นั่งเม้ามอย & กินขนมอร่อยๆ ใกล้รถไฟฟ้า ที่ On the Table, Tokyo Café …บอกเลยว่า เริ่ด!

ดิฉัน / LIFESTYLE / นั่งเม้ามอย & กินขนมอร่อยๆ ใกล้รถไฟฟ้า ที่ On the Table, Tokyo Café …บอกเลยว่า เริ่ด!

เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมเราจะต้องทำตัวชิลเฉพาะวันหยุด ในเมื่อวันธรรมดาเราก็มีพักเที่ยง มีเวลาหลังเลิกงานเหมือนกันหนิ? จากที่ ‘ดิฉัน’ สอบถามมาจากเพื่อนสาวรอบโต๊ะ ก็ได้ความมาว่า “ก็แหม! จะให้ออกไปชิลได้ยังไงล่ะ รถติดแบบนี้พักเที่ยงชั่วโมงเดียวไม่พอหรอก ถ้ามีร้านใกล้ๆ รถไฟฟ้าก็ว่าไปอย่าง” อะ! ในเมื่อให้โจทย์มาแบบนี้ ‘ดิฉัน’ ก็จัดให้… ซึ่งวันนี้เราจะพาสาวๆ มากินขนมอร๊อยยย อร่อย แบบใกล้รถไฟฟ้า ที่เรียกได้ว่าจะพักเที่ยงหรือจะเลิกงานก็มาได้ชิลๆ ที่ร้านอาหารสไตล์โตเกียวคาเฟ่ที่ On the Table, Tokyo Café สาขา The Mercury Ville ค่ะ

สำหรับวันนี้ ขอให้สาวๆ ล้างท้องรอไว้เลย เพราะเรามีขนมหวานมาฝากมากมาย เตรียมตัวเตรียมใจ และเตรียมออกจากบ้านเอาไว้ให้ดี… เพราะว่าถ้าเห็น… เรารับรองว่าคุณต้องหิว 🙂

เริ่มกันที่เมนูแรกกันเลยค่ะ เมนูนี้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ใครที่สั่ง ต่างก็ต้องกรีดร้องเพราะความกรอบนอกนุ่มใน ของ วาฟเฟิลชีสมิกซ์เบอร์รี่ (ราคา 220 บาท) คุณขา… แป้งที่ว่าเด็ดๆ เนี่ยะ! เป็นสูตรเฉพาะของร้าน On the Table, Tokyo Café โดยเฉพาะ ยิ่งจับคู่กับครีมชีสหอมๆ ครัมเบิ้ลกรุบกรอบ และไอศกรีมวนิลลารสหวานกำลังดีแล้วด้วยเนี่ยะ ยิ่งอร่อยไปกันใหญ่ ตัวซอสเบอร์รี่เองก็อร่อยไม่หยอก เพราะฉะนั้นถ้ามา #ควรสั่ง ค่ะ

ถัดมาเป็นขนมที่เซอร์ไพรส์เรามาก นั่นก็คือ ช็อคโกแลตมูส (ราคา 90 บาท) มูสช็อคโกแลตเนื้อเนียน หวานกำลังดี กินคู่กับเจลลี่เบอร์รี่ ครัมเบิ้ล และวิปครีม สามารถปิดจ๊อบทั้งถ้วยได้โดยไม่รู้สึกเลี่ยน และที่สำคัญคือ… ถ้ามากับเพื่อนสาว บอกได้เลยว่าถ้วยเดียวไม่พอจริงๆ เพราะถูกจ้วงเร็วจนตักไม่ทันเลยล่ะ

จานที่ 3 รับรองว่าต้องถูกใจสาวกช็อคโกแลตชิพ ซอฟท์เบคช็อคชิพคุกกี้ (ราคา 140 บาท) เป็นขนมหวานจานที่เรากรี้ดมากที่สุด เพราะซอฟท์เบคคุกกี้ร้อนๆ เนี่ยะ! เข้ากันได้ดีมากกับไอศกรีม ทั้งหอม ทั้งละมุนลิ้น ซึ่งปกติแล้วทางร้านจะเสิร์ฟกับไอศกรีมวานิลลา แต่วันนี้เราลองสั่งไอศกรีมเป็นรสกล้วยหอมมาแทน บอกได้เลยว่าเป็นสูตรลับที่เราอยากให้คุณเลียนแบบ เพราะมันอร่อยจริงๆ นะ!

สำหรับขนมหวานจานที่ 4 วันนี้ทางร้านแนะนำเมนู พาร์เฟ่พานาคอตต้าชาเขียว (ราคา 180 บาท) พานาคอตต้าเนื้อเนียนที่เสิร์ฟพร้อมครัมเบิ้ลและไอศกรีมชาเขียวหอมๆ ใช้ถ้วยแก้มทรงกลมดูน่ารักน่าเอ็นดู ตักเข้าไปคำแรกถึงกับร้อง หื้มมม~ อร่อยจริงจังแบบที่สาวกชาเขียวห้ามพลาดเลยค่ะ

จบพาร์ทของหวานกันไป มาต่อที่เครื่องดื่มกันบ้าง สำหรับแก้วแรก บลูฮานะมะนาวโซดา (ราคา 85 บาท) เติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มมะนาวโซดาสีเก๋ไก๋ ที่ไม่ใช่แค่ดื่มแล้วสดชื่นอย่างเดียว แต่ถ่ายรูปอวดบนโซเชียลก็เริ่ดไม่เบานะจ๊ะ

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มอร่อยๆ ที่มีสัมผัสของเจลลี่เบอร์รี่ ลาโรเช่ (ราคา 135 บาท) ดูดแล้วเคี้ยวหมุบหมับ อร่อยเอาเรื่อง… ที่สำคัญใครที่รู้สึกว่าตัวเองกินขนมหวานได้ไม่ค่อยเยอะ เครื่องดื่มตัวนี้เป็นตัวตัดหวาน ที่รสชาติดีมากๆ แนะนำว่าเป็น A Must Menu ที่ต้องสั่งเลยค่ะ

นอกจากเมนูของหวานแล้ว เมนูจานหลัก หรือของคาวที่ On the Table, Tokyo Café  เองก็อร่อยไม่แพ้กัน ครบเครื่อง ครบครันขนาดนี้ …รีบคว้ากระเป๋าสตางค์แล้วออกจากบ้านด่วนๆ เลยค่ะ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่อ่านจบแล้วมีอาการท้องร้องจ๊อกๆ บอกได้เลยว่าให้ติดตามเฟสบุ๊คแฟนเพจ Dichan Magazine เอาไว้ให้ดี เพราะเรามีกิจกรรมดีๆ รอคุณอยู่ รับรองว่าอิ่มและอร่อยแน่นอนค่ะ 😉


Written by Dichan Digital

Contact us : dichan.info@gmail.com / Tel. 022499449 ext. 263

Follow us : Dichan Magazine