SUPER YACHT ใหญ่ที่สุดในโลก!

ดิฉัน / LIFESTYLE / SUPER YACHT ใหญ่ที่สุดในโลก!

Sanlorenzo SL78

ซานลอเรนโซ บริษัทผู้ผลิตเรือซูเปอร์ยอชท์ระดับโลกซึ่งมีชื่อเสียงในด้านความประณีตพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ประกาศเปิดตัวเรือซูเปอร์ยอชท์รุ่น 52Steel ในชื่อเรือ Seven Sins ซึ่งถือเป็นซูเปอร์ยอชท์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกในเวลานี้ การเปิดตัวเรือยักษ์ที่มาพร้อมคลับลอยน้ำแบบเอ็กซ์คลูซีฟขนาดใหญ่กว่า 50 เมตรครั้งนี้ ทำให้ซานลอเรนโซก้าวสู่ตำแหน่งผู้นำการผลิตเรือยอชท์ที่ดีที่สุดของโลกและถือเป็นหลักชัยสำคัญของการพัฒนาแบรนด์ซานลอเรนโซสู่ความก้าวหน้าอันยิ่งใหญ่ โดยเรือ Seven Sins กำหนดจัดแสดงครั้งแรกในงานโมนาโค ยอชท์ โชว์ เดือนกันยายนปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้บริโภคระดับไฮเอนด์เป็นอย่างมาก

เมื่อเดือนที่ผ่านมา ซานลอเรนโซได้เปิดตัวเรือรุ่น SL86, SL96 และ SD126 โดยทุกรุ่นมีขนาดไม่เกิน 500 ฟุต ซึ่งเมื่อซานลอเรนโซได้ร่วมมือกับ ซิมป์สัน มารีน ผู้แทนจำหน่ายเรือยอชท์ระดับพรีเมียร์แห่งเอเชียในช่วงกลางปี 2015 ที่ผ่านมา ทำให้ผู้บริโภคชั้นสูงในเอเชียได้มีโอกาสสัมผัสกับเรือยอชท์ระดับไฮเอนด์อีกหลายรุ่น ทั้ง SL96, SL106, 40Alloy, 46Steel และ 460EXP ที่มีลานจอดเฮลิคอปเตอร์และแท่นจอดเครื่องเล่นบนผิวน้ำขนาดใหญ่ข้างลำเรือ ซึ่งรวมถึงเรือรุ่น SL78 ที่จะเดินทางไปถึงฮ่องกงในเดือนพฤษภาคมนี้ จึงมั่นใจได้ว่า ซานลอเรนโซและ ซิมป์สัน มารีน คือคู่พันธมิตรที่เปี่ยมศักยภาพในธุรกิจเรือยอชท์อย่างแท้จริง

Sanlorenzo 460EXP - main deck

หนึ่งในความภาคภูมิใจของซานลอเรนโซคือ ลูกค้ากว่า 80% เป็นลูกค้าเก่าที่กลับมาใช้บริการซ้ำอย่างต่อเนื่อง โดย มร.ไมค์ ซิมป์สัน ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการแห่ง ซิมป์สันมารีน กล่าวว่า “การให้ความใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดอย่างไม่สิ้นสุดเป็นสิ่งที่ทำให้เรือยอชท์ของซานลอเรนโซแตกต่างจากแบรนด์ผู้ผลิตอื่นๆ เรือยอชท์ที่ประกอบขึ้นอย่างสวยงามโดยช่างฝีมือถูกผลิตขึ้นเพื่อผู้เชี่ยวชาญทางทะเลตัวจริงเท่านั้น โดยเฉพาะเจ้าของเรือที่มีความพิถีพิถันและชื่นชอบความหรูหราสง่างามอย่างเหนือระดับและตระหนักถึงคุณภาพขั้นสูง ซึ่งมิใช่เพียงรูปลักษณ์ที่ปรากฏภายนอกเท่านั้น หากยังรวมถึงการออกแบบ ระบบวิศวกรรม และโครงสร้างตลอดทั้งลำเรือ โดยเฉพาะการใส่ใจในรายละเอียดในทุกองค์ประกอบไม่ว่าจะเป็นเรือขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ซึ่งหาไม่ได้ในผู้ผลิตซูเปอร์ยอชท์รายอื่นๆ”

Sanlorenzo 52 Steel 'Seven Sins'

เรือยอชท์ของซานลอเรนโซเป็นที่กล่าวขวัญและถูกใจผู้ซื้อชาวเอเชียอย่างมาก เนื่องจากบริษัทประสานงานกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดเพื่อถ่ายทอดทุกความต้องการของลูกค้าสู่การผลิตเรือยอชท์แต่ละลำ ทำให้เรือยอชท์ของซานลอเรนโซไม่ใช่สินค้าแฟชั่นทั่วไป หากเปี่ยมด้วยภาพลักษณ์แห่งความคลาสสิก หากในเวลาเดียวกันกลับแลดูสวยงามและโดดเด่นอยู่ทุกยุคสมัย เรือทุกลำล้วนผลิตขึ้นโดยช่างฝีมือที่ยึดมั่นในความสมบูรณ์แบบ เปี่ยมด้วยนวัตกรรมการผลิตทั้งในด้านระบบเสียง แสงสว่าง และการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับเรือรุ่น SL 52Steel ใหม่ล่าสุดนี้ มาพร้อมกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่บนดาดฟ้าหลักซึ่งมีพื้นแบบโปร่งแสง เพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถส่องลงไปถึงโซนบีชคลับด้านล่างได้อย่างทั่วถึง การนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกที่แตกต่างเช่นนี้ ทำให้เรือยอชท์ของซานลอเรนโซแตกต่างจากเรือยอชท์ลำอื่นๆ หรือแม้แต่ในหมู่เรือยอชท์ของซานลอเรนโซ ก็ไม่มีลำใดที่เหมือนกันเลย”

บริษัทได้รับการยกย่องให้เป็นตัวแทนแห่งความเลิศของอุตสาหกรรมโดยมีฐานทางการเงินที่เข้มแข็ง นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ. 1958 อู่ซานลอเรนโซผลิตเรือยอชท์แล้วมากกว่า 750 ลำ ซึ่งเฉพาะในปี ค.ศ. 2016 ได้ผลิตและส่งมอบเรือมอเตอร์ยอชท์ถึง 30 ลำ ถือเป็นปีที่บริษัทสามารถสร้างผลกำไรได้อย่างมหาศาลด้วยรายรับถึง 300 ล้านยูโร โดย มร. มัสซิโม เปร็อตตี เจ้าของบริษัทซานลอเรนโซ ได้ซื้อกิจการของบริษัทแห่งนี้มาเมื่อ 12 ปีก่อน และได้สั่งสมชื่อเสียงจนกระทั่งโด่งดังไปทั่วโลกตราบจนทุกวันนี้ เขากล่าวว่า “ผมต้องการพิสูจน์ให้บรรดาเจ้าของเรือยอชท์ประจักษ์ว่าผมคู่ควรกับแบรนด์ของบริษัท ปัจจุบัน เรามีคำสั่งผลิตเต็มกำลังการผลิตแล้ว โดยมีเรือที่อยู่ในขั้นตอนการผลิต 40 ลำ สำหรับปี 2016 ที่ผ่านมา เรามีผลกำไรสุทธิเกิน 10 ล้านยูโร แน่นอนว่า เราประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นเรื่อยๆ”  มร. เปร็อตตี ยังกล่าวเสริมว่า “เราส่งท้ายปี 2016 ด้วยการเปิดตัวเรือ “I” ซึ่งเป็นเรือรุ่น SD112 ลำที่ 11 โดยเป็นการสั่งผลิตตามความต้องการและสไตล์เฉพาะตัวของเจ้าของเรือ เช่นเดียวกับเรือทุกลำที่เราผลิตมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1958”

ซานลอเรนโซ และ ซิมป์สัม มารีน คือคู่พันธมิตรที่สมบูรณ์แบบ ที่เกิดจากความร่วมมือของผู้ผลิตเรือยอชท์ระดับสูงและผู้จัดจำหน่ายชั้นนำแห่งเอเชีย ซึ่งคาดการณ์ว่า การดำเนินงานในปี 2017 จะประสบความสำเร็จไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา โดยซานลอเรนโซได้มีการพัฒนาการออกแบบเรือยอชท์ใหม่อีกมากมายซึ่งมีแผนเปิดตัวในไม่ช้า หนึ่งในนั้นคือเรือรุ่น SL78 ที่จะมาเยือนฮ่องกงในเดือนพฤษภาคมนี้ และจะตามมาด้วยขบวนเรือระดับซูเปอร์ไฮเอนด์อีกมากมาย!