แต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน ไม่ยาก!

ดิฉัน / LIFESTYLE / แต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน ไม่ยาก!
เชื่อว่าคุณผู้หญิงหลายคนในวัยทำงานก็คงมีการขยับขยายในเรื่องของที่อยู่อาศัย สาวๆ บางคน เริ่มย้ายออกมาอยู่ในสถานที่ๆ ใกล้กับที่ทำงานมากขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็มีไอเดียแต่งบ้านหรือแต่งห้องสไตล์สแกนดิเนเวียมาฝาก รับรองว่าทำเองได้ไม่ยุ่งยากแน่นอนค่ะ

shutterstock_298378346-1

เน้นสีขาวเข้าว่า
การทาสีผนังจะเน้นเอาสีขาวเป็นหัวใจสำคัญ เพื่อให้บ้านดูโปร่ง และกว้างขวาง โดยจะตัดเลี่ยนด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม หรือตกแต่งเพิ่มด้วยต้นไม้สีเขียวเพื่อเพิ่มให้บ้านดูมีชีวิตชีชายิ่งขึ้น

shutterstock_515015212-1

หน้าต่างที่ไม่มีเหล็กดัด
สำหรับชาวสแกนดิเนเวียแล้ว จะเน้นหน้าต่างบานเปิดที่ไม่มีเหล็กดัด เพื่อให้บ้านดูสะอาดตา เมื่อมองออกไปสามารถเห็นวิวได้โดยที่ไม่มีเหล็กดัดมาขัดอารมณ์ ช่วยให้เราอิ่มเอมกับบรรยากาศภายนอกบ้านได้มากขึ้น โดยจะเน้นติดมู่ลี่กันแดดแบบที่สามารถดึงเก็บขึ้นสุดบานได้

shutterstock_624615455-1

เฟอร์นิเจอร์ไม่มีแบบแผน
สาวๆ ไม่จำเป็นต้องซื้อโต๊ะหรือเก้าอี้แบบที่เข้าชุดมาใช้ก็ได้นะคะ สามารถเลือกช้อปเฟอร์นิเจอร์ตามชิ้นที่ชอบและนำมามิกซ์แอนด์แมตช์เหมือนเวลาเราแต่งตัวออกจากบ้านได้ เพียงแต่ดูให้ไม่แตกต่างกันจนเกินไปก็พอ ซึ่งที่เราเคยเห็นมา… บอกได้เลยว่าเท่มากๆ เพราะเก้าอี้โต๊ะกินข้าวแต่ละตัวนั้นแทบจะไม่มีความเหมือนกันเลยซักนิด แต่พอเอามาวางด้วยกันแล้วชิคเว่อร์!

shutterstock_646536931-1

ไม่เน้นของเยอะ
ข้อนี้เป็นยิ่งที่ยากนิดนึงสำหรับสาวๆ สัมภาระเยอะอย่างเรา ซึ่งบอกไว้เลยนะคะว่าจริงๆ แล้วการที่เราลดของใช้ลงครึ่งนึงเนี่ยะ! นอกจากจะทำให้ห้องดูกว้างขวางมากขึ้นแล้ว ยังทำให้สาวๆ เหนื่อยกับการทำความสะอาดบ้านน้อยลงอีกด้วยนะ

shutterstock_644485882-1

เน้นความชิคและความชิลล์
ปกติเวลาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน แน่นอนว่าคุณผู้หญิงหลานคนคงจะเสียเวลาวางแผนไม่น้อยว่าจะเอาอะไรวางตรงไหน และถ้าหากวางแล้วจะเข้ากับชิ้นอื่นๆ ในบริเวณนั้นมั้ย? ซึ่งบอกเอาไว้ตรงนี้ได้เลยค่ะว่าปัญหาหนักใจข้อนี้จะหมดไป เพราะการแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียจะเน้นวางเฟอร์นิเจอร์ตามอำเภอใจ นึกอยากวางก็ไหนก็วาง เอาเป็นว่าเรามองของเราว่าสวยคนเดียวก็เป็นพอ

และนี่ก็คือวิธีง่ายๆ ในการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียที่สาวๆ แทบไม่ต้องจ้างคนมาช่วยเลย ซึ่งหากอยากได้ไอเดียใหม่ๆ แล้วล่ะก็… เราแนะนำว่าลองเปิดดูจากหนังสือแต่งบ้านของต่างประเทศโดยตรง รับรองว่าต้องโดนใจแน่ๆ ค่ะ