รวม tips เด็ดกินบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม… ง่ายๆ ด้วยวิธีเหล่านี้

ดิฉัน / LIFESTYLE / รวม tips เด็ดกินบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม… ง่ายๆ ด้วยวิธีเหล่านี้
เรื่องกินขอให้บอก หญิงแกร่งอย่างเราไม่มีคำว่าถอย! ซึ่งเดี๋ยวนี้ร้านบุฟเฟ่ต์ที่สั่งได้ไม่อั้นก็มีให้เราเลือกมากมายหลากหลยประเภท ว่าแต่จะกินยังไงให้คุ้มโดยที่ไม่รู้สึกทรมานทีหลัง มาดูเคล็ดลับเด็ดกันค่ะ

shutterstock_448614832-1

ของทอดกินได้ แต่ต้องไม่มาก
เดี๋ยวนี้ร้านบุฟเฟ่โดยเฉพาะประเภทร้านปิ้งย่าง ชอบจัดเมนูของทอดหรือข้าวผัดรวมอยู่ในเมนูของกินเล่น ซึ่งถ้าหากดูแล้วมันอดใจไม่ได้จริงๆ สาวๆ สามารถกินได้ค่ะ แต่ควรกินแต่ในปริมาณที่พอดี เพราะถ้าหากจัดหนักจัดเต็มจนเกินไป ก็อาจจะแน่นท้องจนไม่สามารถกินอาหารจานหลักได้

shutterstock_568394158-1

น้ำอัดลมไม่ใช่บั๊ดดี้ที่ดี
ลืมไปได้เลยค่ะกับการดื่มน้ำอัดลมระหว่างมื้อ เพราะแก๊ซในน้ำอาจทำให้คุณรู้สึกแน่นท้องจนไปได้ไม่ถึงฝั่งฝัน ทางที่ดีระหว่างมื้อควรดื่มน้ำให้น้อย หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ควรจิบน้ำเปล่า หรือชาเขียวเย็นที่ไม่เบียดเบียนระบบการย่อยมากจนเกินไป แล้วค่อยปิดท้ายด้วยน้ำอัดลมหากรู้สึกเลี่ยนหลังจบมื้อ

shutterstock_476501617-1

ผักคือตัวช่วยที่ดี ที่ควรมีอยู่บนโต๊ะ
เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามิน และช่วยตัดเลี่ยนได้ดี อย่าลืมสั่งผักมากินเป็นกับแกล้ม เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณสามารถกินต่อได้เรื่อยๆ แล้ว การกินผักยังช่วยให้คุณได้พักแรงในการเคี้ยวอีกด้วย กินชิลล์ๆ ไม่เหนื่อยแบบนี้สิ! ดีกว่ากันเยอะ

shutterstock_370576178-1

สั่งทีละนิด ค่อยๆ กินไม่ต้องรีบ
การค่อยๆ กินเรื่อยๆ ทำให้คุณอิ่มช้าลง ระหว่างมื้ออย่าลืมพูดคุยกับเพื่อนๆ กินไปคุยไปเพลินๆ จะได้ไม่รู้สึกว่าตัวเองจดจ่ออยู่กับอาหารตรงหน้ามาเกินไป ซึ่งการค่อยๆ ทะยอยสั่งจะทำให้คุณไม่รู้สึกกดดันตัวเองว่าจะต้องจัดการทุกอย่างตรงหน้าให้หมดเกลี้ยง ค่อยๆ สั่งเพิ่ม จะได้กินอย่างมีความสุขยังไงล่ะ

shutterstock_586440710-1

อย่าลืมของหวานที่รวมอยู่ในเมนู
ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานที่คุณไม่ควรจะพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะไหนๆ ก็จ่ายค่าบุฟเฟ่ต์แล้ว และในเมนูก็มีขนมหวาน ก็ไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่คุณจะต้องไปเสียสตางค์เพิ่มเพื่อมื้อหวานตบท้าย เว้นแต่ว่าคุณวางแผนจะกินของหวานร้านอื่นอยู่แล้ว… ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ค่ะ

อู๊ยย! อ่านจบแล้วก็รู้สึกได้ว่าท้องแอบร้องเบาๆ งั้นเราขอตัวไปจัดบุฟเฟ่ต์มื้อใหญ่ก่อนนะคะ รับรองว่าจะเอาให้คุ้มเลย!