จดเอาไว้เป็น Wish List เพราะนี่คือโรงแรมใต้น้ำที่คุณควรไปเยือนซักครั้งในชีวิต!

ดิฉัน / LIFESTYLE / จดเอาไว้เป็น Wish List เพราะนี่คือโรงแรมใต้น้ำที่คุณควรไปเยือนซักครั้งในชีวิต!
เชื่อว่า 80% ของประชากรโลก มักจะตกหลุมรัก “ท้องทะเล” ทุกครั้งที่ได้สัมผัส ด้วยความสวยงามและสงบนิ่งที่เราไม่สามารถพบได้ในชีวิตประจำวันทั่วไป เป็นใคร… ก็ต้องหลงใหลให้กับความงามใต้พื้นน้ำกันทุกคน

แต่แหม! ลำพังที่ว่าชอบก็ชอบจริงอยู่หรอก แต่ถ้าจะให้ดำน้ำเลยก็คงไม่ไหว เพราะทักษะไม่แตกฉาน งั้นเอาเป็นว่าวันนี้เราจะพาคุณไปพบกันโรงแรมใต้น้ำที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศใต้ท้องทะเลโดยที่ไม่ต้องตัวเปียกเลยแม้แต่นิดเดียว จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาชมเลยค่ะ

31872097

Resort World Sentosa สิงค์โปร์
เริ่มจากประเทศใกล้บ้านกันก่อนเลยค่ะ กับประเทศสิงค์โปร์ ที่บอกเลยว่าเป็นประสบการณ์ใกล้ตัวที่เจ๋งมาก โดยห้องพักประเภทใต้น้ำมีทั้งหมด 11 ห้องสุดหรู ทุกห้องมีบริการที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างเต็มอนูฯ อีกทั้งยังได้สัมผัสกับชีวิตใต้น้ำภายใต้พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก บอกเลยว่าใกล้แบบนี้ต้องลองไปซักทีค่ะ


d7202d9e137e31feba546c8cd3b71f8f

Atlantis the Palm Dubai Hotel ดูไบ
กระโดดข้ามมาที่เมืองเศรษฐีอย่างดูไบกันบ้าง สำหรับที่พักแห่งนี้มีห้องสวีทแฝงตัวอยู่ 2 ห้อง เป็นห้องพักที่อยู่ใต้ท้องทะเล ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีแค่ 2 ห้อง ก็ย่อมต้องพิเศษมากกว่าปกติ แต่รับรองค่ะ… ว่าที่คิดว่าเริ่ดแล้ว มันมากกว่าที่เราคิดอีก เพราะห้องพักประเภทนี้นอกจากจะมีวิวใต้น้ำให้เราดูตลอดเวลาแล้ว ยังประกอบไปด้วยพนักงานบริการที่อยู่แสตนบายตลอด 24 ชั่วโมง และไฮไลท์สุดก็คงจะหนีไม่พ้นสบู่ทองคำที่อยู่ในห้องนี่ล่ะ โอ้โห! เริ่ดขนาดนี้บอกเลยว่าราคาสูงตามคุณภาพแน่นอนค่ะ ไม่ต้องสืบ


The-underwater-room-aerial-picture-1

The-Underwater-Room-from-inside-1

The Manta Resort แทนซาเนีย
แค่พูดถึงชื่อประเทศแทนซาเนียก็น่าตื่นเต้นจะแย่อยู่แล้ว ลองจินตนาการภาพตัวเองได้พักอยู่ที่ห้องพักลอยน้ำสุดเริ่ดสิคะ? ว่าจะเจ๋งแค่ไหน ซึ่งที่พักของที่โรงแรมแห่งนี้เป็นเหมือนห้องพักลอยน้ำสุดส่วนตัว ที่มีชั้นดาดฟ้าด้วยนะ นอกจากนี้ยังได้สมทัศนียภาพใต้ท้องทะเลมหาสมุทรอินเดียแบบเต็มอิ่ม แบบนี้บอกได้เลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มค่ะ


POUH_sublogo

Planet Ocean Underwater Hotel

Planet Ocean Underwater Hotel คิวบา
ปิดท้ายด้วยโรงแรมที่ยังอยู่ในขั้นตอนของการวางแผน แต่บอกได้เลยว่าถ้าเสร็จเรียบร้อยเมื่อไหร่ จะต้องโกยกำไรมหาศาลอย่างแน่นอน เพราะจากข้อมูลการประชาสัมพันธ์บอกไว้ว่านี่คือโรงแรมสุดหรูที่คุณสามารถจ่ายไหว นอกจากนี้ยังมีข่าวลืออีกด้วยว่าเขามีแผนที่จะรับจัดงานแต่งงานในสถานที่แห่งนี้ด้วย หูยย! ถ้าทำได้จริงคงเป็นอะไรที่เก๋ไก๋ไม่เบาเลยนะคะคุณ

สาวๆ เลือกกันได้หรือยังคะว่าพักร้อนคราวนี้จะไปปักหมุดกันที่ไหนดี? เอาเป็นว่าถ้าเราเจอสถานที่เจ๋งๆ อีกเมื่อไหร่ รับรองว่าเราไม่พลาดที่จะนำมาแบ่งปันให้คุณได้ร้องว้าว! อย่างแน่นอนค่ะ


Photo Credit:  www.rwsentosa.com, http://blog.atlantisthepalm.com/, www.themantaresort.com, www.planetoceanunderwaterhotel.com