5 คุณสมบัติจาก iPhone X ที่ทำให้กระเป๋าสตางค์ในมือของทุกคนสั่น

ดิฉัน / LIFESTYLE / 5 คุณสมบัติจาก iPhone X ที่ทำให้กระเป๋าสตางค์ในมือของทุกคนสั่น

เปิดตัวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ iPhone 8 และ iPhone X หลายคนอาจรู้สึกว่าครั้งนี้ Apple มาเหนือด้วยการปล่อย iPhone ออกมาพร้อมกันทั้ง 2 รุ่น แต่ก็เป็นไปตามที่มีการคาดการณ์ค่ะ ว่าครบรอบ 10 ปีของ iPhone ทั้งที งานนี้ Apple ต้องงัดไม้เด็ดออกมาซักหน่อย ซึ่งนั่นก็คือ iPhone X นั่นเอง ว่าแต่พิเศษอย่างไร? และเพราะอะไรหลายๆ คนถึงอยากได้… เราตามมาดูกันเลยค่ะ

หน้าจอ Retina ขนาด 5.8 นิ้ว ไร้ปุ่ม Home

สำหรับข้อนี้บอกได้เลยว่าเป็นไปตามการคาดเดาเป้ะ! ในเรื่องของการแสดงผลแบบเต็มจอ ไร้ปุ่ม Home ถึงแม้จะเคยมีข่าวลือว่านี่คือสเป๊คของ iPhone 8 แต่ Apple ก็เซอร์ไพรซ์เราด้วยการจับเอาลักษณะเด่นข้อนี้มาใส่ใน iPhone X ซึ่งถูกใจหลายๆ คนเลยทีเดียว

หน้าจอชนิด OLED ที่ช่วยยกมาตรฐานของ iPhone

เบื่อกันแล้วใช่มั้ยสำหรับหน้าจอชนิด LED นี่เลยค่ะ คุณพี่ Apple เขามากับความเหนือกว่าด้วยหน้าจอชนิด OLED ที่ว่ากันว่าช่วยยกระดับมาตรฐานของ iPhone ให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการแสดงผลของสีที่ชัดเจน อัตราส่วนของความคมชัด 1,000,000 ถึง 1 เลยทีเดียว …โห สุดยอดจริงๆ

เซนเซอร์การใช้งานแบบ Face ID

ล้ำไปอีกขั้นกับการนำเอาเทคโนโลยีในเรื่องของการแสกนหน้าเข้ามาใช้ในระบบต่างๆ เช่น การปลดล็อค ซึ่งแน่นอนว่าถ้าจะหยิบเอาเรื่องของการใช้เซนเซอร์ในลักษณะนี้มาใช้ นั่นแปลว่ากล้องหน้าของโทรศัพท์มือถือจะต้องคมชัดมากพอที่จะเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้

ใช้วัสดุเป็นกระจกชนิดทนทาน เพื่อตอบสนองการใช้งานใหม่ๆ

สำหรับ iPhone X นี้ ผลิตจากวัสดุกระจกชนิดทนทาน เพื่อตอบสนองการใช้งานฟังค์ชั่นใหม่ เช่น การชาร์ตด้วยระบบไร้สาย ซึ่งการใช้กระจกชนิดนี้จะช่วยเพิ่มความทนทาน และช่วยกันน้ำ กันฝุ่นได้ด้วย ส่วนถ้าถามว่าจะกันน้ำได้มากน้อยแค่ไหน อันนี้เราคงต้องรอลุ้นดูกันอีกทีจากผู้ใช้งานจริงค่ะ

ถ่าย Selfie สวยงาม อลังการเหมือนกล้องหลัง

สำหรับข้อนี้ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เพราะสาวๆ อย่างเราเนี่ยะ เรื่องถ่ายรูปคือเรื่องสำคัญ โดยใน iPhone X นั้นมากับกล้องหน้าที่ชัดสุดๆ ซึ่งสามารถเลือกโหมดการใช้แสงได้หลากหลาย เช่น Natural Light, Studio Light และ Contour Light เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโหมด Portrait ที่ถ่ายให้หน้าชัด หลังเบลอได้อีก แบบนี้เชื่อว่าต้องถูกใจสาวๆ ทั้งหลายอย่างแน่นอนค่ะ

และนี่คือ 5 คุณสมบัติเด่นๆ ที่เห็นแล้วทำเอากระเป๋าสตางค์ในมือสั่นระรัว ซึ่งหากใครที่เห็นแล้วรู้สึกถูกใจมากๆ อยากเป็นเจ้าของ ก็อาจจะต้องรอกันหน่อย ซึ่งราคาของ iPhone X นั้นเริ่มต้นที่ $999 หรือประมาณ 33,090 บาทค่ะ


Photos credit : Courtesy of Apple