อยากกินอาหารไทยต้องร้านนี้เลย ‘BAAN RESTAURANT’

ดิฉัน / LIFESTYLE / อยากกินอาหารไทยต้องร้านนี้เลย ‘BAAN RESTAURANT’

หากคิดถึงอาหารไทย Baan Restaurant จะเป็นร้านแรก ๆ ที่อยู่ในลิสต์ว่าต้องไปลองให้ได้ เพราะด้วยคำล่ำลือว่าร้านนี้เป็นอาหารไทยสูตรประจำครอบครัวที่ตกทอดมานาน อีกทั้งเจ้าของร้านยังเป็นเชฟดังจากร้าน Le Du จะพลาดไม่ได้เลยจริง ๆ !

5

 

หลายคนที่เพิ่งเคยมาร้านนี้เป็นครั้งแรกอาจจะงงหน่อย ๆ ด้วยสไตล์ที่ตกแต่งร้านไม่น่าจะเข้าข่ายร้านอาหารไทยสักเท่าไหร่ ด้วยดีไซน์ที่โมเดิร์นจ๋า ออกแบบร้านโทนสีขาวเด่นและจัดแสงไฟที่ดูคล้ายจะเป็น café เบเกอรี่ซะมากกว่า จนลูกค้าบางคนแอบคิดในใจเอ๊ะ ! จะมาถูกร้านหรือเปล่า.. ก็อย่าเพิ่งตกใจคิดว่ามาผิดร้านเสียก่อนนะคะ เดี๋ยวจะอดลิ้มลองอาหารเด็ด ๆ ซะก่อน  ! เพราะสไตล์การตกแต่งที่เดิมทีร้านนี้เป็น Origin แต่เปลี่ยนมือกลายมาเป็นร้านอาหารไทย รูปลักษณ์และการตกแต่งภายในร้านเลยยังไม่เปลี่ยนแปลง แต่ลองมาดูค่ะ มันมีเสน่ห์และเข้ากันได้ดีเลยเชียว

 

Untitled-1

 

อาหารอย่างที่บอกว่าเป็นสูตรเก่าแก่ตกทอดของครอบครัว ซึ่งเชฟต้นเจ้าของร้านก็ได้คิดค้นและดัดแปลงบ้างเพื่อให้ถูกปากและเพิ่มความน่าสนใจอย่าง ไข่พะโล้ต้มแซ่บ พูดเลยจานนี้โต๊ะไหนมาสั่งทุกโต๊ะรับรองไม่มีผิดหวัง กะเพราเนื้อก็เด่นไม่น้อยหน้า ใช้เนื้อ dry-aged ซึ่งเป็นกรรมวิธีบ่มเนื้อเพื่อดึงรสชาติให้ได้ดียิ่งขึ้น และจานนี้มีการปรุงเครื่องเทศอย่างขมิ้นเข้าไปด้วย ถูกใจอย่างแรงเลยค่ะ ! อีกจานที่ชอบมากคือหมูแดดเดียว ยิ่งหากกัดโดนชิ้นติดมันยิ่งฟินไม่รู้ลืมเลย

 

Untitled-3

 

วันไหนว่าง ๆ อย่าลืมพาครอบครัวมากินดูนะคะ ไม่แน่ร้านนี้อาจเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของครอบครัวใครหลาย ๆ คนก็ได้

cr. golfphlat