แอนเดรีย…แมวน้อยน่ารักที่โดนขังอยู่ในห้องใต้หลังคาถึง 13 ปี!

ดิฉัน / LIFESTYLE / แอนเดรีย…แมวน้อยน่ารักที่โดนขังอยู่ในห้องใต้หลังคาถึง 13 ปี!

เจ้าแมวน้อยผู้น่าสงสารตัวนี้ ถูกเจ้าของใจร้ายปล่อยให้เผชิญกับความโดดเดี่ยวเดียวดาย อยู่ในห้องใต้หลังคาอับๆ มืดๆ เป็นเวลาถึง 13 ปี โดยไม่มีใครหยิบยื่นความรัก ความเป็นมิตร หรือแม้แต่ตั้งชื่อให้มันเลย จึงไม่น่าแปลกใจที่แมวน้อยผู้น่าสงสารตัวนี้จะไม่ไว้เนื้อเชื่อใจในมนุษย์หน้าไหนทั้งนั้น!

Cat-Trapped-Attic-13-Years-Finds-Home

เรื่องของเรื่องก็คือ…องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งหนึ่งในอเมริกาที่มีชื่อว่า The Humane Society of New York ได้รับโทรศัพท์จากชายคนหนึ่ง ที่ยอมรับว่าเขาได้นำแมวของเขาเข้าไปกักขังไว้ในห้องใต้หลังคาเป็นเวลาถึง 13 ปี (ใจร้ายจังเลย!) ซึ่งตอนนี้ผู้ชายคนนั้นกับภรรยากำลังจะย้ายบ้าน แล้วไม่อยากได้น้องแมวตัวนี้ติดสอยห้อยตามไปด้วย (เขาบอกว่าเขาไม่เคยตั้งชื่อให้น้องแมวตัวนี้ด้วยนะ!) โชคดีที่ The Humane Society of New York อ้าแขนรับน้องแมวตัวนี้เอาไว้ในความดูแล และเฝ้าประคบประหงมเธอเป็นเวลาถึงหกสัปดาห์ แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่า “แอนเดรีย”

ในช่วงสองวันแรกที่แอนเดรียไปอยู่ภายใต้การดูแลขององค์กรพิทักษ์สัตว์นั้น เธอไม่ยอมกินอาหารหรือเดินออกมาจากที่นอนของเธอเลย แม้ว่าพนักงานจะนำอาหารหลากหลายชนิดไปหลอกล่อก็ตาม แต่หลังจากนั้นไม่นาน แอนเดรียก็เริ่มคุ้นเคยและเพลิดเพลินกับการโดนเกาคาง แถมยังชอบเดินออกไปนอนผึ่งแดดแบบสบายใจเฉิบด้วย

Screen Shot 2560-01-31 at 12.13.04 AM copy

ข่าวดียิ่งไปกว่านั้นก็คือ มีคนรับแอนเดรียไปเลี้ยงแล้ว คนใจดีคนนั้นเป็นผู้หญิงที่ต้องการแมวซักตัวไว้ให้รัก ไว้ให้คอยหุงหาอาหารให้ และไว้ให้คอยคลอเคลียเวลาที่เธอฟังเพลงโอเปร่า ในที่สุด…น้องแมวตาสีเขียวที่สุดแสนน่ารักตัวนี้ ก็พบบ้านที่แท้จริงของเธอเป็นครั้งแรก และพบกับความรักที่เธอสมควรจะได้ซะที

แฮปปี้เอนดิ้งแล้วนะน้องเหมียว!