6 ประเภทของผู้ชาย ที่สาวๆ คนไหนก็เบือนหน้าหนี

ดิฉัน / LIFESTYLE / 6 ประเภทของผู้ชาย ที่สาวๆ คนไหนก็เบือนหน้าหนี

เป็นมั้ยคะ? เวลาเจอผู้ชายประเภทที่แค่เห็นหน้าก็รู้สึกว่าไม่โอเคแล้ว…แต่พอยิ่งได้คุยด้วยยิ่งแย่ไปกันใหญ่ ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่เคยประสบปัญหานี้…บอกได้เลยว่าเราเคยผ่านความรู้สึกเดียวกันมา เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงผู้ชาย 6 ประเภทที่ทำให้สาวๆ ต้องเบือนหน้าหนี จะมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลยค่ะ

ขี้อวด ขี้โอ่

หนุ่มๆ ทั้งหลายโปรดจงจำ! ผู้หญิงอย่างเราไม่ได้ต้องการคนที่เพอร์เฟคชนิดที่ว่ามาครบสไตล์บ้านพร้อมเฟอร์ฯ หรอกนะคะ คือเราไม่รู้หรอกนะว่าจริงๆ แล้วคุณมีดีเบอร์ไหน แต่ข้อดีบางอย่างเอาแอบไว้บ้างแล้วค่อยมาเซอร์ไพรส์ทีละรอบก็ได้ ไม่งั้นมันจะดูเกินเบอร์ไปค่ะ บอกเลย!

กินเลอะเทอะ

ฮือ! ข้อนี้ไม่โอเคขั้น 10 เรียกได้ว่าถ้ามีระดับการให้คะแนนความยี๊!! นี่ต้องยกให้มาวินเลยอะ คือสาวๆ นึกออกใช่มั้ยคะว่าเวลากินข้าวกันเนี่ยะ เราก็อยากจะกินแบบมีความสุขหน่อย แต่แหม! มาเจอผู้ชายที่กินข้าวแบบเลอะเทอะเหมือนหมูกินรำข้าวทีไร…คือมันหงุดหงิดหัวใจอะ หนุ่มๆ คนไหนที่เป็นแบบนี้อยู่ต้องปรับตัวโดยด่วนนะ 

ห่วงหล่อแบบไม่แคร์เวิลด์

ด้วยความที่ผู้หญิงอย่างเราก็ดูแลตัวเองในระดับหนึ่ง เราก็เลยพอจะเข้าใจได้ถ้าหากคุณหนุ่มๆ เกิดอยากจะดูแลตัวเองขึ้นมาบ้าง…แต่!! บางทีเราก็อยากจะอยู่กับผู้ชายที่ทำตัวสบายๆ ไม่ต้องเยอะสิ่ง โดนแดดได้แบบไม่กลัวไหม้ หรือกินอะไรๆ แบบที่ไม่ต้องนับแคลฯ บ้าง…บางทีมันก็ช่วยให้สาวๆ อย่างเราบาลานซ์ชีวิตได้ง่ายขึ้นนะ

ขี้โม้แบบหยุดไม่ได้

ลำพังแค่ขี้โม้อย่างเดียวก็น่ารำคาญจนอยากจะหยิบเอาผ้ามาผูกปากให้เงียบจะแย่อยู่แล้ว บางทีเจอแบบที่นอนสต็อบ 24 ชั่วโมงพูดได้เรื่อยๆ โม้ได้เรื่อยๆ ยิงยาวตั้งแต่อยู่กับ 2 ต่อ 2 ไปจนถึงเพื่อนเรา พ่อแม่เรา โอ้ยยย! ไม่โอเคแล้วนะ ขอพาราฯ 2 เม็ดเถอะค่ะ เจ้ปวดหู!

เพอร์เฟคที่ไม่เพอร์เฟค

อย่างที่เราบอกกันไปในข้อแรก ว่าบางทีผู้หญิงอย่างเราก็ไม่ได้อยากได้เจ้าชายในฝันขนาดนั้น แค่ต้องการใครซักคนที่พอดีต่อกันมันก็พอ ซึ่งบางคนเนี่ยะก็พยายามจะเพอร์เฟคไง! แล้วความเพอร์เฟคที่ต้องพยายาม…เห็นแล้วมันก็เหนื่อยแทนอะเนอะ เอาเป็นว่าหยุดเถอะค่ะพี่…ขอให้พอความเพอร์เฟคไว้ที่เบอร์นี้ดีกว่าเนอะ เหนื่อย!

เห็นแก่ตัว

ก็เข้าใจ…ว่ายุคข้าวยากหมากแพงแบบนี้มันก็ต้องมีบ้างอะแหละที่อยากจะรักษาผลประโยชน์เอาไว้กับตัว แต่แหม! บางทีก็อยากจะบอกว่าขอเถอะนะ ไอความเห็นแก่ตัวที่แสดงออกมาแบบชัดเจนเนี่ยะ คืออยากจะหยิบเอานิสัยนี้กับยัดในแอพพลิเคชันแล้วใส่ฟิลเตอร์ช่วยให้มันเบลอลงบ้าง…เพื่ออะไรๆ มันจะโอเคขึ้น คือเห็นแก่ตัวได้ไม่ว่า แต่อย่าให้ถึงขั้นดูเป็นผู้ชายที่ฉลาดแกมโกงเลย…มันไม่เวิร์กนะจ๊ะ

และนี่ก็คือ 6 ประเภทของผู้ชายที่เราภาวนาในใจทุกวันว่าขออย่าให้ต้องเจอเลย แต่ถ้าใครที่พบว่าคนใกล้ตัวมีนิสัยหรือพฤติกรรมเหล่านี้…อย่าลืมบอกเขาดีๆ ล่ะ ว่า “เบาลงบ้างนะจ๊ะ” ไม่งั้นชั้นจะโบกมือลา แล้วจะหาว่าไม่เตือน หึหึ

 

Photo credit : courtesy of Carousel Productions


Written by Dichan Digital

Contact us : dichan.info@gmail.com / Tel. 022499449 ext. 263

Follow us : Dichan Magazine