เทคนิคแต่งบ้านสไตล์ ‘เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ’ …อยากมีบ้านสวย ‘ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด’

ดิฉัน / LIFESTYLE / เทคนิคแต่งบ้านสไตล์ ‘เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ’ …อยากมีบ้านสวย ‘ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด’

สาวๆ ขา วันนี้ ‘ดิฉัน’ มีโอกาสได้พูดคุยกับสาวฮอตที่สุดในปีนี้ ‘เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ’ เกี่ยวกับสไตล์การแต่งบ้านสุดเก๋ ที่ใครเห็นเป็นต้องอยากทำตาม ซึ่งไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว… เราก็ไม่พลาดที่จะล้วงเทคนิคจากเธอมาฝากกัน เอาเป็นว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1. ต้องเลือกสิ่งที่คิดว่าดีที่สุด เพราะบ้านเป็นสิ่งที่อยู่กับเราทั้งชีวิต เราอยู่กับบ้านทุกวัน เพราะฉะนั้นต้องเลือกสิ่งที่เราคิดว่าเราจะชอบมันจริงๆ

2. ต้องใช้เวลาในการเลือก และวางแผนให้ดี อย่างเช่นถ้าเรารู้ว่าปีนี้เราจะเริ่มตกแต่งหรือทำบ้าน ปีนี้ก็ต้องวางแผนในการเลือกซื้อของแล้ว เพราะบางทีของบางอย่างอาจจะต้องใช้เวลาในการขนส่ง กว่าจะมาถึงเรา

3. ไม่มองข้ามรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น พื้น สี หรือแม้กระทั่งกลอนและที่จับประตู สิ่งสำคัญคือควรได้สัมผัสวัสดุจริงก่อนที่จะเลือก เพราะบ้านเป็นที่ๆ เราอยู่ทุกวัน นอนทุกวัน ถ้าเลือกในสิ่งที่ชอบที่สุด เราก็จะมีความสุขทุกวัน

4. บ้านเจนี่เป็นบ้านที่ไม่เน้นทำอาหาร ด้วยความที่บ้านของเธออยู่ในระแวกรั้วเดียวกับคนในครอบครัว เธอจึงเลือกที่จะไปบ้านคุณแม่ซึ่งมีครัวไทย ส่วนครัวที่บ้านจะเป็นครัวฝรั่งเอาไว้สำหรับเตรียมอาหารง่ายๆ หรืออบขนมง่ายๆ เพื่อไม่ให้บ้านมีกลิ่น

5. สำหรับใครที่เห็นว่าบ้านเจนี่มักจะเต็มไปด้วยดอกไม้อยู่เสมอ เราแอบถามเธอมาว่าเปลี่ยนดอกไม้บ่อยแค่ไหน ซึ่งด้วยความที่เจนี่ต้องทำงานทุกวัน เธอก็จะเปลี่ยนดอกไม้สัปดาห์ละครั้ง เพื่อให้บ้านสดใส ดูมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ

และนี่ก็คือเทคนิคนี่สาวเจนี่แนะนำ สำหรับใครที่หลงใหลการแต่งบ้านหรือกำลังวางแผนที่จะสร้างบ้านใหม่ ลองเอาเทคนิคของสาวคนนี้ไปใช้กัน รับรองว่าบ้านคุณต้องออกมาสวยเหมือนบ้านของเธอแน่ๆ ค่ะ

Photos credit : instagram @janienineeleven


Written by Dichan Digital

Contact us : dichan.info@gmail.com / Tel. 022499449 ext. 263

Follow us : Facebook Dichan Magazine / Instagram : Dichan Magazine / Youtube : Dichan Magazine / Seeme : Dichan