เพราะอะไร “ทิชชู่เปียก” ถึงเป็นไอเท็มจำเป็นที่ควรพกติดกระเป๋า

ดิฉัน / LIFESTYLE / เพราะอะไร “ทิชชู่เปียก” ถึงเป็นไอเท็มจำเป็นที่ควรพกติดกระเป๋า

ในช่วงที่มีเหตุการณ์โรคระบาด ส่วนใหญ่จะมีการรณรงค์ให้มีการพกเจลล้างมือติดกระเป๋า ซึ่งถือเป็นไอเท็มที่มีประโยชน์มาก เพราะสามารถหยิบออกมาทำความสะอาดได้ทุกเมื่อ แต่นอกจากเจลล้างมือแล้ว อีกหนึ่งไอเท็มที่สำคัญและมีประโยชน์ไม่แพ้กันก็คือ “ทิชชู่เปียก” นั่นเอง ว่าแต่เพราะอะไรไอเท็มนี้จึงสำคัญ เรามาดูเหตุผลกันเลยค่ะ

1. เพราะทิชชู่แห้งนั้นไม่เพียงพอ
ลำพังจะให้พกทิชชู่ปกติก็คิดว่าพอแล้ว แต่เหตุการณ์ประหลาดที่ไม่คาดว่าจะเกิดขึ้น ก็ดันมีให้เห็นอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบเหนียวจากการรับประทานอาหารหรือของหวาน แม้กระทั่งกาวจากวัสดุอุปกรณ์ที่เราเผลอไปจับโดยไม่ได้ตั้งใจ การใช้ทิชชู่เปียกจะช่วยทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้ได้มากกว่าทิชชู่แห้งธรรมดาค่ะ

2. เพราะอากาศร้อน
แน่นอนว่าประเทศไทยมี 3 ฤดู นั่นคือ ร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุด ดังนั้นการพกกระดาษทิชชู่เปียก จะช่วยเติมความสดชื่นระหว่างวันให้คุณได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยทำความสะอาดในบริเวณที่อับชื้น เช่น ตามข้อพับและรักแร้ ทำให้คุณมั่นใจว่าจะไม่มีกลิ่นอับให้คนข้างๆ รู้สึกอึดอัดอย่างแน่นอน

3. เพราะฆ่าศึกมักจะบุกโดยที่ไม่บอกล่วงหน้า
หากคุณอยู่ในที่ๆ ห้องน้ำสาธารณะไม่มีสายชำระ บางทีอาจทำให้รู้สึกอึดอัดที่จะทำธุระหนัก เพราะการใช้ทิชชู่แห้งทำให้เกิดการเสียดสี และทำให้ไม่สบายตัวไปทั้งวัน ดังนั้นนอกจากจะใช้ทิชชู่เปียกหลังทำธุระหนักได้แล้ว ยังสามารถใช้ทำความสะอาดบริเวณฝารองที่นั่งก่อนที่คุณจะทำธุระหนักเบาได้อีกด้วยค่ะ

4. เพราะเราไม่พกเมคอัพรีมูฟเวอร์
ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้จะมีที่เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางขนาดพกพาขายแล้ว แต่ก็ไม่ใช่สาวๆ ทุกคนที่จะยอมเสียเงินซื้อในราคาที่สูงกว่าทิชชู่เปียก 1 แพคเพื่อใช้เพียงครั้งเดียว ดังนั้นคุณสามารถซื้อทิชชู่เปียกได้ในราคาไม่เกิน 30 บาท เพื่อใช้ทำความสะอาดใบหน้าที่มีเครื่องสำอางในวันที่ฉุกเฉินไม่ได้กลับบ้าน ซึ่งถึงแม้จะทำความสะอาดได้ไม่ล้ำลึกเท่า แต่ก็ดีกว่าการใช้น้ำเปล่าล้างเพียงอย่างเดียวนะจ๊ะ

เห็นหรือไม่คะ ว่าเจ้ากระดาษเปียกหรือทิชชู่เปียกแบบพกพานั้นมีประโยชน์มากมายจนเรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่คุ้มค่าราคาจริงๆ เพราะฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่ยังไม่มีติดตัวก็อย่าลืมไปหาซื้อพกติดตัวไว้นะคะ เผื่อฉุกเฉินอะไรขึ้นมาจะได้หยิบออกมาใช้ทันการณ์ยังไงล่ะ 🙂