5 วิธีเปลี่ยนสาวแว่นให้ดูชิค ง่ายๆ ไม่ให้ใครมาเรียกคุณป้าอีกต่อไป

ดิฉัน / LIFESTYLE / 5 วิธีเปลี่ยนสาวแว่นให้ดูชิค ง่ายๆ ไม่ให้ใครมาเรียกคุณป้าอีกต่อไป
ยุคนี้หาได้น้อยมากแล้วนะคะ กับสาวใส่แว่นที่โดนล้อว่าเป็นคุณป้า แต่ก็ต้องยอมรับว่าบางทีเราก็ห่วงสายตาจนลืมในเรื่องของสไตล์ ทำให้หลายคนแอบคิดในใจว่าเอ้ย! จะแก่ไปไหน อะ! งั้นวันนี้เรามาดูวิธีที่จะเปลี่ยนสาวแว่นให้ดูชิคไปอีกขั้นกันดีกว่า

shutterstock_345994991-

เลือกแว่นทรงทันสมัย
เดี๋ยวนี้มีแว่นสายตาหลากหลายรูปแบบให้สาวๆ เลือกสรร ไม่ว่าจะกรอบที่มีสีสัน กรอบลายกระ หรือแม้กระทั่งกรอบแสตนเลส คุณสาวๆ ควรเลือกทรงที่เป็นกลาง เพราะแว่นตาอันนี้จะถูกมิ๊กซ์แอนด์แมชกับทุกชุด ดังนั้นควรเลือกสไตล์ที่เหมาะกับบุคลิก ไม่ควรซื้อแว่นทั้งๆ ที่ไม่ได้ทดลองใส่ เพราะในบางครั้งขนาดและความกว้างอาจจะยังไม่เหมาะกับคุณเท่าที่ควร

ไม่มองลอดใต้แว่นสายตา
อู๊ยยยย! ข้อนี้คือความพังเลยนะคะ บอกไว้ก่อนว่าการมองลอดแว่นจะทำให้คุณดูบุคลิกภาพไม่ดี แถมยังดูมีมาดของคุณครูภาษาไทยในวัยเยาว์อีกด้วย เพราะฉะนั้นเราจะไม่ทำแบบนี้กันนะจ๊ะ ถ้าเป็นคนที่มีค่าสายตา 2 ค่า ก็ควรจะตัดแว่นที่มี 2 เลนส์ในอันเดียว เพื่อให้สะดวกแก่การมองเห็น

เมกอัพช่วยได้
บอกเอาไว้เลยว่าเราชอบมากๆ กับสาวๆ ที่ใส่แว่นตาทรงพื้นฐานธรรมดาๆ แต่เขียนคิ้วสวย เพราะนี่คือสัญลักษณ์ที่บอกว่าคุณคือสาวที่ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ที่ถึงแม้แว่นจะบดบังคิ้วสวยๆ ของคุณ แต่คุณก็ยังมีความใส่ใจในตัวเอง แบบนี้สิเริ่ด!!

ปรึกษาช่างตัดผม
ทรงผมนี่แหละเกี่ยวสุดๆ เพราะต่อให้คุณจะเลือกสวมแว่นตาแบรนด์ดังที่ดูเริ่ดขนาดไหน แต่ถ้าผมคุณเพิ้งเหมือนคนเพิ่งตื่น และไม่ดูแลให้ดูสุขภาพดี บอกได้เลยว่าที่คุณพยายามมาทั้งหมดจะได้คำตอบเป็นศูนย์ ดังนั้นหากอยากเพิ่มความชิคจริงๆ ขอให้เดินเข้าซาลอนแล้วปรึกษาคุณพี่ช่างผมคนเก่งว่าบุคลิกและการแต่งตัวแบบคุณควรจะไว้ผมทรงไหนดี แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความชอบของคุณด้วยนะ… ไม่ใช่ว่าไปเชื่อเค้าซะหมด

มีแว่นสำรองที่ใช้สำหรับปาร์ตี้
คุณไม่จำเป็นต้องซื้อแว่นสายตาในราคาที่สูงทุกอัน เพียงแค่อาจจะเลือกชิ้นที่คุณภาพดีเอาไว้ใช้ในชีวิตประจำวันหนึ่งชิ้น และนอกนั้นก็เลือกที่คุณภาพพอใช้งานได้แต่หน้าตาดูเก๋ไก๋ เอาไว้ใส่ยามไปปาร์ตี้เริ่ดๆ กับแก๊งค์เพื่อน เผื่อว่าวันไหนจะมาในธีมของ The Devil Wears Prada จะได้ดูไม่ตกยุคยังไงล่ะ

เห็นมั้ยคะว่ามีวิธีตั้งมากมายเพื่อที่จะเปลี่ยนคุณให้เป็นคนที่สวยและเผ็ชกว่าเดิม เพราะฉะนั้นหลังจากนี้อย่าได้ยอมให้ใครมาเรียกป้าเด็ดขาด สวยๆ เริ่ดๆ เดินเชิดใส่เข้าให้เลยค่ะ