5 หนังรักในตำนาน ที่ความหวานไม่เคยจางหายไปกับเวลา

ดิฉัน / LIFESTYLE / 5 หนังรักในตำนาน ที่ความหวานไม่เคยจางหายไปกับเวลา

สำหรับใครที่รู้สึกว่าช่วงนี้นอนไม่ค่อยหลับ รู้สึกเบื่อ ชีวิตไม่ค่อยมีเรื่องให้อิ่มเอมใจสักเท่าไหร่ วันนี้เรามี 5 ภาพยนตร์รักโรแมนติกสุดคลาสสิกมาฝากกัน รับรองว่าถ้าสาวๆ ได้ดูก่อนนอน จะต้องเคลิ้มหลับไปอย่างมีความสุขแน่นอน

Gone_With_The_Wind

Gone With the Wind
เริ่มกับเรื่องแรก หนังรักสไตล์ซาบซ่าที่นางเอกไม่ได้หวานซึ้งอย่างที่เป็นในยุคนั้น แต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่าบทบาทของนางเอกที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ครบรส และเป็นที่รักของคอหนัง จนกวาดรางวัลออสการ์ไปกว่า 10 รางวัล ในปี 1940 หนังคุณภาพขนาดนี้บอกเลยว่าไม่ดูไม่ได้จริงๆ ค่ะ


Poster - Casablanca_13

Casablanca
แน่นอนว่า Casablanca เป็นหนังรักสไตล์อเมริกันที่เรื่องราวเกิดขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งด้วยสถานการณ์ที่กดดันต่างๆ ส่งผลให้คนดูอย่างเราดูแล้วก็คิดตามไปเรื่อยๆ ซึ่งสิ่งที่น่าประทับใจคือความหวานของพระเอก ที่เราพูดตรงนี้เลยว่าฉากที่เขาหยอดมุกใน love scene นั้น หวานละมุนซะจนเคลิ้มเลยล่ะ เป็นหนังที่ถ่ายทอดมุมมองของความรักออกมาได้สวยงามประทับใจเรามาจนถึงทุกวันนี้


2004-notebook-4

The Notebook
โอ้ยตาย! เรื่องนี้ไม่ดูไม่ได้จริงๆ เพราะความน่ารักและเคมีของพระ-นาง นี่คือขั้นสุดยอดของความฟินน์ เรียกได้ว่าถึงแม้จะเป็นรักต้องห้าม… แต่ถ้าคนมันจะรักซะอย่าง ก็ไม่มีใครห้ามได้อยู่แล้ว ดูไปก็จิกหมอนไปกับความหล่อระทวยของหนุ่มไรอัน ถ้าอยากรู้ว่า Love Scene จะเด็ด จะเผ็ดแค่ไหน ต้องตามไปดูเลยค่ะ


Breakfast at Tiffany’s

Breakfast at Tiffany’s
ด้วยแฟชั่นสุดเริ่ดที่กลายมาเป็นตำนาน little black dress ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นาภาพยนตร์ที่สาวๆ ไม่ควรพลาดที่จะหามาชมด้วยประการทั้งปวง เพราะบอกได้เลยว่าเป็นภาพยนตร์ที่น่ารัก และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่าดีไซน์เนอร์มาแล้วทั่วโลก ถ้าอยากรู้ว่าเพราะอะไร? สามารถหาคำตอบได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้เลยค่ะ


romanhol-final-amendedbilling-emailable

Roman Holiday
ภาพยนตร์อีกเรื่องที่ทำให้เราหลงรักในความสวยสะพรั่งของสาวออเดรย์ เฮเบิร์น เรียกได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาที่โรแมนติกตามสไตล์ละครไทยที่เราสามารถสัมผัสได้ระหว่างดู สำหรับใครที่จินตนาการว่าถ้าเป็นเจ้าหญิงได้จะทำอะไรบ้าง? ต้องดูเลยค่ะ แล้วจะรู้ว่าการเป็นเจ้าหญิงในภาพยนตร์เรื่องนี้คือความดีงามจริงจัง เป็นภาพยนตร์ที่สวยงาม คลาสสิก และเราเชื่อว่าคุณจะต้องรักภาพยนตร์เรื่องนี้หลังจากที่ดูจบอย่างแน่นอน

จะว่าไป ก่อนนอนคืนนี้อย่าลืมอุ่นนมร้อมเตรียมให้พร้อม… แล้วมาดูหนังคลาสสิกพร้อมกันนะคะ