รวมสถานที่ถ่ายทำ Game of Thrones ที่ใครๆ ก็อยากไปตามรอย

ดิฉัน / LIFESTYLE / รวมสถานที่ถ่ายทำ Game of Thrones ที่ใครๆ ก็อยากไปตามรอย
แฟนๆ ซีรีส์ดังอย่าง Game of Thrones ช่วงนี้คงไม่เป็นอันกินอันนอนกันเลยทีเดียว ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ทำให้อดมโนไม่ได้ว่าตอนต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งวันนี้เรามาพักความลุ้นให้ใจนิ่งกันก่อนดีกว่า เพราะว่าเราจะมาพูดถึงสถานที่ถ่ายทำ GOT ที่สวยมากๆ จนควรค่าแก่การไปตามรอยซักครั้ง ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง เราตามมาดูกันเลยค่ะ

Stradun Street เมือง Dubrovnik ประเทศ Croatia
ต้องยอมรับจริงๆ ว่าประเทศ Croatia กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางในฝันอันดับต้นๆ ของนักเดินทางในปี 2017 ที่คิดว่าจะต้องไปเยือนให้ได้ บอกเลยว่าถึงแม้ในซีรีส์จะไม่ได้ทำให้เรารู้สึกโรแมนติกกับสถานที่แห่งนี้ซักเท่าไหร่ แต่ถ้าลองได้ไปกับคนรักซักครั้งก็คงจะอินไม่น้อยเลยล่ะ


The Real Alcázar เมือง Seville ประเทศ Spain
แฟนๆ ซีรีส์ที่เป็นสายอาร์ต ชอบดูสถาปัตยกรรมสวยๆ ต้องตามมาที่นี่เลยค่ะ เพราะวังแห่งนี้ถือเป็นที่ๆ ยูเนสโกจัดให้เป็นมรดกโลกกันเลยทีเดียว งานนี้ต่อให้ไม่เป็นฉากในซีรีส์ก็ต้องมา เพราะเราเชื่อว่าการได้มาเที่ยวชมสถาปัตยกรรมอันล้ำค่าแบบนี้ จะเป็นหนึ่งวิธีในการสร้างความทรงจำในการเดินทางได้ดีเลยทีเดียว


ถ้ำ Grjótagjá ประเทศ Iceland
ตามมาดูรังรักของพ่อหนุ่ม Jon Snow กันบ้าง บอกเลยว่างานนี้ต้องชมทีมงานเลยนะ เพราะบรรยากาศที่เราเห็นจากภาพนี่คือสัมผัสได้ถึงความสโนว์จริงๆ ดูลึกลับแต่แฝงไปด้วยความสุขุม แถมยังสวยมากๆ อีกด้วย ซึ่งถ้ำนี้เป็นถ้ำภูเขาไฟ เพราะฉะนั้นใครอยากจะตามรอยหนุ่มหล่อของเรา…เชิญทางนี้เลยค่ะ


The Dark Hedges เมือง Ballymoney ประเทศ Ireland (เหนือ)
ถึงแม้หน้าตาจะคล้ายกับอุโมงลีลาวดีที่เมืองน่านไปซักนิด แต่ถนนสายนี้ก็ติด 1 ใน 12 อันดับ ถนนน่าเที่ยวของสหราชอาณาจักรเลยนะ ซึ่งความสวยงามของแต่ละฤดูกาลก็ไม่เหมือนกันซะด้วย เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณวางแผนที่จะไปเที่ยวแล้ว ก็สามารถไปได้ทุกช่วงเวลาตลอดปีเลยค่ะ


Ouarzazate ประเทศ Moracco
สถานที่แห่งนี้ถูกขนานนามว่า ‘ประตูสู่ทะเลทราย’ ดังนั้นแน่นอนว่าจะอยู่ใกล้อะไรไปไม่ได้นอกจากทะเลทรายซาฮารา ซึ่งสถานที่แห่งนี้ถูกพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับแขกผู้มาเยือนทั้งหลาย มีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ขี้อูฐ และกิจกรรมกลางทะเลทราย นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ๆ เต็มไปด้วยโรงถ่ายทำภาพยนตร์อีกด้วย

และนี่ก็คือ 5 สถานที่ๆ ควรค่าแก่การไปตามรอย เราขอบอกตรงนี้เลยว่านอกจากแต่ละที่จะสวยและมีอารยธรรมแฝงอยู่มากมายแล้ว คุณจะยิ่งรู้สึกตื่นตาตื่นใจ และตื่นเต้นที่ได้มาเยือนสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่องโปรดแน่นอน เพราะฉะนั้นกำพาสพอร์ตในมือเอาไว้ให้ดี…แล้วเลือกจุดหมายปลายทางที่ต้องการเลยค่า


Phot Credit:

-https://en.wikipedia.org/wiki/Dubrovnik

-https://en.wikipedia.org/wiki/Alc%C3%A1zar_of_Seville

-https://en.wikipedia.org/wiki/Grj%C3%B3tagj%C3%A1

-https://discovernorthernireland.com/The-Dark-Hedges-Armoy-Ballymoney-P27502/

-https://en.wikipedia.org/wiki/Ouarzazate