7 ขนมไหว้พระจันทร์รสเลิศที่ต้องกินให้ได้ในปีนี้!

ดิฉัน / LIFESTYLE / 7 ขนมไหว้พระจันทร์รสเลิศที่ต้องกินให้ได้ในปีนี้!

ช่วงพีคของการรับประทานขนมไหว้พระจันทร์ได้เดินทางมาถึงแล้วค่ะ ซึ่งปีนี้มีขนมไหวพระจันทร์จากร้านค้าและโรงแรมมากมายจนลูกค้าอย่างเราเลือกแทบไม่ถูก มีทั้งไส้ดั้งเดิมและไส้ที่ถูกประยุกต์ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้ ‘ดิฉัน’ จะพาคุณสาวๆ มาชิมขนมไหว้พระจันทร์อร่อยๆ จาก 7 แบรนด์ดังกันค่ะ

ถ้าพร้อมแล้ว …ตามมาดูกันเลยดีกว่า

STARBUCKS COFFEE

เริ่มต้นขนมไหว้พระจันทร์จากร้านกาแฟชื่อดังอย่างสตาร์บัคส์กันก่อนเลยค่ะ สำหรับสตาร์บัคส์ในปีนี้ แน่นอนว่าที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ 5 ไส้ยอดนิยมอย่าง ไส้กาแฟสตาร์บัคส์ ไส้ชาเขียวสตาร์บัคส์และถั่วแดง ไส้ทุเรียนหมอนทอง ไส้ชอคโกแลตมิ้นท์ และไส้โหงวยิ้ง แต่พิเศษไปกว่านั้นคือขนมไหว้พระจันทร์เซ็ทพรีเมียมไส้คัสตาร์ด ที่ถ้าอยากรับประทานจะต้องพรีออเดอร์เท่านั้น! บอกได้เลยว่าพิเศษและอร่อยมากจริงๆ ค่ะ เนื้อขนมไหว้พระจันทร์เนื้อเนียนนุ่ม ไส้คัสตาร์ดหอมและหวานกำลังดี บอกได้เลยว่ากินแล้วฟินฯ สุดๆ

SKINNI BEARS MOONCAKE

ขนมไหว้พระจันทร์ที่เราสะดุดตาจากความน่ารักของเจ้าหมีดำหน้ากล่องดึงดูดให้ดิ่งตรงไปที่เคาน์เตอร์และซื้อกลับบ้านภายในไม่กี่นาที ต้องออกตัวเลยว่าสำหรับใครที่ไม่ชอบรับประทานขนมไหว้พระจันทร์ที่ชิ้นใหญ่ๆ คงจะถูกใจขนมไหว้พระจันทร์จากแบรนด์นี้ไม่น้อยค่ะ เพราะขนาดของเขากำลังดี ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป มีทั้งหมด 4 ไส้ด้วยกัน คือ ไส้คัสตาร์ด ไส้งาดำ ไส้มันหวาน และไส้ถั่วทอง ซึ่งเราขอแนะนำไส้งาดำเลย เพราะอร่อยและหอมมากๆ รับประทานคู่กับชาร้อนเข้ากันได้ดีมาก

S & P

สำหรับแบรนด์ขนมที่เติบโตมากับเราตั้งแต่วัยเด็กมาจนถึงปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า ขนมไหว้พระจันทร์ของเอส แอนด์ พี เป็นอีกหนึ่งความนิยมที่ยังคงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอยู่เรื่อยๆ เพราะนอกจากรสชาติที่อร่อยไม่เปลี่ยน ยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย ซึ่งในปีนี้นอกจากขนมไหว้พระจันทร์ 9 ไส้หลักแล้ว ยังมีอีก 3 ไส้ใหม่ที่อร่อยโดนใจสาวๆ อย่างเราอีก ได้แก่ ไส้คัสตาร์ด ไส้อู่หลง & ผู่เอ๋อ และไส้หมอนทองเจ คอทุเรียนบอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ

มังกรทอง

มาต่อกันที่อีกหนึ่งขนมไหว้พระจันทร์ชิ้นใหญ่ ไส้เยอะ อย่างมังกรทองกันบ้าง สำหรับขนมไหว้พระจันทร์ของมังกรทองถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ใครที่ลองรับประทานแล้วจะต้องติดใจ ด้วยแป้งที่หอมนุ่ม กับตัวไส้ที่มาแบบเต็มกำลังสูบ ใครๆ เห็นก็กรี้ด! นั่นก็คือไส้หมอนทองที่ทำจากทุเรียนหมอนทองชั้นเลิศ และไส้มะม่วงที่หอมอร่อย รสชาติกลมกล่อม หวานกำลังดี ใครที่ไม่เคยลอง …แนะนำตรงนี้เลยว่าห้ามพลาด!

VANILLA INDUSTRY

อันนี้เป็นอะไรที่เรายอมแพ้ตั้งแต่กล่องใส่ขนมเลยทีเดียว ด้วยความน่ารักและสามารถนำเอาไปใช้ต่อได้ทำให้เราตัดสินใจเลือกขนมไหว้พระจันทร์ของ Vanilla มาลองรับประทาน ซึ่งตัวขนมของแบรนด์นี้มีทั้งหมด 5 ไส้ด้วยกัน คือ ไส้ทุเรียน ไส้ทุเรียนไข่เค็ม ไส้เม็ดบัว และไส้คาราเมลไข่เค็ม สำหรับใครที่ซื้อแบบกล่องเล็กมาจะได้ 2 ไส้ด้วยกัน ซึ่งเราบอกตรงนี้เลยค่ะว่าไส้เม็ดบัวและไส้คาราเมลไข่เค็มคือของไส้เด็ดที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

JW MARRIOTT BANGKOK

ใครที่เป็นสายนักสะสม เราขอแนะนำเลยว่าให้ขับรถไปที่ JW Marriott ด่วนๆ เพราะว่าปีนี้กล่องขนมไหว้พระจันทร์ของเขามาในคอนเซ็ป Luxury Lantern Box รูปทรงโคมไฟจีนลายฉลุสีทอง เป็นสีที่นำโชคและเป็นสิริมงคลของชาวจีน  มาพร้อมกับเทียนอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถนำมาตกแต่งเป็นโคมไฟได้ ซึ่งขนมไหว้พระจันทร์มีทั้งหมด 4 ไส้ยอดนิยม ได้แก่ ไส้ทุเรียนไข่เค็ม ไส้เมล็ดบัวไข่เค็ม ไส้ถั่วรวมไข่เค็ม และไส้พุทราจีนไข่เค็ม ซึ่งสามารถซื้อแยกชิ้นได้ แน่นอนว่าไส้ที่อร่อยสุดๆ และควรลองก็คือไส้ทุเรียนไข่เค็ม หอม อร่อย หวานกำลังดี จะซื้อรับประทานเองหรือจะซื้อเป็นของฝากผู้ใหญ่ก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ

THE OKURA PRESTIGE

อีกหนึ่งขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมดังย่านเพลินจิตที่เรารับประทานแล้วบอกได้คำเดียวว่า “ติดใจ” เพราะเนื้อขนมไหว้พระจันทร์หอมละมุน รับประทานง่ายไม่ติดฟัน จับคู่กับชาเขียวร้อนๆ ยิ่งเข้ากันได้ดี มีให้เลือกทั้งหมด 4 ไส้ ไส้ชาเขียว ไส้คัสตาร์ด ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว และไส้พุทราไข่เดี่ยว ส่วนถ้าถามว่าไส้ไหนได้ใจเราสุดๆ บอกเลยว่าต้องไส้คัสตาร์ด เพราะรสชาติหอมหวานกำลังดี ไส้ให้เยอะแต่ไม่เลี่ยม อร่อยสุดๆ ไปเลยค่ะ

และนี่คือขนมไหว้พระจันทร์จาก 7 แบรนด์ดังที่ไม่ควรพลาดในปีนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาขนมไหว้พระจันทร์รสชาติดี แพคเกจสวย มาไว้ขอพรพระจันทร์เสริมสิริมงคล บอกได้เลยว่านี่ล่ะ ของดีที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเลย เพราะไม่งั้นได้รับประทานอีกทีคงจะเป็นปีหน้าเลยล่ะ


Written by Dichan Digital

Contact us : dichan.info@gmail.com / Tel. 022499449 ext. 263

Follow us : Dichan Magazine