Little Tree Garden ความอร่อยที่ซ่อนอยู่ในสวนหลังบ้าน

ดิฉัน / LIFESTYLE / Little Tree Garden ความอร่อยที่ซ่อนอยู่ในสวนหลังบ้าน

S__14245914

วัน ๆ ใช้ชีวิตอยู่แต่ในเมืองหลวงที่มีฝุ่น ควันมลพิษเต็มไปหมด หากมีวันหยุดว่างสักวันลองออกไปสูดอากาศเอาออกซิเจนเข้าปอดพร้อมกับใช้ชีวิตแบบ Slow life กับต้นไม้ลำธารสวย ๆ เก๋ ๆ กันไหมคะ พิกัดก็ไม่ได้ไกลจากกรุงเทพเลย มุ่งหน้าสู่สามพรานแล้วเดินทางตามป้ายลูกศรเล็ก ๆ คุณก็จะได้พบกับความเซอร์ไพรส์ที่ถูกซ่อนอยู่ในสวนหลังบ้านของร้าน Little Tree Garden

S__14245912

S__14245906

Little Tree Garden เริ่มต้นจากการนำบ้านเก่ามาเนรมิตใหม่ให้เป็นสวนสไตล์อังกฤษ มีพื้นที่มากมายให้เราอินกับบรรยากาศความร่มรื่นได้อย่างเพลิดเพลิน ทั้งต้นไม้นานาชนิด แม่น้ำท้ายสวน รวมถึงความน่ารักของเจ้าของร้านที่มีโรงเรียนสอนศิลปะเด็ก ๆ ด้านหลังอีกด้วย โดยพื้นที่ร้านทั้งหมดจะถูกแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ให้ลูกค้าได้เลือกนั่งตามความสบายใจ มีทั้ง Indoor และ Outdoor ซึ่งทั้งหมดถูกจัดตกแต่งออกมาได้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้จริงๆ

S__14245916

เคาน์เตอร์เมนูอาหาร เครื่องดื่ม ตกแต่งน่ารัก ๆ ตามสไตล์ร้าน

S__14245904

S__14245911

S__14245913

บริเวณส่วน Indoor ของห้องกระจก ซึ่งก่อนเปิดร้านห้องนี้คือครัวเก่าของเจ้าของบ้าน รีโนเวทใหม่ซะนึกภาพห้องครัวไม่ออกเลยนะคะ

S__14245907

อินกับบรรยากาศของร้านไปแล้ว มาอินกับเมนูอาหารของ Little Tree Garden บ้าง ซึ่งที่ร้านมีทั้งเมนูของคาวและของหวาน ให้ลิ้มรสกันหลากหลายเมนู

S__14245908

เมนูที่เราไม่อยากให้พลาดเลยต้อง สลัด Little tree ขอบอกจานนี้ถูกปากคนไทยแน่ ๆ ยิ่งถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังลดหุ่นหรือทานเจยิ่งไม่ควรพลาด ! ด้วยผักที่ส๊ดสดและสลัดน้ำใสรสจี๊ดจ้าด พร้อมออปชั่นเสริมด้วยเบคอนกรอบชิ้นเล็ก ๆ ให้คุณฟินตั้งแต่คำแรกเลยค่ะ (สำหรับสาว Healthy หรือทานเจจะตัดเบคอนออกก็ได้นะคะ)

S__14245909

เมื่อมีจานเด็ด เราก็ไม่อยากพลาดจานด่วน สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบคอน ที่หลายรีวิวต่างแนะนำความดีงามของจานนี้ ไม่มันและไม่เลี่ยนแน่นอน จัดสิคะ ! รอไรล่ะ

S__14245905

เครื่องดื่มขอนำเสนอ Rose Mojito รสชาติอะเมซิ่งไทยแลนด์มากค่า เมื่อกลิ่นกุหลาบมามิกซ์กับความซ่าของโซดา พูดเลยแก้วนี้เฟรชมากกกกกก เลอค่าที่สุดเหมาะกับวันหยุดที่เราควรได้รับที่สุด

DSCF1318

อีกแก้วเป็นเมนูใหม่ล่าสุด อัญชันเลมอนโซดา น้ำสีม่วงดอกอันชัญ ให้ความเก๋ไปอีกค่ะ รสชาติก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยค่ะ

โบราณว่า กินคาวไม่กินหวาน … (ไปต่อกันเองนะคะ) เมื่อวัฒนธรรมไทยสั่งสอนมาเช่นนั้น มีหรือเราลูกหลานจะไม่สืบต่อ ขอจัดขนมตบท้ายด้วยเค้กอันเลื่องชื่อ Chocolate butterscotch macadamia และ Scone jam รับรองสองเมนูอร่อยฟินแน่นอน

DSCF1377

Chocolate butterscotch macadamia เนื้อเค้กแน่นมากแต่เมื่อได้ทานกลับให้ความรู้สึกเบา คาราเมลเข้มข้นเข้ากับแมคคาเดเมียได้ดีแต่เนื้อเค้กไม่หวานเกินไป อะไรจะพอดีอย่างนี้ !! ที่สำคัญแมคคาเดเมียมาเป็นเม็ดเลยนะจ๊ะไม่มีตัดชิ้นส่วน ถึงร้านจะไกลบอกเลยต้องมาอีกแน่ ๆ

DSCF1372

Scone jam  ต้องยอมรับแบบไม่เขินอายเลยว่าเกิดมาเพิ่งเคยได้กินครั้งแรก และ Little Tree Garden ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย เนื้อขนมไม่แข็งไม่นิ่มเกินไป ให้อารมณ์ใหม่ของคนไม่เคยกินได้ดีเลย ส่วน Jam จะถูกเปลี่ยนไปตามฤดูกาลเลยค่ะ

เชื่อว่าหากใครได้ไป Little Tree Garden จะต้องหลงรักที่นี่ และอยากไปอีกแน่นอนค่ะ !

Little Tree Garden

ซอยเทศบาล 13 ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

โทร : 08 – 1824 – 4119