สาวโสดฟังทางนี้!! ความรักดีๆ หาได้จากไหน… เรามีคำตอบ

ดิฉัน / LIFESTYLE, STORY / สาวโสดฟังทางนี้!! ความรักดีๆ หาได้จากไหน… เรามีคำตอบ

ครองโสดมาก็นาน ตอนนี้เพื่อนๆ ก็หนีไปมีแฟนกันหมดแล้ว ว่าแต่เอ้ะ? จะทำยังไงให้หายเหงา หรือควรเอาเวลาไปมองหาใครซักคนดี… มาค่ะคนดี วันนี้เรามีอะไรจะบอก จริงๆ ความรักเป็นสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวเราอยู่แล้ว เพียงแต่ความรักเหล่านี้เป็นสิ่งที่บางทีคุณมองข้ามเท่านั้นเอง

shutterstock_565349248-1

1. รักตัวเอง : จุดเริ่มต้นของความรักทั้งปวง ต้องเริ่มจากตัวเราเองเป็นหลัก เพราะไม่ว่าเราจะทำอะไร หรือขยับไปทางไหน พลังแห่งความรักก็จะช่วยให้เราผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ เช่น เมื่อไหร่ก็ตามที่เรารู้สึกท้อแท้กับงาน ถ้าเรามองกลับมาว่าอย่างน้อยเราก็กำลังทำในสิ่งที่เรารักอยู่ เพียงเท่านี้อะไรๆ ก็ดีขึ้นแล้วล่ะค่ะ

2. รักครอบครัว : สถาบันครอบครัวคือสังคมที่หล่อหลอมทุกอย่างด้วยความรัก จนได้ผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากหัวใจมาแล้วนับไม่ถ้วน เมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกว้าเหว่ ไม่เหลือใคร ขอให้กลับมามองที่จุดเริ่มต้นของทุกอย่าง เพราะการกลับบ้านมาเจอคนในครอบครัวจะทำใหุ้ณรู้สึกอบอุ่นใจยิ่งขึ้น และไม่รู้สึกว่าต้องผ่านเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตเพียงลำพัง

3. สัตว์เลี้ยง : อย่าลืมสิว่านอกจากตัวคุณแล้ว สัตว์เลี้ยงเพื่อนรักของคุณก็ต้องการความเอาใจใส่เช่นกัน เพียงแค่นึกภาพเปิดประตูบ้านมาแล้วน้องหมาวิ่งเข้าหาด้วยความดีใจ เพียงเท่านี้ก็ช่วยเติมเต็มวันที่อ่อนล้าให้คุณได้แล้ว เพราะฉะนั้นหากเป็นไปได้อย่าลืมแบ่งเวลาของคุณในวันว่างมาเล่นกับพวกเขาด้วยนะคะ รับรองว่าทั้งคุณและสัตว์เลี้ยงของคุณจะต้องมีความสุขมากแน่ๆ

4. รักเพื่อน : ถึงแม้ว่าเพื่อนสาวตัวดีจะหนีไปมีแฟนซะแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่รักเราะหน่อย ทางที่ดีคือการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคุณและเพื่อนรักให้ยังคงอยู่เหมือนเดิม โทรฯ หากันเพื่อถามสารสุกข์สุกดิบบ้าง เชื่อเถอะค่ะว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน โมเมนท์เหล่านี้ก็จะอยู่ในหัวใจของคุณตลอดไป โดยที่ไม่มีใครหรืออะไรมาทำให้มันเปลี่ยนแปลงได้

5. รักในอิสระที่มี : แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้สึกได้ถึงการมีอสระในชีวิต ดังนั้นถ้าคุณมีมันอยู่ในมือแล้ว จงใช้เวลานี้เอ็นจอยกับชีวิตที่เลือกได้ตามใจคุณ แล้วใช้ชีวิตให้เต็มที่ อยากไปไหน หรืออยากทำอะไร ตามใจตัวเองให้สุด เพื่อที่วันนึงคุณจะไม่มองย้อนกลับมาแล้วเสียดายเวลาทีหลังยังไงล่ะ

เห็นมั้ยคะ? ว่าการมีแฟนนั้นไม่ใช่คำตอบของทุกอย่าง เราทุกคนสามารถมีความสุขและมีความรักกับสิ่งรอบตัวได้เสมอ สิ่งสำคัญที่สุดคือการมองเห็นคุณค่าในสิ่งเหล่านั้น… เพียงเท่านี้คุณก็จะเป็นคนที่มีความสุขที่สุดในโลกแล้วล่ะ