รวมวิธีประหยัดค่าใช้จ่าย สไตล์สาว 2017

ดิฉัน / LIFESTYLE / รวมวิธีประหยัดค่าใช้จ่าย สไตล์สาว 2017

ถึงแม้จะเพิ่งได้รับเงินเดือนมา แต่ด้วยค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่รายล้อมตัวชนิด 360 องศา ก็ทำให้ยอดคงเหลือในบัญชีต้องลดลงรวดเร็วจนเรียกได้ว่าบางทีหายใจหายคอไม่ทันกันเลยทีเดียว แต่อย่าเพิ่งตระหนกกับสถานการณ์นี้ไป เพราะวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาฝาก รับรองว่าช่วยได้อย่างแน่นอน

ใช้จ่ายด้วยโปรโมชั่นชนิดแพคเกจ

เดี๋ยวนี้มีบริการมากมายที่เน้นการใช้จ่ายในลักษณะของการยกแพ็คแบบ Family Package เห็นได้ชัดสุดคือบริการ Music Streaming ที่หากสมัครเป็นรายครอบครัวจะราคาถูกกว่าสมัครเป็นรายคน (เมื่อเฉลี่ยเป็นราคาต่อหัว) ดังนั้นก็ไม่เสียหายหากคุณจะชวนเพื่อนๆ มาแชร์ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ในราคาที่ถูกลง

ถ้าหยุดไม่ได้…ลองผ่อนจ่ายดูมั้ย?

ถ้าจะบอกให้คุณหยุดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตก็คงเป็นการยาก ก็แน่อยู่ล่ะ! เราเคยชินกับชีวิตง่ายๆ สไตล์รูดปรื้ดกันไปแล้วหนิ จะให้หักดิบเลยก็คงจะเป็นการยาก ดังนั้นคำแนะนำของเราคือควรคิดให้ดีก่อนซื้อ คิดว่าอยากได้ของชิ้นนี้มากแค่ไหน ถ้าหากอยากได้จริงๆ แต่ไม่อยากต้องจ่ายเป็นก้อน ลองใช้บริการโปรโมชั่นผ่อนจ่ายกับธนาคารดูสิคะ ซึ่งปัจจุบันมีการให้บริการในลักษณะนี้จากหลายธนาคารเลยทีเดียว (บางธนาคารก็ไม่เสียดอกเบี้ย) ทางที่ดีควรศึกษาโปรโมชั่นที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้จ่ายของคุณสาวๆ ดู เพื่อให้เราสามารถจัดการค่าใช้จ่ายได้อย่างง่ายยิ่งขึ้น

จัดตารางแฮงค์เอาท์หรือปาร์ตี้ให้มีปริมาณจำกัด

การออกไปสังสรรค์นอกจากจะช่วยผ่อนคลายคุณจากการทำงานมาตลอดทั้งสัปดาห์แล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้เจอคนใหม่ๆ และคอนเนคชั่นใหม่ๆ อีกมากมาย แต่ทางที่ดีเพื่อไม่ให้กระเป๋าสตางค์ของคุณระเบิดซะก่อนที่จะถึงสิ้นเดือน เราขอแนะนำให้จัดตารางปาร์ตี้ให้อยู่ในปริมาณที่พอดี ไม่มากจนเกินไป เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเงินแล้ว อย่าลืมสิว่าคุณก็ต้องรักษาสุขภาพเหมือนกันนะ

เก็บทีละน้อย เพื่อที่จะได้ไม่ถอนออกมากลางเดือน

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนรู้สึกว่าการถอนเงินเป็นก้อนออกมาเก็บแยกบัญชีจะช่วยให้คุณจำกัดจำนวนการใช้ง่ายได้ แต่นั่นไม่ใช่วิธีที่เหมาะสำหรับทุกคนหรอกค่ะ เพราะว่าบางครั้งเราอาจมีเหตุจำเป็นที่ทำให้ต้องถอนเงินสดออกมาใช้ก่อน ดังนั้นทางที่ดีและไม่ยากลำบากจนเกินความสามารถ คือการเก็บเงิน 10% จากรายได้เข้าบัญชีเงินฝากประจำ เก็บน้อยๆ นานๆ และวันที่ครบกำหนด สาวๆ ก็จะมีเงินก้อนเพื่อนำไปลงทุน เราว่าแบบนี้เป็นไอเดียที่ดีนะ


Photos Credit :

  • pexel
  • courtesy of  Walt Disney Studios Motion Pictures