ส่งตรงจากฮ่องกง ! TimHoWan ติ่มซำระดับมิชลินสตาร์แต่ราคา Terminal 21

ดิฉัน / LIFESTYLE / ส่งตรงจากฮ่องกง ! TimHoWan ติ่มซำระดับมิชลินสตาร์แต่ราคา Terminal 21

Pages from DC_924-9

ถ้าพูดถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ หลายคนคงคิดไว้ว่าต้องแพงหูฉี่และหาทานยากแน่ๆ แต่โนว โนว โนว เพราะตอนนี้ร้านระดับมิชลินสตาร์แต่ราคาย่อมเยาอย่าง TimHoWan ส่งตรงความอร่อยจากฮ่องกงมาถึงที่ไทยแล้ว..เกริ่นประวัติกันสักเล็กน้อย TimHoWan ถือเกิดด้วยฝีมือเชฟติ่มซำมือดีจากโรงแรมโฟร์ซีซั่น ที่ลาออกมาเปิดร้านติ่มซำเองก่อนจะโด่งดังจนสามารถขยายสาขาไปหลายประเทศ และที่ไทยนี้ก็เป็นประเทศที่ 9 แล้วเรียกว่าเป็นเลขมงคลสุดๆ

Pages from DC_924-14

เรานั่งรถไฟฟ้าปรู๊ดเดียวมาลง Terminal 21 เพื่อเตรียมพร้อมกับมื้อติ่มซำสุดพิเศษในวันนี้ แต่ใครที่หิ้วท้องหิวโซมา ดิฉันไม่ขอแนะนำให้ทำอย่างนั้นเพราะคิวที่นี่ยาวมาก รอกันเป็นชั่วโมงหลายชั่วโมง แต่หากได้ลองรับรองว่าคุ้ม

 

Pages from DC_924-13

หากอดใจรอไหว ทุกคนจะได้พบกับสารพัดเมนูสุดอลังการ เปิดกันที่เมนู 4 จตุรเทพจานเด็ดอย่าง ซาลาเปาอบไส้หมูแดง ที่แป้งด้านนอกอบจนเป็นสีทอง กรอบนอกนุ่มใน ใส่ไส้หมูแดงเนื้อแน่นรสหวานเค็ม กลิ่นหอมฉุยกินแล้วฟิน ! ต่อกันที่ ขนมผักกาด ที่ทอดพอเกรียม แต่แป้งยังคงความนุ่มน่ารับประทานแบบสมชื่อ 4 จตุรเทพ !

 

Pages from DC_924-16

หรือใครไม่ชอบแนวทอดกรอบก็ต้องนี่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดตับหมู ที่ห่อมาด้วยแป้งบางสัมผัสเบา ตัดกับตับรสเข้มข้นที่ปรุงมาในซอสสูตรพิเศษ ! เทพสุดท้ายกันที่รสหวานอย่าง มาไล่โก๊ว เค้กไข่ที่หมักแป้งนานถึงสามวัน ทำให้เนื้อเบานุ่มลิ้น ความหวานกระจายทั่วปาก

Pages from DC_924-8

Pages from DC_924-30

 

หากอยากลองอย่างอื่นที่นี่ก็มีตั้งแต่เมนูพื้นฐานอย่าง ขนมจีบหรือฮะเก๋า ไปจนถึงเมนูที่แพงที่สุดแต่ราคาแค่ 150 บาทอย่าง กระเพาะปลานึ่งซอสกุ้ง ที่ใช้กระเพาะปลาราคากิโลละกว่าหนึ่งหมื่นบาทมาให้เราได้ลิ้มลองกัน หรือจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวหลอดซอสงา ที่มีแค่แป้งกับซอสแต่โรยงามาให้เคี้ยวกรุบๆ คลุกเคล้ากันในปาก ให้กลิ่นหอมงาเข้ากับรสซอสได้ดีมากๆ

Pages from DC_924-32

ส่วนติ่มซำรสชาติที่คุ้นปากคนไทยอย่าง เกี๊ยวกุ้งทอดราดวาซาบิ ให้รสเผ็ดพอฉุนขึ้นจมูก กรุบกรอบกับแป้งเกี๊ยวและเนื้อกุ้งแบบเต็มคำ จานนี้ก็นับเป็นจานเด็ดเช่นกัน

Pages from DC_924-31

ใครอยากหนักท้อง เน้นข้าวต้อง ข้าวหน้าไก่กุนเชียงและเห็ด ที่ส่งตรงกุนเชียงจากฮ่องกงตรงมาถึงไทย เคาะราคาไปกิโลกรัมละ 700 บาท กินคู่กับเห็ดและข้าวนุ่มๆ จัดมาแบบพอดีคำในเข่งติ่มซำ

Pages from DC_924-12

TimHoWan มีทั้งหมด 26 เมนูที่คัดสรรไว้แล้ว แต่ขอรับประกันได้ว่าน่ารับประทานทุกเมนู ส่วนใครจะชอบรสไหน แนวไหนก็จัดไปตามสไตล์ของตัวเองกันเลย  งานนี้ใครที่อยากจัดหนักจัดเต็มดีกรีมิชลินสตาร์ แถมราคายังย่อมเยาขนาดนี้พลาดไม่ได้เลยจริงๆนะคะ