หมดเวลาศาลาคนเศร้า ! เผย 4 อาหารแก้โรคซึมเศร้าแบบได้ผลชัวร์

ดิฉัน / LIFESTYLE / หมดเวลาศาลาคนเศร้า ! เผย 4 อาหารแก้โรคซึมเศร้าแบบได้ผลชัวร์

สังเกตกันบ้างไหมคะว่าสุขภาพจิตของคนเราเดี๋ยวนี้ดูเหมือนจะแย่ลงทุกวัน เห็นได้จากข่าวน่าสลดใจจาก ‘ โรคซึมเศร้า ‘ ที่ลงกันโครมๆ สงสัยงานนี้เราจะต้องหาตัวช่วยกันหน่อยแล้ว..ตัวช่วยที่ว่าก็แสนง่ายอย่างการเลือกกินนี่แหละค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่ากินอะไร แบบไหน จะช่วยป้องกันอาการซึมเศร้าได้แบบชะงักชะงัน !

Among common health problems, depression was linked to the highest increase in annual spending by employers' on workers' health care.

1. เมล่อน แตงโม หรือผลไม้ที่ให้ความหวาน เพราะน้ำตาลสามารถช่วยคลายเครียดแถมปรับอารมณ์ให้สดชื่นดี๊ด๊าได้อีกด้วย อ๊ะ ปล. ไว้สักหน่อยว่าขนมหวานที่มีน้ำตาลก็ช่วยได้เหมือนกัน แต่เป็นน้ำตาลประเภทดูดซึมได้ช้า เพราะฉะนั้นผลไม้เวิร์คกว่าค่ะสาวๆ

2. ของมัน แม้จะต้องระวังเรื่องความอ้วนกันสักหน่อยแต่หากร่างกายมีระดับคอเลสเตอรอลที่ต่ำเกินไปจะทำให้เหนื่อยล้าและเกิดอาการซึมเศร้าได้นะคะ ฉะนั้นเราควรเลือกกินไขมันดีอย่างเช่น ปลาทะเล แบบเนี้ยก็ทำให้เราร่าเริงได้แบบไม่อ้วนไงคะ

3. วิตามินต่างๆก็สำคัญนะยูววว ไล่ตั้งแต่ A B C ไปจนถึง Z เลยได้ยิ่งดีคะ(เอ๊ะ มีรึเปล่านะ) แต่หลักๆเลยคือการเน้นกินอาหารให้หลากหลายไม่จำเจก็เป็นผลดีกับโรคนี้เหมือนกันนะ

4. หาง่าย กินง่ายสุดเลยข้อนี้ ก็น้ำเปล่านี่ไงคะที่จะช่วยให้รีเฟรชร่างกายและจิตใจของเราให้สดชื่น ดื่มให้เป็นกิจวัตรเช้าสายบ่ายเย็นค่ำมืดดึกดื่น ก็ดื่มไปเถอะค่ะเพราะงานนี้มีแต่ดีกับดีล้วนๆ

เห็นไหมว่าแต่ละอย่างที่พูดมานั้นหากินง่ายสุดอะไรสุด และถ้าไม่อยากให้ภัยเงียบแบบโรคซึมเศร้าคืบคลานเข้ามาละก็ ขอเตือนให้หาของเหล่านี้มารับประทานแบบด่วนๆเลยค่ะ

One comment on “หมดเวลาศาลาคนเศร้า ! เผย 4 อาหารแก้โรคซึมเศร้าแบบได้ผลชัวร์