เช็คด่วน! สัญญาณอันตรายที่บอกได้ว่า ‘เบาหวาน’ กำลังมาเยือน !

ดิฉัน / LIFESTYLE / เช็คด่วน! สัญญาณอันตรายที่บอกได้ว่า ‘เบาหวาน’ กำลังมาเยือน !

fa0aa0aee0e55644_candy_body.xxxlarge_1

 

เห้ยแกกกก เดี๋ยวนี้ใครๆเขาก็ป่วยกันอ่ะ ! เห็นไหมคะว่าเดี๋ยวนี้มีโรคสารพัดสารเพให้เราได้เลือกป่วยกันเป็นว่าเล่น แต่ที่คลาสสิคตลอดกาลต้อง เบาหวาน ที่ยังคงท็อปฮิตติดชาร์ตเห็นคนล้มป่วยด้วยโรคนี้กันเป็นเบือ..หากสาวๆคนไหนกลัวว่าจะต้องแก่ตายไปพร้อมกับฉีดอินซูลิน ขอแนะนำให้เช็คตามลิสนี้แบบด่วนๆเลยค่ะ

 

1.ปัสสาวะบ่อย ระดับน้ำตาลในเลือดที่สูงปรี๊ดมีผลทำให้เราเข้าห้องน้ำบ่อยๆ เช่น ตื่นมาเข้าห้องน้ำตอนกลางคืนหลายครั้งหรือปัสสาวะในปริมาณมากกว่าปกติก็ถือว่าเข้าข่ายเสี่ยง เบาหวาน นะยูววว

 

2.หิวน้ำมากกว่าปกติ แหมมม ประเทศไทยร้อนอย่างกับอะไร กินน้ำเยอะก็คงไม่แปลกหรอกใช่ไหม แต่หากลองสังเกตดูดีๆว่าถ้าไม่ว่าจะทำอะไรก็กระหายน้ำ แถมกินวันละหลายๆลิตรก็ยังหิวอยู่งั้นติ๊กลิสข้อนี้ไปด้วยเลยค่ะ

 

3.ง่วงนอนผิดปกติ สำหรับสาวขี้เซาอาจจะคิดว่านี่เป็นเรื่องธรรมดา แต่โนวโนวโนวววระดับน้ำตาลในเลือดที่ไม่ปกติสามารถทำให้เราง่วงหงาวหาวนอนมากขึ้น หากนอนมากกว่าวัน 7-8 ชั่วโมงแล้วยังง่วงอยู่บ่อยๆก็ต้องระวังแล้วนะ

 

4.แผลหายช้า สังเกตกันง่ายๆหากมีแผลบนผิวสวยของเรา แต่ทายาก็แล้ว บำรุงก็แล้วยังหายช้าอีก คุณหนะเข้าข่ายเสี่ยงแล้วนะ

 

โดนกันไปกี่ข้อบ้างคะ หากใครเช็คลิสแล้วคิดว่าเสี่ยงจนน่ากลัว ขอบอกให้ไปพบแพทย์ด่วนๆ อย่ามาเถียงว่าฉันไม่ชอบกินหวานเสียหน่อย เพราะมันไม่เกี่ยวกันจ้า ! เพราะถ้าหากรู้ช้า แก้ไม่ทันมันจะอันตรายเอานะเออ

 

Cr.pic : popsugar

One comment on “เช็คด่วน! สัญญาณอันตรายที่บอกได้ว่า ‘เบาหวาน’ กำลังมาเยือน !