เซย์บายไปซะ หากคิดจะกินของพวกนี้ตอนท้องว่าง !

ดิฉัน / LIFESTYLE / เซย์บายไปซะ หากคิดจะกินของพวกนี้ตอนท้องว่าง !

 

(cr pic : http://www.comfortablyhungry.com/app/uploads/2011/12/Hungry-woman1.jpg)

(cr pic : http://www.comfortablyhungry.com/app/uploads/2011/12/Hungry-woman1.jpg)

ปล่อยให้ท้องว่างมาเกือบทั้งวัน แล้วจะมาเลือกกินแบบสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้แล้วนะจ๊ะสาว ๆ เดี๋ยวโรคภัยไข้เจ็บถามหาจะมาว่าดิฉันไม่เตือนไม่บอกไม่ได้เด็ดขาด ! และสำคัญอย่างยิ่งอาหารที่ไม่เหมาะกับตอนท้องว่าง ไม่ใช่มีแค่ของเปรี้ยวของดองเท่านั้นที่ไม่ควรกิน ยังมีอื่น ๆ อีกด้วยที่เราคิดว่าน่าจะรองท้องเราได้ แต่ที่จริงแล้วจะสร้างปัญหาให้กับสุขภาพท้องเรามากกว่า มีอะไรบ้างมาดูกันเลย !

1.ลูกพลับ มะเขือเทศ ผักผลไม้นี้มีเพกตินและแทนนินในปริมาณสูง เมื่อมันต้องเข้าไปอยู่ในช่วงที่กระเพาะว่างและเต็มไปด้วยแก๊ส จะทำให้เกิดสารเคลือบที่ไม่ละลายแล้วส่งผลให้รู้สึกไม่สบายท้องเพราะรู้สึกว่าอาหารไม่ย่อยนั่นเอง

2.กล้วย เนื่องจากในกล้วยมีแมกนีเซียมสูงมาก หากเรากินเข้าไปตอนท้องว่างอาจจะทำให้ระดับแมกนีเซียมกับแคลเซียมในร่างกายไม่บาลานซ์ ส่งผลให้มีปัญหากับระบบหัวใจและหลอดเลือด

3.นม หรือนมถั่วเหลือง ถึงแม้นม 2 ชนิดนี้จะมีโปรตีนสูงขนาดไหน หากเลือกจะกินในช่วงท้องว่างก็ควรกินคู่ขนมปัง หรืออาหารอย่างอื่นเพื่อรองท้องไปด้วยจะดีกว่า

4.ของหวาน ๆ เมื่อเราเลือกกินของหวานตอนท้องว่าง จะส่งผลให้อินซูลินลดลงทำให้ความสมดุลของน้ำตาลในร่างกายแกว่ง เป็นสาเหตุให้ร่างกายต้องผลิตอินซูลินขึ้นมาเพิ่มโดยไม่จำเป็น ทำให้เป็นที่มาของโรคเกี่ยวกับสายตา

5.โยเกิร์ต กินอาหารสุขภาพตอนท้องว่างก็ใช่จะดีเสมอไปนะคะ อย่างโยเกิร์ตเนี่ยถ้ากินตอนท้องว่างอาจไปลดคุณประโยชน์ของมันลง ทางที่ดีควรกินหลังอาหาร 2 ชั่วโมง หรือโยเกิร์ตจะเข้าไปฟื้นฟูร่างกาย ช่วยระบบย่อยให้ถ่ายท้องสบาย

ไม่น่าเชื่อเลยนะคะ ว่าอาหารที่ต้องห้ามในช่วงท้องว่างนี่ล้วนแต่มีของคุณประโยชน์สูง ๆ ทั้งนั้นเลย แต่เมื่อเรากินผิดเวลากลับให้โทษเสียอย่างนั้น !!