5 แอพพลิเคชั่นแต่งรูปสไตล์เรโทรสุดเจ๋ง บอกเลยเทรนด์วินเทจกำลังมา

ดิฉัน / LIFESTYLE / 5 แอพพลิเคชั่นแต่งรูปสไตล์เรโทรสุดเจ๋ง บอกเลยเทรนด์วินเทจกำลังมา
บอกเลยว่าตอนนี้หลายคนกำลังอินกับภาพถ่ายสไตล์เรโทร วินเทจ ซึ่งวันนี้เรามีแอพพลิเคชั่นเด็ดๆ ที่เอาไว้ถ่ายภาพเริ่ดๆ ให้ภาพของคุณดูไม่เหมือนใครมาฝากกัน เรามาดูกันดีกว่าว่ามีแอพพลิเคชั่นอะไรบ้าง

hipstamatic

Hipstamatic
คอ old-school ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะแอพพลิเคชั่นนี้ทำให้คุณได้รูปถ่ายสไตล์ที่โดนใจคุณได้ไม่ยาก เพียงแค่ปรับโฟกัส ความสว่าง และความเร็วชัตเตอร์ เท่านี้ก็ได้ภาพสุดฮิปที่เหมือนมือโปรถ่ายเองเลยล่ะ

15300484022_b56af84700_z

1967 – Vintage Filters
ใครที่ชอบแต่งภาพจากภาพถ่ายที่มีอยู่แล้ว 1967 – Vintage Filters ตัวนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการปรับแต่งภาพให้ได้อารมณ์วินเทจ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบตั้งค่าอะไรเยอะแยะเวลาถ่ายภาพ ไม่เสียเวลาและใช้ง่ายอีกด้วย

reflex app

Reflex
สำหรับแอพพลิเคชั่น Reflex จะมีลักษณะคล้ายกับ Hipstamatic แตกต่างกันที่มาพร้อมกับฟิลเตอร์ชุดฟิล์มทั้งหมด 8 แบบให้คุณได้เลือกใช้ นอกจากนี้ยังสามารถนำภาพถ่ายที่มีอยู่แล้วมาปรับแต่งเพิ่มเติมด้วยการเพิ่มเส้นขอบให้กับรูปภาพได้อีกด้วยนะ

crossprocess

CrossProcess
มาต่อกันที่แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋งที่จะทำให้ภาพถ่ายของคุณดูมีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนภาพถ่ายจากโทรศัพท์ทั่วไป นั่นก็คือแอพพลิเคชั่น CrossProcess นั่นเอง ความสามารถของแอพพลิเคชั่นนี้จะทำให้คุณได้ภาพถ่ายที่เหมือนมาจากกล้องฟิล์มที่ผ่านการ Cross Process มานี่เอง ใครที่มาสายนี้ขอบอกเลยว่าควรค่าแค่การดาวน์โหลดมากๆ ค่ะ

Classic-ToY-App-05

ClassicToy
ปิดท้ายด้วยแอพพลิเคชั่นภาพถ่ายสไตล์กล้องโลโมสุดฮิป ClassicToy ที่เพียงแค่เลือกสไตล์ฟลิ์มที่คุณชอบและกดชัตเตอร์ 2 ขั้นตอนเท่านั้น คุณก็จะได้ภาพถ่ายเก๋ๆ สไตล์เรทโทรที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก และสวยมากๆ อีกด้วย หึยย… มันดีตรงนี้!

เห็นมั้ยคะว่าไม่จำเป็นต้องมีทักษะในการถ่ายภาพระดับช่างภาพ คุณก็สามารถมีภาพชิคๆ คูลๆ ไว้โพสท์เริ่ดๆ ลงอินสตาแกรมแล้ว เพราะฉะนั้นรอช้าอยู่ใย… ไปโหลดกันเลยค่ะ เพราะมันดีจริงๆ