5 เทคนิคเลือกรองเท้าสำหรับฤดูฝน… บอกลากลิ่นอับไปได้เลย

ดิฉัน / FASHION, LIFESTYLE / 5 เทคนิคเลือกรองเท้าสำหรับฤดูฝน… บอกลากลิ่นอับไปได้เลย
แวะเวียนมาทักทายกันอีกแล้วนะคะ สำหรับฤดูฝนที่ปีนี้ดูท่าทางว่าจะตกหนักแบบกระหน่ำกันตั้งแต่ต้นฤดู ซึ่ง 1 ในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างเรากังวลใจเห็นจะหนีไม่พื้นเรื่องของกลิ่นอับจากรองเท้าที่บางครั้งต่อให้เลยฤดูฝนไปแล้ว แต่กลิ่นเหม็นนี้ก็ไม่หายไปซะที เอาเป็นว่าหน้าฝน 2017 นี้ควรเลือกรองเท้าแบบไหน เรามีคำตอบให้ค่ะ

shutterstock_479791219

เก็บรองเท้าผ้าใส่ตู้ไปก่อน
ฤดูฝนกับรองเท้าผ้าใบนี่เป็นอะไรที่ไม่เข้าคู่กันจริงๆ นะคะ เพราะนอกจากจะทำให้เกิดกลิ่นอับแล้ว บางครั้งการใส่รองเท้าผ้าใบอาจเป็นการทำร้ายจิตใจคนรักรองเท้าเกินไปซะหน่อย เพราะคราบจากการลุยน้ำนั้นเป็นอะไรที่ซักและทำความสะอาดยากมาก ดังนั้นทางที่ดีควรจะเก็บคุณพี่ผ้าใบและรองเท้าผ้าทั้งหลายใส่ตู้เอาไว้ก่อนค่ะ อย่าเพิ่งเอาเขาออกมาดำน้ำเลย

พกรองเท้าแตะติดตัวไว้เสมอ
เชื่อว่าหลายคนที่มีประสบการณ์การลุยน้ำย่อมมีความฝังใจลึกๆ ว่าไม่เอาอีกแล้ว… ปีนี้จะไม่ใส่รองเท้าหนังหรือรองเท้าผ้าใบลุยน้ำให้เสียของเด็ดขาด ดังนั้นทางที่ดีคุณผู้หญิงควรพกรองเท้าฟองน้ำหรือรองเท้าที่ไม่หนักและไม่หนามาก ให้อยู่ติดกระเป๋าไว้เสมอ เผื่อเจอเหตุฉุกเฉินขึ้นมาจะได้ไหวตัวทันยังไงล่ะคะ

shutterstock_624808022-1

สวมรองเท้าที่ทำมาจากยาง
สำหรับใครที่คิดว่าการพกรองเท้าแตะอาจเป็นวิธีที่ยุ่งยากและซับซ้อนเกินความจำเป็น การสวมรองเท้าที่ผลิตจากยางถือเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ค่อนข้างน่าสนใจ เพราะนอกจากจะไม่ต้องมานั่งเปลี่ยนรองเท้าไปมาแล้ว รองเท้ายาวยังแห้งและทำความสะอาดง่ายอีกด้วย แทบไม่ต้องเปลืองแรงในการขัดหรือขยี้เลยแม้แต่น้อย

สวมรองเท้าที่ทำความสะอาด และมีการตากแห้งอยู่เสมอ
ข้อนี้ขอแนะนำว่าเป็นสิ่งที่พึงกระทำไม่ว่าคุณจะอยู่ในฤดูไหน เพราะการสวมรองเท้าที่ไม่ได้ทำความสะอาด นอกจากจะทำให้เสียบุคลิกแล้ว ยังทำให้เชื่อแบคทีเรียสะสมตามร่างกายอีกด้วย ดังน้ันเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้ตัวว่าวันนี้จะไม่ออกไปเที่ยวไหน อย่าลืมเอารองเท้าคู่ใจมาทำความสะอาดพร้อมกับผึ่งแดดอ่อนๆ เพื่อเป็นการกำจัดเชื่อแบคทีเรียด้วยค่ะ และลดความเสี่ยงที่รองเท้าของคุณจะเผยกลิ่นในที่สาธารณะค่ะ

เลือกรองเท้าที่มีดีไซน์ของรูระบายอากาศ
เหมือนจะไม่สำคัญ แต่ข้อกำจัดในการดีไซน์ข้อนี้เป็นสิ่งที่ช่วยระบายอากาศและกลิ่นอับในรองเท้าได้จริงค่ะ ใครที่รู้สึกว่ารองเท้าที่สวมใส่อยู่มีกลิ่นอับ สวมใส่แล้วรู้สึกอึดอัด ครั้งหน้าตอนไปช้อปปิ้งรองเท้าคู่ใหม่อย่าลืมเลือกที่มีช่องให้เท้าได้ถอนหายใจด้วยนะคะ จะได้เป็นการระบายความอับชื้นในรองเท้าไปในตัวค่ะ