า ดีไซน์ดีเริ่ด แต่ต้องตกม้าตายเรื่องเนื้อผ้าไม่โอเคก็แย่นะคะ ! เราไม่ได้บอกว่าของถูกไม่ดี แต่พึ่งสะกิดใจไว้สักนิด อ่านรายละเอียดข้อมูลสินค้าให้ดี ๆ แล้วไปเสริชดูว่าเนื้อผ้านี้ดีไหม จะซื้อทั้งทีก็อยากให้สาว ๆ ใส่ได้นานนิ่คะ

4.รองเท้าก็ระวังด้วย เช็คไซส์ สอบถามทางร้านให้มั่นใจก่อนตัดสินใจจ่ายตัง ! ของแบบนี้มีพลาดบ่อยนะคะ จำไว้ขนาดเท้าของแต่ละประเทศไม่เท่ากัน

5.ข้อนี้สำคัญ ! จะป้องกันการโกงได้ไง กระแสถูกหลอกโอนเงินมีเยอะในช่วงนี้ ก่อนจะตัดสินใจกดโอน ก็ขอเช็คประวัติเจ้าของร้านก่อนนะคะ หรือนำชื่อบัญชีไปเช็คประวัติใน Google ก่อนก็ได้ ว่าขึ้นแบล็คลิสหรือเปล่า

หากอนาคตธุรกิจออนไลน์ มีให้ทดลองก่อนซื้อคงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมค่ะสาว ๆ